category 9 การ์ตูนฮิตที่อยากจะเห็นตอนจบสักครั้งก่อนตาย

Writer : moomanowww

: 15 พฤศจิกายน 2559

9-manga-fans-want-to-end

ปีนี้การ์ตูนที่ตีพิมพ์มายาวนานหลายเรื่องตัดสินใจทยอยจบบริบูรณ์ตามๆ กันไป ไม่ว่าจะเป็นคุณตำรวจป้อมยามโคจิคาเมะที่ตีพิมพ์มายาวนานถึง 40 ปี มีรวมเล่มถึง 200 เล่ม, บลีช เทพมรณะ หรือโทริโกะ ยอดคนเปิบพิสดาร ที่กำลังจะจบในสัปดาห์หน้านี้ ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของการเปลี่ยนผ่านให้การ์ตูนรุ่นใหม่ๆ ได้เข้ามา

แต่!! ก็มีการ์ตูนอีกหลายเรื่องที่ทั้งค้างฟ้าและค้างคา จนไม่แน่ใจว่าชีวิตนี้จะได้อ่านตอนจบไหม..

 

ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์

manga-cover-hunter

ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 1998 เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่สนุกและโด่งดังที่สุด ก่อนที่ อ.โยชิฮิโระ โทงาชิ คนเขียนจะเขียนบ้างหยุดบ้างจนแฟนๆ หลายคนท้อที่จะรอคอย หลังจากจบภาคล่าสุด ซึ่งคนอ่านกำลังดีใจที่มันจบได้เสียที พี่แกก็บอกว่า ไอ้ทั้งหมดที่เห็นมาจนถึงตอนนี้ เป็นเสี้ยวเดียวของโลกเท่านั้น แล้วก็เข้าสู่ภาคใหม่บุกทวีปที่ใหญ่กว่าเดิมหลายสิบเท่า เอาเถอะจ้ะ จะทำอะไรทำ..

โอเคะ โนะ มอนโชว

manga-cover-okue-monsho

พูดชื่อฉบับลิขสิทธิ์อย่างนี้อาจจะไม่คุ้นกัน แต่ถ้าบอกว่า “คำสาปฟาโรห์” จะต้องร้องอ๋อกันเป็นแถบๆ การ์ตูนเรื่องนี้ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 1976 ถึงวันนี้ก็ 40 ปีเข้าไปแล้ว จนมีข่าวลือมากมาย ทั้งอ.โฮโซคาวะ จิเอโกะ ผู้เขียนตายไปแล้ว หรือเปลี่ยนมือนักเขียนมา 3 รุ่นแล้ว แต่สำนักพิมพ์ก็ยืนยันว่าไม่จริงจ้า อาจารย์ยังสบายดี

เบอร์เซิร์ก นักรบวิปลาส

manga-cover-berserk

ใครจะไปเชื่อว่าการ์ตูนต่อสู้สุดมันที่ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 1989 เรื่องนี้ จะต้องมาประสบภาวะหยุดแล้วหยุดอีก ขยักขย้อนออกมาได้ทีละนิดด้วยเหตุผลที่ว่าอ.มิอุระ เคนทาโร่ ผู้เขียนแกติดเกมปั้นสาวน้อยเป็นไอดอล iDOLM@STER เอามากๆ ถึงขั้นเสียการเสียงาน หลังจากพึ่งพักยาวครั้งล่าสุดมา ล่าสุดก็หยุดพักยาวอีกครั้ง จะกลับมาเขียนอีกทีปีหน้า

ก้าวแรกสู่สังเวียน

manga-cover-hajime-ippo

การ์ตูนชกมวยที่ตีพิมพ์มายาวนาน 26 ปีและยังไม่มีวี่แววจะจบของอ.โมริคาวะ โจจิ เรื่องนี้ กว่าจะต่อยกันจบแมตช์นึงก็เอาไปแล้วหลายเล่ม จึงไม่น่าแปลกใจที่มันจะมีรวมเล่มแล้วถึง 115 เล่ม แฟนๆ เดากันว่ากว่าจะจบได้ก็ต้องรออิปโปเป็นแชมป์โลกได้นั่นแหละ เอาน่า ตามๆ กันไป พึ่งจะ “ก้าวแรก” เอง

กายเวอร์ อมนุษย์เกราะชีวะ

manga-cover-guyver

การ์ตูนแอคชั่นไซไฟที่ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 1984 โดยอ.ทาคายะ โยชิกิ เพราะออกเป็นรายเดือนแถมมีตอนละไม่กี่หน้า จึงมีรวมเล่มแค่ปีละเล่มตลอด 30 กว่าปีที่ผ่านมา แต่ปัญหาอยู่ที่เนื้อเรื่องยังพายเรือในอ่าง ย้อนอดีตตัดแปะตอนเก่าๆ ซ้ำแล้วซ้ำอีกไม่คืบหน้าไปไหนเสียที คนอ่านก็เลยรู้สึกว่าจบๆ สักทีเถอะจ้ะ

ข้าชื่อโคทาโร่

manga-cover-kotaro

การ์ตูนต่อสู้สุดทะลึ่งที่ตีพิมพ์มายาวนานถึง 34 แบ่งเป็นภาคต่างๆ มากมายจนมาถึงภาค L ซึ่งดูเหมือนจะเป็นภาคสุดท้ายของเรื่องแล้ว อ.ฮิรุตะ ทัตซึยะ ผู้เขียน ก็ประสบอาการบาดเจ็บข้อมือจนไม่สามารถวาดการ์ตูนต่อได้ ต้องพักไปเป็นสิบปี ครั้นพอหายกลับมาความนิยมก็ต่ำลงจนถูกดองเค็มและหายไปในที่สุด คงไม่ได้อ่านต่อแล้วในชีวิตนี้

บัสตาร์ด อสูรร้ายจอมราชัน

manga-cover-bastard

การ์ตูนแฟนตาซีของอ.ฮาชิวาระ คาสึชิ เรื่องนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1988 หลังจากหายไปกว่า 10 ปี ทั้งเพื่อวาดตอนเก่าๆ ด้วยลายเส้นใหม่ และหลายๆ เหตุผล ในที่สุดก็กลับมาออกเล่ม 27 เมื่อไม่กี่ปีที่แล้ว และก็ไม่มีออกมาอีกเลย แต่ดูเหมือนสิ่งที่ยากกว่าการให้เล่มต่อไปออก อาจจะเป็นการเซ็นเซอร์ยังไงให้ขายในเมืองไทยได้นี่แหละ

 

หน้ากากแก้ว

manga-cover-glass-mask

การ์ตูนผู้หญิงที่โด่งดังที่สุดเรื่องนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1976 แต่เพราะไปวาดเรื่องอื่นๆ อยู่นาน เล่มล่าสุดซึ่งเดิมทีควรจะออกมาตั้งแต่ 2 ปีที่แล้วก็ถูกเลื่อนออกไป ปัจจุบันยังไม่ออกมา ที่เป็นแบบนี้ก็ร่ำลือกันว่าอ.ซุสุเอะ มิอุจิ ผู้เขียนแกไปติดลัทธิทางจิตวิญญาณอะไรบางอย่างจนเสียการเสียงาน แต่แกก็บอกว่ามันใกล้จะจบแล้วล่ะ

 

ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน

manga-cover-conan

ไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆ กับเด็กแว่นมรณะคนนี้ ตีพิมพ์ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 1994 ปัจจุบันมีรวมเล่มแล้ว 90 เล่ม ทั้งที่เดิมทีตั้งใจจะให้เป็นการ์ตูนสั้นๆ จบในเล่มเดียวเท่านั้น อ.อาโอยามะ โกโช ผู้เขียนบอกว่าปัจจุบันการ์ตูนเรื่องนี้เข้าใกล้ช่วงไคลแม็กซ์ และปริศนาใหญ่ในเรื่องอย่างตัวจริงขององค์กรชุดดำนั้นก็เตรียมจะถูกเปิดโปงเต็มที

 

แต่ละเรื่องนี่เรียกได้ว่าบางคนติดตามกันมาตั้งแต่สมัยผมเกรียนกระโปรงบานขาสั้น จนมีการมีงานมีลูกมีครอบครัวกันไปแล้วก็ยังไม่จบ ถึจะปฏิเสธไม่ได้ว่าอยากจะเห็นตอนจบการ์ตูนเหล่านี้สักครั้งก่อนตาย แต่ถ้ามันจบลงไปจริงๆ .. เราอาจจะแอบเหงาหน่อยๆ ก็ได้ล่ะมั้ง


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save