category รีวิว 'fitness 24 seven' ฟิตเนสใหม่ติด BTS พระโขนง ของครบ - คลาสเยอะ - เปิด 24 ชั่วโมง - เดือนละ 1,299 บาท - ไม่มีสัญญาผูกมัด

Writer : Sam Ponsan

: 28 มีนาคม 2561

fitness-24-seven-Cover

คนที่เล่นฟิตเนสล้วนแล้วแต่มี pain point ที่ค่อนข้างจะคล้ายกันทำให้มีปัญหาในการเล่นฟิตเนสเช่น สมัครฟิตเนสไปแล้วไม่ได้ไปเล่นเพราะฟิตเนสปิดก่อน เงินที่สมัครก็ไม่ใช่น้อยๆ พอเอามาดูแล้วเหมือนเสียเงินทิ้งไปเฉยๆ สุดท้ายกล้ามก็ไม่ได้ แต่ค่าสมาชิกก็ต้องจ่าย ยกเลิกเลยก็ไม่ได้อีก จุดนี้เองที่ทำให้คนเล่นฟิตเนส หรือคนที่กำลังคิดจะสมัครฟิตเนสเกิดความกลัว ไม่ชัวร์ และลังเล

ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องฟิตเนสที่ลูกค้าสงสัยและกังวลนั้นก็มีมากมาย แต่ก่อนอื่นเลยเรามาดูกันว่าปัญหาอะไรบ้างที่เป็นจุดเจ็บปวดรวดร้าวทำให้หลายคนลังเลจนไม่กล้าสมัครฟิตเนส 

fitness-24-seven-10

 • เวลาเปิดให้บริการที่ไม่ตรงกับไลฟ์สไตล์ : เพราะบางคนเข้างานเช้า เลิกงานดึกการไปเล่นฟิตเนสให้ทันเวลายากเหมือนภาวนาให้ฝนหยุดตกตอนเช้าเลยต้องเสียเงินฟรีๆ แต่กล้ามไม่มีเลย
 • แพงไป๊ : ค่าบริการของฟิตเนสนั้นหากมาคำนวณดูแล้วค่อนข้างที่จะราคาสูงอยู่ ยิ่งฟิตเนสที่เครื่องเล่นครบ คลาสเยอะ ยิ่งแพงตาม ฟิตเนสที่ราคาถูกก็คุณภาพตามราคา
 • ยกเลิกยาก : อีกหนึ่งตัวแปรที่ทำให้ลังเลคือสัญญาเพราะฟิตเนสหลายแห่งสมัครง่ายแสนง่ายแต่จะออกนี่โคตรยากติดสัญญาทาสอย่างต่ำ 6 เดือน บางทีเล่นแล้วมันไม่ใช่ไงก็ต้องทนจ่าย
 • เล่นไม่คุ้ม : จ่ายค่าสมัครไปเยอะมาก แต่สุดท้ายเล่นไม่คุ้มเงินที่เสียไป
 • เครื่องเล่นไม่ครบ : ฟิตเนสบางแห่งราคาจัดว่าถูก แต่พอไปเล่นแล้วครื่องเล่นก็กากบ้าง ไม่ครบ ไม่สะอาด คลาสที่อยากจะเล่นก็ไม่มี เสียเวลา เสียเงินไม่คุ้มเลย

อย่างไรก็ตามถึงจะกลัว แต่เราก็มั่นใจว่าคนที่อยากจะเล่นฟิตเนสจริงๆ ก็กำลังมองหาช่องทางในการที่เราสามารถฟิตเนสภายใต้เงื่อนไขที่สามารถควบคุมได้ ตอบโจทย์ทุกอย่างทั้งความคุ้มค่า เวลา สัญญา รวมไปถึงราคา เหมือนจะขอมากไปใช่ไหมแล้วแบบนี้มันจะมีไหมล่ะฟิตเนสที่ตามใจเราขนาดนี้ (ขนาดแฟนยังไม่ตามใจเราเท่านี้เลยคิดดูดิ…) คำตอบคือมี! ฟิตเนสนั้นมีชื่อว่า ‘ฟิตเนส 24 เซเว่น’ ฟิตเนสที่มีสาขาต้นกำเนิดอยู่ที่สวีเดน ที่เกิดขึ้นมาจากความเข้าใจในตัวมนุษย์ออฟฟิศทั้งหลายที่อยากจะเล่นฟิตเนสในแบบที่ตัวเองสบายใจ สบายกระเป๋า 

fitness-24-seven-9

ซึ่ง ‘ฟิตเนส 24 เซเว่น’ ได้ทำการเก็บข้อมูลมาแล้วและรวบรวมความต้องการของคนที่อยากจะสมัครฟิตเนสแต่ก็ลังเลมาเป็นโจทย์ตั้ง แล้วหาโซลูชั่นมาแก้ไขปัญหาจนทำให้เกิดฟิตเนสที่เล่นได้ทุกเวลาขึ้นมา และยังแก้ไขปัญหาที่ pain point จนออกมาเป็นฟิตเนสที่ตอบโจทย์ผู้เล่นทุกคนฟิตเนสนี้เพิ่งเปิดให้บริการวันแรกไปเมื่อ 8 มีนาคมที่ผ่านมา และเรามีโอกาสเข้าไปรีวิวถึงสถานที่จริง และนี่คือสิ่งที่ Mango Zero พบในฟิตเนสแห่งนี้ 

เปิดตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด 

review-fitness-24-seven-new

จุดแรกที่ประทับใจเลยคือ ‘ฟิตเนส 24 เซเว่น’ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเปิดตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันไม่มีวันหยุด ดังนั้นหมดปัญหาเลยว่าถ้าเลิกงานสี่ทุ่มจะมีฟิตเนสไหนยังเปิดให้บริการอยู่อีกไหมน้า บางคนเลิกงานตีหนึ่งอยู่ดีๆ ก็นึกครึ้มอยากจะออกแรงขึ้นมาก็ต้องไปตามหาที่ไหน

fitness-24-seven-11

อันที่จริงแล้วฟิตเนสที่เปิด 24 ชั่วโมงไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะมีฟิตเนสบางแห่งในกรุงเทพฯ ก็เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง แต่จุดที่แตกต่างก็คือความใหม่และความครบเครื่องของแมชชีนทั้งหลายนี่แหละที่พร้อมให้บริการ ไม่เก่าจนใกล้พัง ไม่ดำจนไม่กล้าเล่น ที่นี่ตกแต่งหรูหราดูแพง ส่วนเครื่องเล่นก็อย่างดี มีมาตรฐาน และครบในการบริหารกล้ามทุกสัดส่วน 

ไม่ติดสัญญาทาส

review-fitness-24-seven-new-2

ความลังเลที่เคยคิดอยู่ว่าสมัครฟิตเนสแล้วติดสัญญาทาส งั้นไม่สมัครดีกว่าเดือนไหนไม่เป็นเล่นเดี๋ยวไม่คุ้มจะหมดไปเพราะที่ ฟิตเนส 24 เซเว่น ไม่มีสัญญาทาสบังคับให้คุณต้องอยู่กับฟิตเนสแห่งนี้นานสะดวกเท่าไหร่ เล่นไปเท่านั้นยกเลิกก็ได้

fitness-24-seven-14

ถ้าไม่สะดวกเดือนนี้เดือนหน้าค่อยมาต่อเมมเบอร์ก็ได้ อย่างชิล อย่างสบาย บอกลาฟิตเนสที่ผูกสัญญาครึ่งปี หรือหนึ่งปีไปได้เลย บัยยยย (ข้อนี้ชอบจริงๆ เพราะไม่ผูกมัดเรานี่แหละ เหมือนเล่นไปแล้วเบื่อๆ ก็บอกลาได้เลย) แต่ถ้ากลับเข้ามาเล่นใหม่อีกรอบหลังจากบอกเลิกกันไปแล้วต้องเสียค่าแรกเข้า 999 บาทนะ แต่หากคำนวนความคุ้มค่าแล้วก็ดีกว่าต้องทนจ่ายรายเดือนจนครบสัญญาทั้งที่เราไม่มีเวลาไปเล่นแล้วกว่าเยอะ (อันนี้ประสบการณ์ตรงของเราเอง….)  

ราคา 1,299 บาท/เดือน

fitness-24-seven-6

ฟิตเนสที่ราคาต่ำกว่า 1,500 บาทมันก็มีเยอะอยู่นะ แต่ๆๆๆๆ ฟิตเนสที่ราคาต่ำกว่า 1,500 บาท แล้วเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง และมีเครื่องเล่นที่ใหม่ ครบครันขนาดนี้หาไม่ได้แล้วนะ สำหรับค่าบริการฟิตเนสที่ ฟิตเนส 24 เซเว่น มีรายละเอียดเข้าใจง่ายๆ ดังนี้

 • ค่าฟิตเนสรายเดือน 1,299 บาท
 • หากสมัครเป็นราย 6 เดือนก็จะถูกลงไปอีกเหลือเดือนละ 999 บาท (แต่จ่ายทีเดียว 5,999 บาท เลย)
 • หากสมัครเป็นราย 12 เดือนจะเหลือเดือนละ 917 บาท (แต่จ่ายที่เดียวเลย 10,999 บาท)
 • ไม่มีสัญญาผูกมัดวัดใจเลิกเมื่อไหร่แยกทางกันได้ แต่ต้องแจ้งล่วงหน้าก่อนยกเลิก 2 เดือนนะ  (กรณีที่สมัครรายเดือน)
 • ค่าแรกเข้า 999 บาทถูกกว่าที่อื่นแน่นอน
 • สามารถเล่นที่ ฟิตเนส 24 เซเว่น สาขาอื่นได้ทั่วโลก 200 แห่งถ้ามีโอกาสได้ไปเช่น สวีเดน, ฟินแลนด์, โปแลนด์, นอร์เวย์ และโคลอมเบีย

มีห้องออกกำลังกายสำหรับสาวๆ 

fitness-24-seven-4

หนึ่งในสิ่งที่คนเล่นฟิตเนสให้ความสำคัญโดยเฉพาะผู้หญิงคือความปลอดภัย ที่ ฟิตเนส 24 เซเว่น มีห้องออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะเพิ่มเข้ามาเพื่อให้ผู้หญิงที่สนใจอยากจะไปฟิตเนส  แต่มีความลังเลว่าจะไปเล่นคนเดียวท่ามกลางหมู่มวลชายหนุ่มมันจะโอเคไหมน้า

fitness-24-seven-15

fitness-24-seven-16

fitness-24-seven-17

ซึ่งนโยบายการแยกห้องฟิตเนสสำหรับผู้หญิงออกไปโดยเฉพาะนั้นก็ทำให้สาวๆ กล้าที่จะมาออกกำลังกายมากขึ้น และยังแบ่งโซนเป็นสัดส่วนอย่างแท้จริงหากจะเข้าไปห้องฟิตเนสสำหรับผู้หญิงนั้นมีทางเข้าเพียงทางเดียวคือห้องน้ำหญิงเท่านั้น จึงป้องกันผู้ชายที่จะเนียนเข้าไปได้ในระดับหนึ่ง อีกทั้งอุปกรณ์ก็ครบครันคาดิโอก็มี เวตเทรนนิ่งก็มา ไม่ใช่ห้องเปล่าๆ โล่งๆ ไม่มีอะไรเลย 

ของเล่นครบ คลาสเพียบ 

fitness-24-seven-1

หัวใจสำคัญของฟิตเนสก็คืออุปกรณ์การออกกำลังกายนี่แหละที่ ฟิตเนส 24 เซเว่น จัดให้อย่างครบทุกสัดส่วนไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นกล้ามหน้าอกทุกส่วน อกบน อกกลาง อกล่าง มีให้ จะเล่นกล้ามหน้าท้องก็มี จะเล่นขาก็มา ไบเซป ไตรเซป มีหมด 

fitness-24-seven-18

อยากจะวิ่งลู่ก็มีให้ ปั่นจักรยานก็ได้ จะเล่นฟรีเวตก็มี ยัง….ยังไม่หมดเท่านี้อีกหนึ่งหัวใจสำคัญของฟิตเนสที่ดึงดูดให้คนมาเล่น (โดยเฉพาะสาวๆ) ก็คือคลาสออกกำลังกายต่างๆ ที่ ฟิตเนส 24 เซเว่น จัดคลาสมาให้อย่างหลากหลาย ชอบเล่นอะไรเดี๋ยวไปดูตารางกันอีกที 

สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม

fitness-1000-007-edit-v2

เราเคยเล่นฟิตเนสแพงๆ มาก่อนซึ่งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกก็มีครบทั้งล็อคเกอร์ ไวไฟ ห้องอาบน้ำ ไดร์เป่าผม มีเสื้อผ้าให้เปลี่ยน แต่ก็แลกมาด้วยรายเดือนเฉลี่ยเกือบ 3,000 บาท กลับมาที่ ฟิตเนส 24 เซเว่น ในราคาที่ถูกกว่ากันเกินครึ่งแต่สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีครบเท่ากันทุกอย่าง

fitness-24-seven-19

fitness-24-seven-12

ทั้งห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ไดร์เป่าผม อุปกรณ์อาบน้ำ ล็อคเกอร์แบบสมาร์ทล็อคใช้คีย์การ์ดของเราในการล็อคหรือปลดล็อค (อันนี้ดี ฟิตเนส 24 ชั่วโมงหลายแห่งต้องเอากุญแจไปล็อคเอง วันไหนไม่ได้เอากุญแจไปก็ต้องคอยระแวงว่าของจะหายไหม) ฟรีไวไฟ จุดชาร์จโทรศัพท์ ขาดแค่ไม่มีเสื้อผ้ากับผ้าเช็ดตัวให้ยืมเท่านั้น 

เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า 

fitness-24-seven-2

แค่ลง BTS สถานีพระโขนงก็จะเจอ ‘ซัมเมอร์ ฮิลล์’ คอมมูนิตี้มอลล์ ที่ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิทติดบันได BTS เลย ซึ่งเดินทางมาง่ายมากๆ ถ้าใครที่บ้านหรือคอนโดอยู่แถวนี้จะรู้เลยว่าเดินทางง่ายจริงๆ ที่จอดรถก็มีบริการ แม้ช่วงแรกฟิตเนส 24 เซเว่น จะมีสาขาแรกคือที่นี่เท่านั้น แต่ในปีนี้จะขยายเพิ่มอีก 10 สาขาทั่วกรุงเทพฯ และสะดวกที่จะไปเล่นที่ไหน ก็ไปได้เลยถึงจะสมัครสมาชิกที่สาขาไหนก็ตาม

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save