BTS เสียบ่อย ผู้บริหารแจง ยังดำเนินการได้มาตรฐาน 99.5%

Writer : SOMMARKZ

: 25 มิถุนายน 2561

ชาวกรุงเทพฯ บ่นระงม เต็มหน้าฟีดเช้าวันนี้ (25 มิ.ย. 61) เหตุรถไฟฟ้าขัดข้อง (อีกแล้ว) ส่งผลให้การเดินทางในชั่วโมงเร่งด่วน กลายเป็นชั่วโมงพิศวง ไปทำงานที่เรารักในเช้าวันจันทร์ล่าช้า หลายคนติดอยู่ในขบวนนานจนเขียนเรียงความลงสเตตัสเฟซบุ๊กได้

นาย อาณัติ อาภาภิรม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษา บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บอกว่า.. สาเหตุของการขัดข้องช่วงเช้าวันนี้ เบื้องต้นมาจากปัญหาระบบอาณัติสัญญาณถูกคลื่นวิทยุสื่อสารรบกวน จนเกิดความไม่ปลอดภัยเกิดขึ้น จึงต้องปรับระบบเพื่อให้ผู้โดยสารปลอดภัยที่สุด
ส่วนแผนเผชิญเหตุ BTS ได้ทำตามมาตรฐาน โดยประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารทราบเพื่อ ประกอบการตัดสินใจการเดินทางของประชาชน โดยมีการแจ้งข่าวผ่านทวิตเตอร์ ที่มีผู้ติดตามกว่า 2,560,000 คน

.

ผู้บริหารแจง BTS ดำเนินการได้มาตรฐาน 99.5%

นายอาณัติ บอกอีกว่า การจัดทำสถิติการขัดข้องของรถไฟฟ้า BTS  แต่ละเดือนไม่ได้ให้ความสำคัญกับจำนวนครั้ง แต่ให้ความสำคัญกับการดูแลให้ผู้โดยสารเดินทางได้ตรงเวลาในสถิติล่าช้าไม่เกิน 5 นาที ซึ่งขณะนี้ระบบเดินรถของ BTS ยังดำเนินการได้มาตรฐาน 99.5%

.

ระบบอาณัติสัญญาณ คืออะไร?

ระบบอาณัติสัญญาณรถไฟจะควบคุมและกำหนดทิศทางการเคลื่อนที่ และระยะเวลาในการเดินรถ ของขบวนรถที่อยู่บนทางร่วมเดียวกัน รวมทั้งการสับหลีกบริเวณสถานีรถไฟ

.

ขัดข้องต่อเนื่องตั้งแต่เย็นวันอาทิตย์

วันอาทิตย์​ 16.00 น. ระบบอาณัติสัญญาณ ขัดข้อง สถานีสยาม
วันจันทร์ 6.15 น. ระบบอาณัติสัญญาณ ขัดข้อง สถานีสยาม
วันจันทร์ 6.50 น. ระบบอาณัติสัญญาณ ขัดข้อง สายสีลม และสายสุขุมวิท

.

มาดูฝั่งผู้โดยสารแจงบ้าง..

ขออภัยทีมงานไม่สามารถหาทวีตเบาๆมาแปะได้เลย ลองไปอ่านกันในแท็ก  เด้อจ้า

 

 

ที่มา คำสัมภาษณ์ผู้บริหาร – MoneyChannel

7 พฤติกรรมไม่ควรทำบนรถไฟฟ้า

7 พฤติกรรมไม่ควรทำบนรถไฟฟ้า


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save