category เป็นมนุษย์เงินเดือนไม่ง่าย 3 เรื่องร้ายๆ ที่มนุษย์เงินเดือนต้องเผชิญ

Writer : Lalimay

: 29 พฤศจิกายน 2561

“มนุษย์เงินเดือน” เป็นคำเรียกของเหล่ามนุษย์ที่ทำงานเพื่อแลกเงินในแต่ละเดือนและใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำงานที่เรารัก ซึ่งหลายๆ คนอาจคิดว่าการเป็นมนุษย์เงินเดือนมันง่าย ทำๆ ไปเดี๋ยวสิ้นเดือนเงินเดือนก็ออก แต่ใครจะรู้ว่าจริงๆ แล้วมันมีความขื่นขมซ่อนอยู่เหมือนกันนะ เราลองไปดู 3 เรื่องร้ายๆ ที่มนุษย์เงินเดือนต้องเผชิญและเราแถมวิธีแก้มาให้ด้วยนะเออ ดังนั้นเหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย จงสู้ไปด้วยกันน!!

เรื่องร้ายๆ ที่ 1 : เดินทางเก่ง อุบัติเหตุก็เกิดบ่อย

ขึ้นชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนไม่ได้หมายความว่าต้องนั่งจับเจ่าทำงานแต่ในออฟฟิศอย่างเดียว เดี๋ยวต้องออกข้างนอกไปพบลูกค้า ไปเสนองาน และต้องไปเผชิญกับภาวะรถติดของกรุงเทพ.. ชีวิตดีๆ ที่ลงตัวอีก แน่นอนว่าเมื่อชีวิตผูกติดอยู่บนถนนไม่ว่าจะระมัดระวังยังไง สุดท้ายก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นจนได้ พอเกิดปั๊บก็เสียทั้งเงิน ทั้งเวลา แถมรถก็ไม่มีขับอีกต่างหาก

ทางแก้ : ถ้าไม่อยากติดแหง่กบนถนนร่วมกับคนอื่นๆ แนะนำให้ขึ้นรถไฟฟ้าหรือรถไฟใต้ดิน เพื่อหนีรถติด (แต่บนรถไฟฟ้าก็ติดได้เหมือนกัน ทั้งติดทั้งกระตุกแถมยังเสียเก่ง ยังไงก็ต้องเผื่อเวลากันหน่อยเนาะ) หรือถ้าสถานที่ที่จะไปไม่มีรถไฟฟ้าผ่านก็ขึ้นพวก Taxi Grab หรือพี่วินก็ได้จ้า ถึงรถจะติดแต่อย่างน้อยก็ไม่ต้องขับเอง เผื่อใช้เวลาบนรถทำอย่างอื่นได้

เรื่องร้ายๆ ที่ 2 : ไม่สบายยังต้องทำงาน แถมต้องออกค่ารักษาเองอีก

สมัยนี้ได้ยินกันบ่อยๆ กับคำว่า Work Life Balance ใช้เวลาทำงานกับเวลาส่วนตัวให้บาลานซ์กัน แต่ถามจริงว่าใครทำได้บ้าง? ใจอยากจะพักแต่งานก็โหมกระหน่ำเสียเหลือเกิน ซึ่งพอทำงานหนักเข้าจนไม่มีเวลาพัก ปัญหาสุขภาพก็ย่อมตามมาแน่นอน แต่ถึงจะป่วยยังไงงานก็ต้องทำ สวัสดิการก็อาจยังไม่แรงพอจนทำให้ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเองอีก ขอมอบรางวัลพนักงานดีเด่นให้ตัวเองได้ไหมอะ ฮืออออออ

ทางแก้ : จริงๆ ก็ควรจะบาลานซ์ชีวิตให้ดีอะแหละ แน่นอนว่าในการทำงานก็ต้องเต็มที่ แต่อย่างน้อยก็ควรมีเวลาส่วนตัวให้ตัวเองได้พัก หรือผ่อนคลายบ้าง และนอกจากสวัสดิการของบริษัทแล้วก็ควรมีประกันสุขภาพของตัวเองต่างหากด้วย (แม้ว่าจะต้องออกค่าประกันเองก็ตาม)

เรื่องร้ายๆ ที่ 3 :เป็นคนมีค่า… ค่าใช้จ่ายทั้งน้านนน

สิ้นเดือนเป็นวันที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราเฝ้ารอคอยเพราะมันเป็นวันเงินเดือนออกยังไงล่ะ! หลังจากที่ทำงานมาตลอดเดือน หลายๆ คนก็วางแผนไว้ว่าหลังจากเงินเดือนออกจะซื้อนั่น ซื้อนี่ ให้ของรางวัลแก่ชีวิตตัวเอง แต่ในความเป็นจริง มนุษย์เงินเดือนนั้นสุดแสนจะมีค่า… ค่าใช้จ่ายอย่างเยอะ! ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าผ่อนบ้าน ผ่อนรถ กลายเป็นว่ายังไม่ทันจะได้สัมผัสแม้แต่กลิ่นเงิน เงินก็ออกจากกระเป๋าของเราไปแล้ววว เป็นสิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจของจริง

ทางแก้ : ก่อนอื่นเราต้องแบ่งสรรปันส่วนเงินให้ดี ควรลำดับความสำคัญของสิ่งที่จะซื้อ อย่าเห็นว่าทุกอย่างเป็น #ของมันต้องมี และถึงแม้ว่าหลายคนจะมีบัตรเครดิต แต่อยากให้จำไว้ว่าบัตรเครดิตเป็นเหมือนเงินสำรองที่ให้เราไว้ใช้ยามที่ต้องซื้อของจำเป็นมากๆ หรือขัดสนจริงๆ อย่ารูดปรื้ดๆ เพราะไม่งั้นเมื่อบิลเก็บเงินมาระวังน้ำตาจะไหลเป็นทาง

จากทั้งหมดจะเห็นได้ว่าการเป็นมนุษย์เงินเดือนก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย เพราะทุกอย่างล้วนต้องลงทุน ทั้งในเรื่องของการเดินทาง สุขภาพ และค่าใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งการที่จะแก้เรื่องร้ายๆ เหล่านั้นให้กลายเป็นดี อาจต้องเสียเวลาและต้องจัดการทุกอย่างด้วยตัวเองในเวลาที่จำกัด จะดีกว่าไหมถ้าเลือกประกันที่สามารถครอบคลุมทุกเรื่องร้ายให้กลายเป็นดีกับ “ประกันมนุษย์เงินเดือน” ประกันที่ดีที่สุดของมนุษย์เงินเดือน จาก TQM Insurance Broker และ กรุงเทพประกันภัย

สำหรับประกันตัวนี้เหมาะกับมนุษย์เงินเดือนที่เป็นมนุษย์เงินผ่อนด้วย เพราะเราสามารถผ่อนจ่ายประกันได้ด้วยนะ ไม่จำเป็นต้องจ่ายเต็มก้อนๆ แถมยังมีหลายเรื่องที่น่าสนใจและครอบคลุมความปลอดภัยในชีวิตของมนุษย์เงินเดือน ด้วยสิทธิประโยชน์ดังนี้

  • บริการผ่อนชำระประกัน 0% สูงสุด 10 เดือน เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย
  • บริการขับรถรับส่งทำธุระแทน เพราะมนุษย์เงินเดือนยุ่งจนแทบไม่มีเวลา หรือใช้บริการ Taxi, Grab เบิกค่าบริการได้ 1 ครั้ง สูงสุด 500 บาท
  • คุ้มครอง Gadget ที่อยู่ในรถยนต์เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ได้รับเป็นเงินชดเชยค่าเสียหายของโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร Notebook Tablet รวมถึงกล้องติดหน้ารถ
  • ฟรี! บริการรถใช้ระหว่างซ่อม ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิด
  • ฟรี! บริการรับรถเข้าอู่/เข้าศูนย์ พร้อมส่งกลับคืนให้เมื่อซ่อมเสร็จ
  • ฟรี! บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมบริการยก/ลากรถฟรี
  • ประกันอุบัติเหตุและประกันสุขภาพสามารถนำมาหักลดหย่อนภาษีได้

เห็นได้ชัดว่าบริการเหล่านี้ตอบโจทย์มนุษย์เงินเดือนเหมือนเป็นรางวัลให้กับชีวิตอย่างแท้ทรู เพราะเป็นตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น ดีขึ้น และมีความสุขในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น สำหรับประกันมนุษย์เงินเดือน รับประกันภัยโดย กรุงเทพประกันภัย หากสนใจสามารถซื้อได้ที่ TQM เท่านั้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tqm.co.th หรือโทร 1737 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยจ้า

แค่คลิกก็ได้ปลูกป่าจริง !! กับแคมเปญสุดน่ารัก “ออรา ปลูกป่า 5 ภาค” มาปลูกป่ากันเถอะ

แค่คลิกก็ได้ปลูกป่าจริง !! กับแคมเปญสุดน่ารัก “ออรา ปลูกป่า 5 ภาค” มาปลูกป่ากันเถอะ

7 แนวคิด ดีไซเนอร์ระดับโลก รอคุณอยู่ที่ habitat

ครั้งแรก !! 12 เพจดัง จับมือสร้างสรรค์โลกออนไลน์ไทยให้ดีขึ้น ในแคมเปญ #WEWILLKEEPWALKING

นักช้อปยุคใหม่ไร้เงินสด แค่ยกมือถือยิงปุ๊บจ่ายปั๊บผ่าน mPAY MyCode

5 เรื่องราวน่ารู้ของกาแฟ จากงาน Workshop เปิดตัว NESCAFÉ GOLD CREMA

รีวิว 'fitness 24 seven' ฟิตเนสใหม่ติด BTS พระโขนง ของครบ - คลาสเยอะ - เปิด 24 ชั่วโมง - เดือนละ 1,299 บาท - ไม่มีสัญญาผูกมัด

เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดแคมเปญยิ่งใหญ่ Get Lucky Midyear Sale ลด แลก แจก แถมไม่อั้น

ใช้ชีวิตชิคๆ ที่ Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้ ที่สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด!

ใช้ชีวิตชิคๆ ที่ Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้ ที่สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด!

รวมภาพถ่ายสไตล์จิ๋วๆ Ant Man and The Wasp Combo Set จาก SF Cinema

มื้อนี้ลดเลิศ ใช้แอป The 1 ลดเลย 50 บาท ที่ร้านอาหารเครือ CRG

พาไปสำรวจวิวดีๆ ที่ 'บางโพ' ชุมชนเมืองแห่งใหม่ที่พร้อมทั้งการเดินทาง การใช้ชีวิต และการลงทุน

เปรียบเทียบความต่างระหว่าง HEATTECH และ AIRism ของ Uniqlo เที่ยวที่ไหน ควรใส่อะไรดี

Smartphone มีผลต่อความสัมพันธ์ของคนเราจริงหรือไม่ ? ในยุคที่ใครๆ ต่างมีไว้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

Bangkok Shopping Festival 2018 ช้อปต่อไม่ต้องรอโบนัส สินค้าลดกระหน่ำตลอดทั้งเดือนที่ Paragon, Emporium, EmQuartier