ตอบรับกระแสลิซ่า BLACKPINK ททท.บุรีรัมย์ เตรียมจัด “เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน 2021” 17-23 ก.ย. นี้ ในรูปแบบ New Normal


: 14 กันยายน 2564

หลังจากที่สาวลิซ่าได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ Woody Show ถึงความคิดถึงบ้านเกิด จ.บุรีรัมย์

โดยเฉพาะเมนูโปรดนั่นก็คือ “ลูกชิ้นยืนกิน” หน้าสถานีรถไฟบุรีรัมย์ หลังจากเทปนี้ออกอากาศไปก็ได้สร้างความคึกคักให้กับแลนด์มาร์กลูกชิ้นแสนอร่อยหน้าสถานี ผู้คนหลั่งไหลแวะเวียนมาชิมลูกชิ้นและน้ำจิ้มสูตรเด็ดของที่นี่

ด้านสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดบุรีรัยม์ ก็ได้ใช้โอกาสนี้ในการประชาสัมพันธ์งานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ 2021 New Normal ที่เตรียมจะจัดขึ้นในวันที่ 17-23 ก.ย.64 นี้

สำหรับเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลกนี้ มีการจัดแข่งขันมาหลายปีแล้ว โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันยืนกินลูกชิ้นมาราธอนทั้งคนไทยและคนต่างชาติ  ยิ่งเมื่อมีกระแสลิซ่าเข้ามา ผู้คนก็ยิ่งให้ความสนใจขึ้นไปอีก 

นอกจากกิจกรรมแข่งขันทานลูกชิ้นยืนกินแล้ว ปกติก็จะมีกิจกรรมอื่น ๆ แข่งขันในงานด้วย เช่น ประกวดแต่งชุดคอสเพลย์ ซึ่งในปีนี้ก็จะมีกิจกรรมเพิ่มเติม นั้นคือ จะมีการแสดงคัฟเวอร์เพลงของ LISA BLACKPINK เพื่อเป็นสีสันในงานอีกด้วย

นายศิวฤทธิ์ ศรีบุญเรือง ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวเสริมว่า 

“ขณะนี้มีร้านลูกชิ้นให้ความสนใจร่วมงาน 100 กว่าร้าน จากเดิมงานนี้เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน จะจัดขึ้นทุก ๆ ปีในเดือน ก.ค แต่ในปีนี้ได้เลื่อนจัดงานมาเป็นเดือน ก.ย.64 นี้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด โดยนอกจากนี้ หลังจากที่ประเทศเตรียมเปิดแหล่งท่องเที่ยว ก็จะมีการจัดงานเทศกาลขึ้นเขาพนมรุ้งในเวลาใกล้ ๆ กันอีกด้วย”

ที่มา : จส.100, เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

ฮาวทู Live อย่างไร ให้ได้ใจคนดู

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save