category 4 คำตอบสะท้อนตัวตน เมื่อเปรียบผู้กำกับ-นักแสดง One for the Road กับเรื่องเหล้า

Writer : Hanachan

: 11 กุมภาพันธ์ 2565

4 คำตอบสะท้อนตัวตน เมื่อเปรียบผู้กำกับ-นักแสดง One for the Road กับเรื่องเหล้า

ถ้าเปรียบตัวเองเป็น Cocktail 1 แก้ว จะเลือกเป็นเมนูอะไร ?

เราได้ถามคำถามนี้กับผู้กำกับภาพยนตร์ One for the Road อย่างบาส – นัฐวุฒิ พูนพิริยะ รวมไปถึงนักแสดงนำทั้งต่อ – ธนภพ, ไอซ์ซึ – ณัฐรัตน์ และนุ่น – ศิรพันธ์ที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกันในหนังเรื่องนี้

และคำตอบของทั้ง 4 คนก็สามารถสะท้อนถึงตัวตนในฐานะผู้กำกับ – นักแสดงได้อย่างลึกซึ้งและแยบยลกับเมนูต่างๆที่เปรียบเสมือนส่วนผสมจากประสบการณ์ของชีวิต

สำหรับ One for the Road เป็นหนึ่งภาพยนตร์ไทย ที่มีความเป็นหว่องกาไวมากๆ และเมื่อผสมกับเรื่องราวของบาส ที่ต้องการจะถ่ายทอดคำขอโทษ คำขอบคุณ ความรู้สึกต่างๆจากก้นบึ้งของหัวใจ 

เราจึงบอกได้ว่า One for the Road เป็นเหมือนค็อกเทลอีกหนึ่งแก้วใหญ่ที่ร้อยเรียงองค์ประกอบต่าง ๆ มาผสมผสานได้อย่างลงตัว

“นุ่นชอบน้ำเปล่า ไม่ใช่ค็อกเทลด้วย เพราะจากทั้งตัวนุ่น ตัวรุ้ง เราเห็นถึงความธรรมดาและความสำคัญของชีวิต มันผ่านการตระหนักบางอย่างมาแล้ว น้ำเปล่ามันเลยมีคุณค่า มีความจำเป็น และพอเหมาะพอดีกับสิ่งที่เราเลือกที่จะเป็น”

– นุ่น ศิรพันธ์

นุ่น ศิรพันธ์ ผู้รับบทแฟนเก่า เปรียบตัวเองเป็นน้ำเปล่า เนื่องจากนุ่นได้ผ่านเรื่องราวและประสบการณ์ต่างๆ ในเส้นทางการแสดงมามากมาย ซึ่งก็มีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย ที่ทำให้เธอตระหนักได้ถึงคุณค่าของชีวิต 

เช่นเดียวกับบท ‘รุ้ง’ ในภาพยนตร์ ซึ่งมีความเป็นผู้ใหญ่และต้องการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่มั่นคงไปถึงบั้นปลายชีวิต 

“ผมเป็นตะไคร้ผสมค็อกเทล รู้สึกว่ามันมีความขมอยู่ ซึ่งชีวิตผมมันก็ผ่านจุดนี้มาเยอะ แล้วมันกลับกลายเป็นความขมที่มีประโยชน์ต่อตัวเองครับ”

– ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์

ตะไคร้ผสมค็อกเทลแก้วนี้ การันตีความขมผ่านตัวละครของ ‘อู๊ด’ ได้เป็นอย่างดี เพราะความขมที่ตัวละครตัวนี้ได้พบ กลับกลายเป็นความขมที่มีประโยชน์ให้อู๊ดอยากกลายเป็นคนที่ดีกว่าเดิม

เช่นเดียวกับชีวิตของไอซ์ซึที่ผ่านความขม บนเส้นทางที่เข้มข้นของสายการแสดง  

“มองชีวิตตัวเองเป็นพวกแชมเปญหรือสปาร์คกลิ้งไวน์ครับ นักแสดงมันเลี่ยงกับการที่ตัวเองต้องใส แต่ถามว่าใสขนาดนั้นไหม..ก็ไม่ เรามีสีของเราอยู่ บวกกับฟองที่ขึ้นมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ปีแรกที่ผมเริ่มเป็นนักแสดง ผมรู้สึกว่าผมไม่เคยมองลงไปข้างล่างเลย ผมอยากขึ้นไป”

– ต่อ ธนภพ

เราเชื่อว่านี่คงเป็นคำตอบที่เหมาะที่ใช่ กับความเป็นต่อ แต่อาจจะไม่ใช่กับตัวละคร ‘บอส’ ซึ่งในคำตอบนี้ ต่อ ธนภพได้ทำให้เราเห็นผ่านผลงานต่างๆที่มี และเราก็ไม่เคยเห็นต่อ ธนภพคนนี้ หยุดพัฒนาตัวเองในด้านการแสดงเลย

มันเป็นคำตอบที่ดีมากจริง ๆ

“มันมีค็อกเทลตัวนึงชื่อว่า Long Island Iced Tea ในวัยนี้ผมได้ลองทำอะไรหลายอย่าง ได้มีประสบการณ์ แต่มันไม่ได้หวานทุกอัน มันอาจจะดื่มเข้าไปครั้งแรกแล้วสะอึก แต่สุดท้ายแล้วรสชาติที่ค้างอยู่มันสวยงาม”

– บาส นัฐวุฒิ

ในมุมมองของผู้กำกับมากประสบการณ์ บาสต้องพบเจอกับอะไรหลาย ๆ อย่าง ก่อนจะมาถึงเส้นทางแห่งความสำเร็จ ซึ่งตัวเขาเองก็เปรียบตัวเองเป็น Long Island Iced Tea ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวท็อปเบอร์แรงของค็อกเทล ที่ผสมเหล้า 5 ตัวเด็ดรวมไปในแก้วเดียว

และแน่นอนว่าถึงแม้มันจะขม จะฝาดปาก แต่รสชาติทุกอย่างที่เปรียบเสมือนประสบการณ์นั้นสวยงามและมีคุณค่ามากจริงๆ 

_________________________________

นอกจากคำตอบคมๆ จากผู้กำกับและนักแสดงที่น่าชื่นชม ยังมีเรื่องราวอื่นๆจากภาพยนตร์ให้ทุกคนได้ฟัง ได้รับชมแบบเต็มอิ่ม 

ไปกับ Special Interview : เบื้องหลังเรื่องเหล้าเล่า จากผู้กำกับ – นักแสดงหนังแฟนเก่าส์ One for the Road รับชมคลิปเต็มได้ที่นี่

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[SPECIAL INTERVIEW] เบื้องหลังเรื่องเหล้าเล่า จากผู้กำกับ - นักแสดงหนังแฟนเก่าส์ One for the Road วันสุดท้าย.. ก่อนบายเธอ

[SPECIAL INTERVIEW] เบื้องหลังเรื่องเหล้าเล่า จากผู้กำกับ - นักแสดงหนังแฟนเก่าส์ One for the Road วันสุดท้าย.. ก่อนบายเธอ

[SPECIAL INTERVIEW] เปิดโหมดสัมภาษณ์ เต๋อ นวพล - นัท ณัทฐ์ ว่าด้วย ‘ความเร็ว’ กับ ‘ซูเปอร์ฮีโร่แบบบ้านๆ’ ภาพยนตร์ Fast and Feel Love


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save