ฝุ่นบุกกรุงฯ อีกระลอก กรมมลพิษเตือนหลายพื้นที่ค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน

Writer : Sam Ponsan

: 12 มีนาคม 2561

bangkok-air-pollution-cover

หลังจากที่กระแสเรื่องฝุ่นควันและมลพิษในกรุงเทพฯ เริ่มซาลงไป ล่าสุดวันนี้ (12 มีนาคม 2018) ฝุ่นละอองที่เกินมาตรฐานกลับมาเยือนกรุงเทพฯ อีกครั้งหนึ่งเลย โดยเช้าวันนี้ที่เราเห็นว่ากรุงเทพฯ มีอากาศเย็นๆ และดูขมุกขมัวนั้นเป็นเพราะหมอกจางๆ หรือควัน เพราะคล้ายกันจนบางทีไม่อาจรู้ อยากจะถามดูว่าเธอเป็นอย่างหมอกหรือควันน้าาา~~~

สรุปแล้ว ‘กรมควบคุมมลพิษ’ มาให้คำตอบว่าเมื่อเช้าวันนี้กรุงเทพฯ มีฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน ซึ่งมีกว่า 6 พื้นที่ในกรุงเทพฯ ที่ค่าฝุ่นละอองสูงมากและเป็นอันตรายหากสูดดมเข้าไป พื้นที่บริเวณดังกล่าวนั้นช่วงเวลา 08.00 น. ตรวจวัดได้ค่าฝุ่นละอองได้สูงถึง 64-79 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งอยู่ในระดับเกินเกณฑ์มาตรฐาน (มาตรฐาน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) โดยค่าฝุ่นละอองของแต่ละพื้นที่แบ่งออกเป็น

bangkok-air-1

bangkok-air-2

– เขตบางนา 70 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
– เขตวังทองหลาง 70 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
– ริมถนนพระราม 4 71 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
– ริมถนนอินทรพิทักษ์ (เขตธนบุรี) 79 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์
– ริมถนนลาดพร้าว 69 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
– ริมถนนพญาไท 64 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

กรมควบคุมมลพิษจึงแนะนำให้ผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจใส่หน้ากากอนามัยที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กกว่า 0.3 ไมครอนเป็นต้น  ส่วนสาเหตุที่ทำให้กรุงเทพฯ มีค่าฝุ่นละอองสูงขึ้นเพราะไม่มีลมในกรุงเทพฯ และมีความชื้นสูง

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เบอร์ฉุกเฉิน เมมไว้ใช้เมื่อภัยมา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save