24 ม.ค. ฝุ่น PM 2.5 ลดลง แต่อย่าเพิ่งเลิกใส่หน้ากากอนามัย เพราะช่วงบ่ายฝุ่นอาจเพิ่มขึ้นอีก

Writer : minn.una

: 24 มกราคม 2562

เช้าวันนี้ ( 24 ม.ค.) กรมควบคุมมลพิษได้รายงานสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ว่าขณะนี้ ปริมาณฝุ่นละออง PM2.5 ลดลงจากเมื่อวานเล็กน้อย และยังเกินค่ามาตรฐานอยู่ใน 11 พื้นที่

  • พื้นที่ริมถนน เกินค่ามาตรฐาน 6 พื้นที่ ได้แก่ ริมถนนกาญจนาภิเษก เขตบางขุนเทียน, ริมทางคู่ขนานพระราม 2 อ. เมืองสมุทรสาคร, ริมถนนพระราม 3-เจริญกรุง เขตบางคอแหลม, ริมถนนพระราม 3 เขตยานนาวา, ริมถนนรัชดาภิเษก-ท่าพระ เขตธนบุรี, ริมถนนพหลโยธิน เขตบางเขน และริมถนนพระราม 2 เขตบางขุนเทียน
  • พื้นที่ทั่วไป เกินค่ามาตรฐาน 5 พื้นที่ ได้แก่ ต.ทรงคนอง อ. พระประแดง จ. สมุทรปราการ, ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร, ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี, ต.นครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม, และแขวงคลองเตย เขตคลองเตย

ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าในช่วงบ่ายของวันนี้ 24 ม.ค. 62 จากการพยากรณ์ และแบบจำลองของกรมอุตุนิยมวิทยา “การลอยตัวของอากาศจะดี ลมพัดน้อยลง” อาจทำให้ฝุ่นละอองเพิ่มขึ้นอีก  และเหมือนเดิมคือในตอนนี้ทางกรมควบคุมมลพิษและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็ได้ร่วมมือกันแก้ปัญหาอย่างต่อเนื่อง เช่น  ล้างถนนทุกวันทุกสาย ฉีดละอองน้ำในอากาศเพื่อเพิ่มความชื้น ตรวจจับรถควันดำเกินค่ามาตรฐาน การทำฝนเทียม และห้ามเผาในที่โล่ง

แม้ว่าเช้านี้ฝุ่นจะลดลง แต่จากการคาดการณ์ว่าฝุ่นอาจเพิ่มขึ้นอีกในช่วงบ่าย ดังนั้นอย่าเพิ่งละเลยการสวมใส่หน้ากากป้องกันฝุ่น และหลีกเลี่ยงการออกไปในที่กลางแจ้งกันด้วยนะ

ที่มา : กรมควบคุมมลพิษ

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[รีวิว] หน้ากากอนามัย ใช้แบบไหน ป้องกันฝุ่น PM 2.5

ภัยร้ายที่มาพร้อมกับฝุ่น PM 2.5


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save