category BNK48: By The Way - EP. 2 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]

Writer : kantapetch

: 22 ตุลาคม 2562

ถึงเวลาเลือกเส้นทางอีกครั้ง! ในรายการวาไรตี้รูปแบบใหม่ที่ให้ทุกคนร่วมเดินทาง 1 วันไปกับ BNK48 ในเส้นทางที่คุณมีส่วนเลือก

ใน Episode ที่ 2 ความสนุกรอเราอยู่ในดินแดนแห่งเด็กวัยรุ่นทุกยุคทุกสมัย -สยามสแควร์- แบมบู กับ จีจี้ ชวนผู้ชมทุกคนไปเป็น ‘เด็กสยาม’ ด้วยกัน 1 วันเต็ม เพื่อทำกิจกรรมในแบบที่วัยรุ่นเขาทำกันในวันหยุดสุดชิล

มาถึงสยามปุ๊บ คอก็แห้งขึ้นมาทันที แต่ร้านขายเครื่องดื่มก็มีเยอะซะจนเลือกไม่ถูก แบมบู-จีจี้ เลยให้พวกเราช่วยเลือกหน่อยว่า จะให้พวกเธอดื่มอะไร ระหว่าง ชานมไข่มุก กับ กาแฟ 

ผลออกมาแบบสุดลุ้น แซงกันฉิวเฉียดชนิดต้องพึ่ง VAR! สุดท้ายพวกเราเลือกให้พวกเธอดื่มชานมไข่มุก ซึ่งก็เป็นเครื่องดื่มสุดฮิตของสาวๆ BNK48 อยู่แล้ว (แฮชแท็ก #ครูติ๊กห้ามรู้ ต้องมา)

เติมความหวานให้ตัวเองเสร็จ สองสาวก็จูงมือกันเดินสยามต่อ คุยกันเรื่อยเปื่อยถึงสิ่งที่เด็กสยามเขาทำกัน เรื่อยมาจนถึงเรื่องเรียน ก็ที่นี่มันดินแดนแห่งสถาบันกวดวิชานี่หน่า ใครอยากมาเพิ่มเติมความรู้ให้ตัวเองก็ต้องมาที่สยามกันทั้งนั้น จะติววิชาอะไรก็ว่าไป

ว่าแล้วเราเลยพาแบมบู-จีจี้ไปติววิชาที่ใกล้ตัวพวกเธอ ณ ตอนนี้ที่สุด นั่นคือวิชา BNK48: 101 ผ่านเกม ‘แฟนพันธุ์แท้ BNK48’ เล่นกันทั้งหมด 3 ข้อ ใครเป็นผู้แพ้ในเกม จะถูกลงโทษโดยบทลงโทษที่พวกเราเลือก ระหว่าง ทำหน้าตลก กับ เผาฝั่งตรงข้าม

ข้อ 1.จงเรียงลำดับเมมเบอร์ที่ได้อันดับ 1-32 ในงาน BNK48 6th Single Senbatsu General Election ให้ถูกต้อง – เข้าใจว่ายากและเยอะ ทั้งสองเลยตอบผิดมากกว่าถูก 555 และเป็นแบมบูที่ตอบได้มากกว่า ชนะไปด้วยคะแนน 14 ต่อ 13

ข้อ 2.ในเพลง Jabaja ร้องคำว่า Jabaja ทั้งหมดกี่ครั้ง – เราเปิดเพลงแล้วให้นับกันสดๆ คำตอบที่ได้คือ 19 และไม่มีใครตอบถูกเลย! แต่จีจี้ตอบใกล้เคียงกว่า (17) คะแนนข้อนี้จึงตกเป็นของจีจี้ ทำให้ผ่านไปสองเกม คะแนนเสมอกันที่ 1-1 ต้องตัดสินกันในข้อสุดท้าย

ข้อ 3.23 ตุลาคมคือวันเกิดของเมมเบอร์คนใด – ใช้เวลานึกไม่นาน ถึงจะไม่ได้มั่นใจมาก แต่เพราะสนิทกับเจ้าของวันเกิดทั้งคู่ เลยตอบอย่างใจตรงกันว่า ‘วี’ ซึ่งก็เป็นคำตอบที่ถูกต้องงงง 

จบสามข้อ คะแนนจึงออกมาเท่ากันที่ 2-2 พวกเธอเลยต้องถูกลงโทษทั้งคู่จากบทลงโทษที่พวกเราเลือกมากที่สุด นั่นคือ เผาฝั่งตรงข้าม (ซึ่งก็เผนกันเบาเกิ๊น 555)

 

ติวหนังสือเสร็จ กระเป๋าสตางค์ก็สั่นพั่บๆ เหมือนเรียกร้องอยากเสียเงิน! ทั้งสองเลยพากันไปช็อปปิ้งเสื้อผ้า เพื่อเปลี่ยนลุคของตัวเองสักหน่อย แต่เสื้อผ้าก็มีให้เลือกเต็มร้าน หลากสไตล์หลายแนวจนไม่รู้จะแต่งตัวยังไงเลย พวกเธอเลยให้พวกเราช่วยเลือกว่า อยากเห็นพวกเธอแต่งตัวในลุคไหน ระหว่าง หวานๆ, เท่ๆ หรือ เซ็กซี่

แทบไม่ต้องสืบเลยว่าคนต้องเลือกเซ็กซี่ แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ คะแนนถล่มทลายเทไปที่ตัวเลือกนี้แบบเอกฉันท์ เราจึงได้เห็นทั้งสองออกมาในลุคที่สุดเซ็กซี่….จะบ้าเหรอ! ได้ซะที่ไหน เดี๋ยวจะไม่งามเนอะ พวกเธอเลยขอแต่งแค่หวานๆ เปิดไหล่นิดหน่อย พอแล้ววว

 

จ๊อก จ๊อก…ช็อปเสร็จท้องก็ร้องเหมือนรู้เวลา แบมบูจีจี้เลยชวนกันไปเปลี่ยนความหิวให้เป็นความอิ่มที่ร้านของหวาน กินไปคุยไปอย่างออกรส แต่! จะให้พวกเธอกินเฉยๆ ได้ไง เราเลยเฉลยกับทั้งสองว่า พวกเธอกำลังอยู่ในเกมวัดดวง และเกมก็เริ่มนานแล้ว! ซึ่งคนแพ้จะถูกลงโทษจากบทลงโทษที่พวกเราเลือกให้เช่นเคย ระหว่าง เต้น Jabaja แบบช้าสลับเร็ว กับ เต้นเพลงของ BNK48 แบบ Remix

เกมวัดดวง:

1.ใครกินขนมคนแรก ซวย – จีจี้

2.ใครพูดว่าอร่อยคนแรก ซวย – แบมบู

3.ตอนทำแบบทดสอบ ใครเป็นคนอ่านโจทย์ ซวย – จีจี้

4.ตอนทำแบบทดสอบ ใครพูดว่า ‘ยาก’ คนแรก ซวย – แบมบู

5.หยิบกระดาษที่แปะอยู่ใต้เก้าอี้ตัวเอง กระดาษใครมีคำว่า แบร่ ซวย – แบมบู

แบมบูดวงกุดกว่า แพ้ไปคะแนนนึง และพวกเราก็อยากเห็นเธอเต้นเพลงของ BNK48 แบบ Remix ก็คือเต้นแบบสุ่มมากๆ ไม่รู้เลยว่าท่อนต่อไปจะเจอเพลงอะไร แต่เธอก็ยังเต้นได้ (แบบงงๆ ช็อตๆ) เก่งมาก ปรบมือ!

เดินสยามกันมาทั้งวัน ทำกิจกรรมครบทั้งชิม ช็อป ใช้…ชีวิตแบบวัยรุ่นทั่วไปที่ทั้งสองอาจจะขาดหายไปตั้งแต่ต้องสวมยูนิฟอร์มไอดอล ก็ถึงเวลาต้องบอกลา แต่ดูเหมือนพวกเธอยังติดลมนิดๆ เลยให้พวกเราช่วยเลือกเป็นครั้งสุดท้าย ว่าอยากให้พวกเธอทำอะไรต่อ ระหว่าง ไปเดินเล่นกันต่อ หรือกลับไปซ้อม

อันนี้ก็แทบไม่ต้องสืบว่า เราต่างอยากเห็นเธอไปเดินเล่นกันต่อ แต่เพราะตอนนี้ ยังไงหน้าที่ของการเป็น BNK48 ก็ต้องมาก่อน ถึงจะอยากไปเที่ยวแค่ไหน ถ้าถึงเวลาต้องไปซ้อม พวกเธอก็ต้องสละเวลาส่วนตัวที่เคยใช้ไปกับเรื่องเหล่านี้ เพื่อกลับไปทำตามหน้าที่ที่พวกเธอรักให้เต็มความสามารถ

ไว้วันไหนว่างๆ ค่อยกลับมาเดินสยามด้วยกันใหม่เนอะ 🙂

 

#BNK48ByTheWay #MangoZeroXBNK48 #BNK48 #BambooBNK48 #GygeeBNK48

 

Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
BNK48: By The Way - EP. 3 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]

BNK48: By The Way - EP. 3 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save