ฝุ่นละอองทำพิษ ผู้ว่าฯ สั่งปิดโรงเรียนสังกัดกทม. 437 แห่ง มีผลเที่ยงวันนี้ ถึง 1 ก.พ.

Writer : minn.una

: 30 มกราคม 2562

เนื่องจากสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 กรุงเทพฯ เช้าวันนี้ ที่มีฝุ่นเกินค่ามาตรฐานมากถึง 39 พื้นที่ ความรุนแรงในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ไปจนถึงมีผลกระทบต่อสุขภาพ

เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้แถลงข่าวเกี่ยวกับมาตรการควบคุม เบื้องต้นได้สั่งให้โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร 437 แห่ง หยุดการเรียนการสอน ตั้งแต่ 12.00 น. และวันที่ 31 ม.ค. ถึง 1 ก.พ. 62 ให้เป็นวันหยุด เพื่อให้เด็กนักเรียนไม่ได้รับผลกระทบ และลดปริมาณการใช้ลดรถยนต์ของผู้ปกครองอีกด้วย

ส่วนนพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ก็ได้สั่งปิดโรงเรียนสังกัด สพฐ. -อาชีวะ และ มหาวิทยาลัย ในสังกัด ตั้งแต่วันที่ 31 ม.ค. ถึง 1 ก.พ. และจะประเมินสถานการณ์ฝุ่นPM2.5 อีกทีวันที่ 4 ก.พ. ว่าจะหยุดต่อหรือสั่งเปิดเรียนตามปกติ แต่การสอบโอเน็ต ป.6 และ ม.3 ไม่สามารถเลื่อนได้

เพื่อความปลอดภัยของน้องๆ หนูๆ เมื่อหยุดเรียนอยู่ที่บ้านแล้วก็ควรระมัดระวังฝุ่นละอองด้วยการหลีกเลี่ยงการออกมาเล่นกลางแจ้งกันด้วยนะจ๊ะ

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

ภัยร้ายที่มาพร้อมกับฝุ่น PM 2.5

[รีวิว] หน้ากากอนามัย ใช้แบบไหน ป้องกันฝุ่น PM 2.5


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save