category แบบนี้ก็มีเหรอ!? รวมดารา AV ที่ผันตัวมาจากอาชีพอื่นๆ

Writer : moomanowww

: 11 ธันวาคม 2559

av-actress-from-ohter-job

คุณอาจจะเคยได้ยินมาบ้างว่ามีอดีตศิลปิน ดารา ในวงการบันเทิงโลกสว่างของญี่ปุ่น ผันตัวเข้าสู่โลกมืดภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ หรือที่เรียกกันว่าเอวีนั่นแหละ อันที่จริงแล้วนั่นถือว่าเป็นส่วนน้อยมากหากจะเทียบสัดส่วนกันจริงๆ ถึงจะโจ่งแจ้งกว่าในประเทศไทยอยู่มาก แต่วงการเอวีก็ไม่ใช่สิ่งที่ได้รับการยอมรับในประเทศญี่ปุ่นนักหรอก

กระนั้นเอง ก็มีคนจำนวนหนึ่งที่ผันตัวจากสายอาชีพที่ทำอยู่ เข้ามาแสวงหาความสำเร็จในโลกเอวีเช่นกัน เราไม่ทราบแน่ชัดว่ามันเป็นแค่สตอรี่ที่ค่ายเอวีปั้นมาหลอกเราหรือไม่ แต่นี่ก็คือส่วนหนึ่งของนางเอกเอวีสาวที่เราก็อยากรู้เหมือนกันว่าทำไมพวกเธอมาเล่นเอวีกันนะ?

 

นักกีฬาระบำใต้น้ำ

katahir-akane

คาตาฮิริ อากาเนะ ชื่อนี้สร้างความฮือฮาให้วงการเอวีญี่ปุ่นอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา เธอเป็นนักกีฬาระบำใต้น้ำชื่อดังที่ฝันสลาย ไม่ติดทีมชาติชุดโอลิมปิก ด้วยเหตุผลที่ว่าหน้าอกของเธอใหญ่เกินไปจนเป็นอุปสรรคในกีฬาชนิดนี้ จึงผันตัวมาเล่นเอวี และก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม ผู้ชมให้คะแนนผลงานของเธอระดับ 5 ดาวเลยทีเดียว ปีที่แล้วเธอมีผลงานถึง 5 เรื่อง แต่ปีนี้ไม่มีแล้ว

 

 

ครูสอนเปียโน

ayase-narumi

สาวสวยคนนี้ชื่อ อายาเสะ นารุมิ เธอเป็นอดีตครูสอนดนตรีในสถาบันดนตรีชื่อดังที่ไม่ขอเปิดเผย เธอถูกฝึกฝนให้เล่นเปียโนมาตั้งแต่เด็ก และเปียโนก็กลายเป็นเครื่องดนตรีถนัดของเธอ ก่อนจะเข้าเรื่องเข้าราวเธอก็โชว์เดี่ยวเปียโนสุดไพเราะให้เราฟังนานกว่า 5 นาทีด้วย น่าเสียดายที่เธอโลดแล่นในวงการอยู่ได้แค่ปีสองปีก็เงียบหายไป

 

 

นักกีฬาวอลเลย์บอล

satida-chika

ซาโตดะ จิกะ เธอเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลตัวจริงเสียงจริง การันตีด้วยหุ่นกำยำล่ำสันผิดกับดาราเอวีทั่วไป ในเรื่องเธอโชว์ลูกตบพลังสูงเสียงดังสนั่นให้ดูกันจะๆ นอกจากนั้นชาวเน็ตญี่ปุ่นก็ตามหาจนเจอภาพตัวจริงของเธอก่อนมาเล่นเอวีอีกด้วย แต่เธอเล่นอยู่เรื่องเดียวเท่านั้นแหละ

 

 

ผู้ประกาศข่าว

kirishima-towako

สาวใหญ่วัย 40 กว่าๆ คิริชิมะ โทวาโกะ คนนี้ เธอเล่าว่าตัวเองเป็นผู้ประกาศข่าวท้องถิ่นมากว่า 5 ปี ก่อนจะลาออกมาทำธุรกิจกับสามี แต่เพราะไม่ประสบความสำเร็จจึงแยกทางกัน แล้วก็หันเหเข้าสู่วงการเอวีเพราะต้องการเงิน และเธอก็ชอบเรื่องพวกนี้อยู่แล้วด้วย ผลงานเอวีของเธอหากนับเฉพาะเรื่องที่เธอรับบทเป็นผู้ประกาศข่าวนั้นก็มีถึง 8 เรื่องด้วยกัน

 

 

นักเขียนการ์ตูน

yamaguchi-rina

ยามางุจิ รินะ เป็นนักเขียนการ์ตูนแนวเฮ็นไตซึ่งใช้นามปากกาว่า Kaitou Pink ผลงานของเธอมีลายเส้นและสีสันสดใส ได้วางจำหน่ายในงานคอมิเกะ แถมเคยได้ตีพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูนแนวนี้ด้วย แต่ไม่รู้ด้วยเหตุผลกลใด เมื่อสองปีก่อน เธอก็ตัดสินใจมาเดบิวต์เป็นนางเอกเอวีเสียอย่างนั้น

ในผลงานของเธอนอกจากจะมีสิ่งที่เอวีเรื่องอื่นๆ มีกันแล้ว เธอก็ยังโชว์การวาดการ์ตูน สนทนากับพระเอกที่เป็นแฟนการ์ตูนของเธอ แจกลายเซ็น รวมไปถึงคอสเพลย์ตัวละครในการ์ตูนของตัวเองด้วย เธอออกผลงานเดี่ยวๆ เด่นๆ มาได้หกเจ็ดเรื่อง แล้วก็เงียบหายไปในปีเดียวกันนั้นเอง ทั้งจากวงการเอวี และวงการโดจิน

 

 

นักพากย์การ์ตูน

kusakabe-mei

เหมือนเป็นธรรมเนียมแล้วว่าจะเปิดตัวว่ามาจากอาชีพไหน ก็จะต้องมีการโชว์ความสามารถของอาชีพตัวเองก่อน คุซาคาเบะ เมย์ นางเอกหน้าใหม่อายุ 19 จึงโชว์การพากย์เสียงเป็นตัวการ์ตูนต่างๆ อยู่ถึงครึ่งชั่วโมงก่อนจะเข้าเรื่องเข้าราวในผลงานเอวีเรื่องแรกของเธอ แต่เล่นอยู่ได้แค่เรื่องสองเรื่องก็เงียบหายไป

 

 

อาจารย์มัธยม

mihana-yuri

ปกติดาราเอวีที่เปิดตัวในฐานะอดีตอาชีพนั้นอาชีพนี้ มักจะถูกค่อนขอดว่าเป็นการแต่งเรื่องมาโปรโมต หรือคอสเพลย์เป็นอาชีพนั้นเอาใจผู้ชมเฉยๆ ปกเอวีเรื่องแรกของ มิฮานะ ยูริ เลยถือใบประกาศวิทยฐานะครูโชว์กันจะๆ ไปเลย เธอบอกว่าตัวเองเป็นครูในโรงเรียนมัธยมย่านชานเมืองโตเกียวแห่งหนึ่ง และชาวเน็ตญี่ปุ่นหลายคนก็ยืนยันกันว่าจริงนะจ๊ะ แต่เป็นโรงเรียนอะไรนั้นขอไม่เปิดเผย

 

 

ตัวละครจากเกม

aihara-erena

ไอฮาระ เอเรนะ เป็นตัวละครต้นแบบของสาวนั่งดริงค์ในเกมอาชญากรรมที่ชื่อ Yakuza ภาค 4 เกมนี้สร้างตัวละครโดยมีต้นแบบจากสาวจริงๆ หลายคน ทั้งนางแบบและดาราเอวี ซึ่งเธอก็เปิดตัวในฐานะดาราเอวีโดยคอสเพลย์ตัวละครของเธอเองในเกมนี้นี่แหละ

 

 

อาชีพเสริม

fukushoku

สงสัยจะเห็นว่าเอวีที่โปรโมตว่าเคยเป็นอาชีพนู้นอาชีพนี้มาก่อนมักจะขายได้ดี ค่ายเอวีดังอย่าง ซอฟต์ออนดีมานด์ จึงเปิดซีรีส์ที่ชื่อ ฟุกุโชกุ เอวี โจยู หรือสาวที่เล่นเอวีเป็นอาชีพเสริมขึ้นมา และเปิดให้สาวๆ จากหลากสายอาชีพได้มาเดบิวต์เป็นนักแสดงเอวี คนไหนเสียงตอบรับดีก็มีสิทธิ์ได้แสดงผลงานต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งก็มีมาจากหลากหลายสายอาชีพ ทั้งแอร์โฮสเตส นักเต้น พยาบาล ครูประถม ครูอนุบาล สาวเชียร์เบียร์ เทรนเนอร์ฟิตเนส พนักงานขาย ช่างแต่งหน้า นักเล่นสกี โอ๊ย เยอะไปไหน แต่ก็มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นเท่าที่ได้ไปต่อ

 

สังเกตได้ว่าวงการเอวีไม่ใช่วงการง่ายๆ ที่ใครคิดจะเข้ามาเป็นก็เป็นได้ ดังจะเห็นได้ว่าหลายคนเปิดตัวแล้วก็โลดแล่นอยู่ในวงการได้ไม่ถึงปี บางคนก็แค่เรื่องเดียว จากนั้นก็หายสาบสูญไป เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่ไม่ใช่มีแค่รูปร่างหน้าตาแล้วจะสามารถอยู่ในวงการได้จริงๆ นอกจากนั้นวงการเอวีนั้นก็เกี่ยวพันกับยากูซ่าและธุรกิจผิดกฎหมายอีกนานัปประการ ไม่ใช่วงการที่น่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวเท่าไหร่ อย่าเข้าไปแตะต้องจะดีกว่านะจ๊ะ

TAG : av
Writer Profile : moomanowww
Blog : moomanowww Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[10/10] รีวิว Dunkirk : ไม่ดราม่า ไม่ระเบิดตู้มต้ามอลังการ แต่บีบคั้นหัวใจสุดๆ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save