แชร์กับเพื่อนต้องระวัง! Netfilx เริ่มแจ้งให้ผู้ใช้งานที่แชร์รหัสผ่าน แต่ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน จ่ายค่าบริการเพิ่มเติม


: 17 มีนาคม 2565

นับว่าเป็นข่าวที่น่าตกใจกับผู้ใช้บริการ Netfilx สตรีมมิ่งอันดับ 1 ของโลก เพราะ Netfilx มีการปราบปรามการแชร์รหัสผ่านแต่ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันที่จริงจังมากขึ้น

ข้อมูลนี้มาจากการแถลงข่าวของ Netflix ในวันพุธที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา โดย Netflix อธิบายว่า บริษัทเริ่มแจ้งให้ผู้ใช้งานที่แชร์รหัสผ่านที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกันกับเจ้าของบัญชีหลักจ่ายเงินเพิ่มเติม ซึ่งการแชร์รหัสผ่านในทางปฏิบัติสามารถทำได้ แต่ขัดกับข้อกําหนดในการให้บริการของ Netflix

 

การทดสอบนี้เริ่มมีให้พบเห็นบ้างแล้วในบางประเทศ สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้อาศัยอยู่ด้วยกันจะสามารถเพิ่มผู้ใช้งานในระบบได้สูงสุดไม่เกิน 2 คนและมีค่าบริการเพิ่มเติม  โดย 2,380 CLP (ประมาณ 98.95 บาท) เป็นราคาที่เก็บเพิ่มในชิลิ, 2.99 USD (ประมาณ 99.44 บาท) ในคอสตาริกาและ 7.9 PEN (ประมาณ 70.48 บาท) ในเปรู

สำหรับในประเทศไทยนั้น ต้องมาติดตามกันครับว่า จะเริ่มใช้ระบบนี้ในช่วงไหน และถ้าเริ่มใช้งานแล้ว ทีมงาน Mango Zero จะมาอัพเดททุกคนกันอย่างแน่นอนTAG : Netflix
Writer Profile : MangoZero Team
Blog : MangoZero Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save