category รวมความน่าสนใจ ในงาน Plearn เพลิน by Krungsri GURU

Writer : incwaran

: 6 ธันวาคม 2562

เรื่องการเงินอาจฟังดูไม่ง่าย แต่ก็เข้าใจได้ไม่ยาก แต่ละคนต่างมีความฝัน ความต้องการ และการใช้เงินที่ต่างกัน ยิ่งเรามีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการเงินมากเท่าไหร่ เรายิ่งใช้ความรู้เพื่อไปสู่ความฝันได้เร็วขึ้นเท่านั้น 

ทุกคนต่างมีเรื่องยากในชีวิตไม่เหมือนกัน แต่ไม่ว่าเรื่องยากของคุณจะเป็นแบบไหน #กรุงศรีอยู่นี่นะ เพื่อช่วยให้เรื่องเงินเป็นเรื่องง่าย ด้วยการสร้างสรรค์แหล่งรวมคอนเทนต์ด้านการเงินและการใช้ชีวิต ภายใต้แนวคิด “เรื่องเงิน เรื่องง่าย อ่านได้ เพลิน เพลิน” ในเว็บไซต์ krungsri.com 

วิธีสร้างคุณค่าให้สิ่งที่รัก แบบฉบับ วรรณสิงห์ 

การได้ทำงานที่รัก ถือเป็นเป้าหมายอย่างหนึ่งในชีวิตของใครหลายคน เช่นเดียวกับคุณวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล พิธีกรและผู้ผลิตรายการสารคดีเชิงท่องเที่ยว ที่มีความตั้งใจพัฒนาสังคมให้ดีขึ้น ซึ่งในยุคนี้โซเชียลมีเดียเปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของคอนเทนต์ได้ ซึ่งถ้าหากเราทำสิ่งใดด้วยใจรักแล้ว เราจะทำได้ดี และสิ่งนั้นจะสร้างมูลค่า เพื่อเป็นเชื้อเพลิง ต่อเติม ขับเคลื่อนและต่อยอดความฝันให้สิ่งที่รัก เป็นสิ่งที่เลี้ยงชีพได้ และยังมอบอะไรคืนให้สังคม 

เรื่องเงินเรื่องง่าย แค่เข้าใจให้ถูกจุด โดย รวิศ 

“เรื่องเงิน ยิ่งรู้เร็วยิ่งเป็นประโยชน์” นี่คือคำกล่าวสั้นๆ ง่ายๆ ซึ่งมีความหมายตรงตัวของคุณรวิศ หาญอุตสาหะ ผู้บริหารและนักจัดรายการพอดแคสต์มากความสามารถ ที่ไม่ว่าจะบทบาทไหนก็ทำได้ดี เขากล่าวว่าเรื่องเงินเป็นเรื่องใกล้ตัว ยิ่งเราเริ่มต้นศึกษาเร็วเท่าไหร่ ชีวิตก็จะง่ายขึ้น เพียงทำความเข้าใขหลักการพื้นฐานอย่าง กระแสเงินสด งบกำไรขาดทุน และงบดุล เพราะเรื่องเงินเข้าใจง่าย แค่เข้าใจให้ถูกจุด

ชัดเจนกับเป้าหมาย แล้วทุกเรื่องจะง่าย ในแบบจูนจูน 

จูนจูน พัชชา พูนพิริยะ คอลัมนิสต์และนักแสดง เปรียบเสมือนตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่เคยเข้าใจว่าเรื่องเงินเป็นเรื่องยาก แต่เมื่อเธอตอบคำถามได้ว่า “เราเก็บเงินไปเพื่ออะไร” มุมมองของเธอก็เปลี่ยนไป เมื่อเรารู้ว่าความสุขและเป้าหมายของเราคืออะไร ก็จะสามารถบริหารการเงินเพื่อสนับสนุนการไปให้ถึงเป้าหมายนั้นได้เอง

เรื่องเงินเรื่องง่าย อ่านได้ เพลิน เพลิน

ถ้าเรื่องเงินเป็นเรื่องเข้าใจง่าย เรื่องอื่นๆ ในชีวิตเราก็จะผ่านไปได้ไม่ยาก กรุงศรีจึงสร้างสรรค์คอนเทนต์เรื่องเงินให้เข้าถึงง่าย คนอ่านทุกไลฟ์สไตล์สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ โดยมีเนื้อหากว่า 1,000 บทความ เขียนโดย ผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา นอกจากนี้ยังออกแบบหน้าเว็บไซต์ให้อ่านง่าย ไม่ส่าจะอ่านจากแพลตฟอร์มไหนก็สะดวก ตามความตั้งใจของกรุงศรี “Make Life Simple…เรื่องเงิน เรื่องง่าย”

ทำเรื่องเงินให้เป็นเรื่องง่าย ภายใต้ 4 แกน

คอนเทนต์ใน Plearn เพลิน เป็นคอนเทนต์ที่ใช้ภาษาอ่านง่ายเพื่อให้เหมาะกับคนหลากวัย หลายไลฟ์สไตล์ ที่สามารถนำเนื้อหาสาระจากคอนเทนต์ดังกล่าวไปใช้เพื่อให้ชีวิตง่ายขึ้น โดยเนื้อหาในเว็บไซต์แบ่งเป็น 4 ประเภท ได้แก่

  1. ไลฟ์สไตล์ (Lifestyle) ไอเดียและแนวคิดในการใช้ชีวิตประจำวัน
  2. การเงิน (Finance) เคล็ดลับและวิธีการจัดการเรื่องเงินให้เป็นเรื่องง่ายๆ  
  3. ธุรกิจ (Business) เคล็ดลับฉบับย่อสำหรับคนทำธุรกิจ ทั้งเรื่องการเงินและการลงทุน 
  4. นวัตกรรมและเทคโนโลยี (Innovation and Technology) อัปเดตเทรนด์ต่างๆ ในยุคดิจิทัล เพื่อให้ผู้อ่านก้าวทันโลก

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save