กทม. เตรียมจัดระเบียบซากรถ ตั้งเป้า 6 เดือนเคลียร์ 400 คัน ถ้าเจ้าของไม่มารับ จะขายซากทิ้ง

Writer : Sam Ponsan

: 24 กรกฏาคม 2563

กรุงเทพฯ มีซากรถจอดทิ้งไว้ทั้งริมถนน หรือสถานที่สาธารณะมากมายจนกลายเป็นสิ่งที่เกะกะกีดขวางประชาชนที่ต้องใช้พื้นที่ดังกล่าว กทม. เลยสั่งให้เทศกิจทุกเขตลงพื้นที่ตรวจสอบ และเตรียมเคลื่อนย้ายซากรถไปเก็บไว้ เตรียมขายซากหากไม่สามารถติดต่อเจ้าของได้

ซึ่งจากรายงานของเทศกิจพบว่ามีซากรถที่จอดทิ้งไว้ในพื้นที่สาธารณะรวมกว่า 400 คน และอาจจะมีมากกว่านั้น จึงมีคำสั่งให้สืบหาเจ้าของ โดยทำการติดประกาศให้เจ้าของรถรับทราบ และเคลื่อนย้ายออกภายใน 15 วัน

หากไม่มาแสดงตัวจะนำไปเก็บไว้ที่สำนักงานเขต โดยอาศัยอำนาจหน้าที่ตามพระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 ในการจัดการซากรถ ถ้าไม่มีเจ้าของมาแสดงตัวภายใน 6 เดือน ก็จะใช้อำนาจหน้าที่ของผู้อำนวยการเขตเพื่อสั่งการขายซากรถทอดตลาด

นอกจากนี้ยังขอความร่วมมือให้ประชาชนช่วยสอดส่องดูแลว่ามีซากรถกีดขวางไว้ที่จุดใด หากพบและมีการแจ้งให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ประชาชนจะได้รับเงินรางวัลโดยแบ่งจากค่าปรับ ซึ่งค่าปรับเริ่มต้นที่ 1,000 บาท 2,000 บาท 3,000 บาท หรือ 5,000 บาท

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save