ขอให้ลบภายใน 24 ชม. การทางพิเศษฯ ขอความร่วมมือประชาชนลบภาพและข้อความเท็จ ในกรณีป้ายข้อความต้อนรับการประชุมเอเปค 2022

Writer : uss

: 17 พฤศจิกายน 2565

หลังจากเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เมื่อต้นสัปดาห์นี้ เมื่อการทางพิเศษแห่งประเทศไทยได้ขึ้นข้อความต้อนรับการประชุมเอเปค 2022 ที่มีตัวอักษรตกหล่น จนทำให้มีการแชร์ในโลกออนไลน์ ทั้งในเชิงวิจารณ์ และล้อเลียน

เมื่อเช้าวันนี้ฝ่ายกฎหมายของทางการพิเศษฯ ได้ออกประกาศถึงกรณีข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นว่า “สำหรับข้อความต้อนรับการประชุม APEC 2022 ที่ตกหล่น ได้มีการตรวจพบ และดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว

ถ้าหากในตอนนี้ยังมีบุคคลท่านไหนที่ได้ทำการตกแต่งและตัดต่อภาพ รวมถึงส่งต่อภาพดังกล่าวที่มีโลโก้ของการทางพิเศษฯ โดยตั้งใจหรืออาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์นำมาซึ่งความเสียหาย

การทางพิเศษฯ จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า บุคคลใดที่กระทำการดังกล่าว ขอให้ดำเนินการลบภาพ และข้อมูลออกจากระบบคอมพิวเตอร์ภายใน 24 ชั่วโมง มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป 

ล่าสุดการทางพิเศษฯ ได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่าการดำเนินการตามกฎหมายนั้น จะดำเนินการเฉพาะกับผู้ที่นำภาพไปดัดแปลงตัดต่อข้อความอันเป็นคำหยาบคายหรือขัดต่อศีลธรรมอันดีเท่านั้น ซึ่งถือว่าไม่ใช่ข้อเท็จจริงและสร้างความเสื่อมเสียให้กับการทางพิเศษฯ

ส่วนกรณีผู้ที่แชร์ภาพที่มีตัวอักษรภาษาอังกฤษตกหล่นนั้น ถือว่าเป็นข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และการทางพิเศษฯ ได้แก้ไขเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา 

TAG :
Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save