category เป็นมนุษย์เงินเดือนไม่ง่าย 3 เรื่องร้ายๆ ที่มนุษย์เงินเดือนต้องเผชิญ

Writer : Lalimay

: 29 พฤศจิกายน 2561

“มนุษย์เงินเดือน” เป็นคำเรียกของเหล่ามนุษย์ที่ทำงานเพื่อแลกเงินในแต่ละเดือนและใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำงานที่เรารัก ซึ่งหลายๆ คนอาจคิดว่าการเป็นมนุษย์เงินเดือนมันง่าย ทำๆ ไปเดี๋ยวสิ้นเดือนเงินเดือนก็ออก แต่ใครจะรู้ว่าจริงๆ แล้วมันมีความขื่นขมซ่อนอยู่เหมือนกันนะ เราลองไปดู 3 เรื่องร้ายๆ ที่มนุษย์เงินเดือนต้องเผชิญและเราแถมวิธีแก้มาให้ด้วยนะเออ ดังนั้นเหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย จงสู้ไปด้วยกันน!!

เรื่องร้ายๆ ที่ 1 : เดินทางเก่ง อุบัติเหตุก็เกิดบ่อย

ขึ้นชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนไม่ได้หมายความว่าต้องนั่งจับเจ่าทำงานแต่ในออฟฟิศอย่างเดียว เดี๋ยวต้องออกข้างนอกไปพบลูกค้า ไปเสนองาน และต้องไปเผชิญกับภาวะรถติดของกรุงเทพ.. ชีวิตดีๆ ที่ลงตัวอีก แน่นอนว่าเมื่อชีวิตผูกติดอยู่บนถนนไม่ว่าจะระมัดระวังยังไง สุดท้ายก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นจนได้ พอเกิดปั๊บก็เสียทั้งเงิน ทั้งเวลา แถมรถก็ไม่มีขับอีกต่างหาก

ทางแก้ : ถ้าไม่อยากติดแหง่กบนถนนร่วมกับคนอื่นๆ แนะนำให้ขึ้นรถไฟฟ้าหรือรถไฟใต้ดิน เพื่อหนีรถติด (แต่บนรถไฟฟ้าก็ติดได้เหมือนกัน ทั้งติดทั้งกระตุกแถมยังเสียเก่ง ยังไงก็ต้องเผื่อเวลากันหน่อยเนาะ) หรือถ้าสถานที่ที่จะไปไม่มีรถไฟฟ้าผ่านก็ขึ้นพวก Taxi Grab หรือพี่วินก็ได้จ้า ถึงรถจะติดแต่อย่างน้อยก็ไม่ต้องขับเอง เผื่อใช้เวลาบนรถทำอย่างอื่นได้

เรื่องร้ายๆ ที่ 2 : ไม่สบายยังต้องทำงาน แถมต้องออกค่ารักษาเองอีก

สมัยนี้ได้ยินกันบ่อยๆ กับคำว่า Work Life Balance ใช้เวลาทำงานกับเวลาส่วนตัวให้บาลานซ์กัน แต่ถามจริงว่าใครทำได้บ้าง? ใจอยากจะพักแต่งานก็โหมกระหน่ำเสียเหลือเกิน ซึ่งพอทำงานหนักเข้าจนไม่มีเวลาพัก ปัญหาสุขภาพก็ย่อมตามมาแน่นอน แต่ถึงจะป่วยยังไงงานก็ต้องทำ สวัสดิการก็อาจยังไม่แรงพอจนทำให้ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเองอีก ขอมอบรางวัลพนักงานดีเด่นให้ตัวเองได้ไหมอะ ฮืออออออ

ทางแก้ : จริงๆ ก็ควรจะบาลานซ์ชีวิตให้ดีอะแหละ แน่นอนว่าในการทำงานก็ต้องเต็มที่ แต่อย่างน้อยก็ควรมีเวลาส่วนตัวให้ตัวเองได้พัก หรือผ่อนคลายบ้าง และนอกจากสวัสดิการของบริษัทแล้วก็ควรมีประกันสุขภาพของตัวเองต่างหากด้วย (แม้ว่าจะต้องออกค่าประกันเองก็ตาม)

เรื่องร้ายๆ ที่ 3 :เป็นคนมีค่า… ค่าใช้จ่ายทั้งน้านนน

สิ้นเดือนเป็นวันที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราเฝ้ารอคอยเพราะมันเป็นวันเงินเดือนออกยังไงล่ะ! หลังจากที่ทำงานมาตลอดเดือน หลายๆ คนก็วางแผนไว้ว่าหลังจากเงินเดือนออกจะซื้อนั่น ซื้อนี่ ให้ของรางวัลแก่ชีวิตตัวเอง แต่ในความเป็นจริง มนุษย์เงินเดือนนั้นสุดแสนจะมีค่า… ค่าใช้จ่ายอย่างเยอะ! ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าผ่อนบ้าน ผ่อนรถ กลายเป็นว่ายังไม่ทันจะได้สัมผัสแม้แต่กลิ่นเงิน เงินก็ออกจากกระเป๋าของเราไปแล้ววว เป็นสิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจของจริง

ทางแก้ : ก่อนอื่นเราต้องแบ่งสรรปันส่วนเงินให้ดี ควรลำดับความสำคัญของสิ่งที่จะซื้อ อย่าเห็นว่าทุกอย่างเป็น #ของมันต้องมี และถึงแม้ว่าหลายคนจะมีบัตรเครดิต แต่อยากให้จำไว้ว่าบัตรเครดิตเป็นเหมือนเงินสำรองที่ให้เราไว้ใช้ยามที่ต้องซื้อของจำเป็นมากๆ หรือขัดสนจริงๆ อย่ารูดปรื้ดๆ เพราะไม่งั้นเมื่อบิลเก็บเงินมาระวังน้ำตาจะไหลเป็นทาง

จากทั้งหมดจะเห็นได้ว่าการเป็นมนุษย์เงินเดือนก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย เพราะทุกอย่างล้วนต้องลงทุน ทั้งในเรื่องของการเดินทาง สุขภาพ และค่าใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งการที่จะแก้เรื่องร้ายๆ เหล่านั้นให้กลายเป็นดี อาจต้องเสียเวลาและต้องจัดการทุกอย่างด้วยตัวเองในเวลาที่จำกัด จะดีกว่าไหมถ้าเลือกประกันที่สามารถครอบคลุมทุกเรื่องร้ายให้กลายเป็นดีกับ “ประกันมนุษย์เงินเดือน” ประกันที่ดีที่สุดของมนุษย์เงินเดือน จาก TQM Insurance Broker และ กรุงเทพประกันภัย

สำหรับประกันตัวนี้เหมาะกับมนุษย์เงินเดือนที่เป็นมนุษย์เงินผ่อนด้วย เพราะเราสามารถผ่อนจ่ายประกันได้ด้วยนะ ไม่จำเป็นต้องจ่ายเต็มก้อนๆ แถมยังมีหลายเรื่องที่น่าสนใจและครอบคลุมความปลอดภัยในชีวิตของมนุษย์เงินเดือน ด้วยสิทธิประโยชน์ดังนี้

  • บริการผ่อนชำระประกัน 0% สูงสุด 10 เดือน เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย
  • บริการขับรถรับส่งทำธุระแทน เพราะมนุษย์เงินเดือนยุ่งจนแทบไม่มีเวลา หรือใช้บริการ Taxi, Grab เบิกค่าบริการได้ 1 ครั้ง สูงสุด 500 บาท
  • คุ้มครอง Gadget ที่อยู่ในรถยนต์เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ได้รับเป็นเงินชดเชยค่าเสียหายของโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร Notebook Tablet รวมถึงกล้องติดหน้ารถ
  • ฟรี! บริการรถใช้ระหว่างซ่อม ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิด
  • ฟรี! บริการรับรถเข้าอู่/เข้าศูนย์ พร้อมส่งกลับคืนให้เมื่อซ่อมเสร็จ
  • ฟรี! บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมบริการยก/ลากรถฟรี
  • ประกันอุบัติเหตุและประกันสุขภาพสามารถนำมาหักลดหย่อนภาษีได้

เห็นได้ชัดว่าบริการเหล่านี้ตอบโจทย์มนุษย์เงินเดือนเหมือนเป็นรางวัลให้กับชีวิตอย่างแท้ทรู เพราะเป็นตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น ดีขึ้น และมีความสุขในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น สำหรับประกันมนุษย์เงินเดือน รับประกันภัยโดย กรุงเทพประกันภัย หากสนใจสามารถซื้อได้ที่ TQM เท่านั้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tqm.co.th หรือโทร 1737 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยจ้า


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save