category รวมเหล่าจักรวาลฮีโร่ในละครไทย

Writer : oom_kd

: 5 มกราคม 2565

มาร์เวลเค้ายังมีจักรวาลฮีโร่ แล้วละครไทยจะไปน้อยหน้าได้ยังไง เรามาดูกันว่าเรื่องราวของฮีโร่ในแบบฉบับละครไทยจะมีอะไรบ้าง ลองดูไปพร้อม ๆ กันกับ Call ละคร By สาวอินชอน พอดแแคสต์ดี ๆ น่าฟังจาก GetTalks

ไลลา ธิดายักษ์

“ฉันนะตัวจิ๊ด ๆ แต่เผ็ดกว่าพริกเข้าใจไหม

ถ้าเธอมีปัญหาบอกเลยว่าฉันนั้นช่วยได้”

ใครว่าเด็กเป็นฮีโร่ไม่ได้ ไลลาธิดายักษ์ ฮีโร่ตัวจิ๋วขวัญใจคุณหนู ๆ จากช่อง ONE31 โชว์พลังความน่ารักโดยน้องอินเตอร์ รับบท “ไลลา” จุดเด่นคือความเป็นเด็กน้อยบินเหินฟ้าในชุดดีแดงคล้ายขบวนการเรนเจอร์ ที่มีพละกำลังมหาศาลขนาดยกช้างทั้งตัวก็ยังทำได้ เพราะเป็นธิดาตัวน้อยจากเมืองยักษ์ หลบหนีภัยมาช่วยโลกให้พ้นจากอันตราย

ลูกผู้ชายพันธุ์ดี

“มาแล้ว ลูกผู้ชายพันธุ์ดี ฮีโร่ ๆ”

เพลงฮิตติดหูกับ “ลูกผู้ชายพันธุ์ดี” สุดยอดฮีโร่จากค่ายพอดีคำ ที่จะมาพิทักษ์หมู่บ้านพันธุ์ดี กับคาแรคเตอร์ “ไท” อดีตนายตำรวจหนุ่มอนาคตไกล รับบทโดย มิกค์ ทองระย้า ที่ออกมาตามล่าฆาตกรด้วยพลังของตะกรุดศักดิ์สิทธิ์ จุดเด่นของเขาคือพลังสายฟ้าฟาด และชุดผ้ายืดสีดำพร้อมเกราะที่เคลื่อนที่ด้วยความไวแสง

ลูกผู้ชายไม้ตะพด

“สู้อย่างลูกผู้ชายไม้ตะพด ลูกผู้ชายไม้ตะพด”

เรื่องราวสุดอลเวงของการแย่งชิง ไม้ตะพดเลือด และ ไม้ตะพดวิญญาณ ก่อกำเนิดฮีโร่ประจำค่ายกันตนา อย่าง “ลูกผู้ชายไม้ตะพด” รับบทโดย “พอร์ช ศรัณย์” ในคราบของ “ไม้” เด็กหนุ่มสุดอาภัพที่ถูกทอดทิ้ง จนมาอยู่ในความดูแล

ของคนขับรถ บขส. ขาเป๋ที่มีอดีตอันดำมืด จุดเด่นของลูกผู้ชายไม้ตะพดคือ ท่าต่อสู้แม่ไม้มวยไทย เสื้อคลุมแหวกอกเท่ๆ  พร้อมไม้ตะพดคู่ใจ เพื่อต่อกรกับศัตรูคู่อาฆาตอย่างผู้พันเทพ และปีศาจร้ายอย่างเวตาล

ป่านางเสือ

“บุกถ้ำเสือต้องเจอนางเสือ ไม่มีทางจะเหลือรอดไป”

ฮีโร่ผู้พิทักษ์ป่าในนาม “กลุ่มนางเสือ” รับบทโดย “ยุ้ย จีรนันท์” ฮีโร่สาวจากกันตนาคนนี้ เธอมีจุดเด่นคือพลังหูทิพย์ที่รับมาจากเจ้าป่าเจ้าเขา ไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหนก็ยังได้ยินเสียงต้นไม้ เทพารักษ์ หรือแม้กระทั่งสัตว์ เธอจึงออกตามล่าพวกตัดไม้ทำลายป่าด้วยลีลาบู๊สุดเท่ ในชุดหนังรัดรูปสีดำ พร้อมหน้ากากนางเสืออำพรางใบหน้า

เกราะกายสิทธิ์

“เกราะกายสิทธิ์แรงฤทธี ทั่วทั้งปฐพีระบือไกล

ศัตรูหน้าไหนมาราวี จะโรมรันต่อตีให้แพ้พ่ายไป”

ละครจักร ๆ วงศ์ ๆ ยอดฮิตในวัยเยาว์ที่บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างเทพ และมนุษย์ที่ถูกสาป โดยมีเกราะกายสิทธิ์ ไอเท็มลับสุดพิเศษเป็นเดิมพัน เพราะเมื่อสวมเหล่าตัวละครจะแบ่งร่างออกมา 7 วัน 7 คน ไม่ซ้ำหน้า อย่าง สุริยะ จันทราภา อังคาส พุทธรัตน์ ภูมินทร์ ประกายพฤกษ์ และศนิวาร

สายลับ 3 มิติ

“เหล่าร้ายจงระวังกันให้ดี นี่คือสายลับเจ้าเสน่ห์

เพียงกระพริบตา ปราบพวกเจ้าวายร้ายไปกองกับพื้น”

“เชน” ฮีโร่อนาล็อกหลงยุคจากค่ายชลลัมพี รับบทโดย “ป๋อ ณัฐวุฒิ” ที่โชคร้ายหลุดออกมาจากจอทีวี เพราะแว่นสามมิติเจ้าปัญหา มีสัญลักษณ์คือตัวสีขาวดำและผ้าพันคอสีแดงสุดจี๊ด มาต่อกรกับคู่ปรับตลอดกาลของเขาอย่างมิสเตอร์โอเค และหาทางกลับบ้านเพื่อตามหาลินดาคู่หูที่หายไป

4 เทพผู้พิทักษ์

“ดิน น้ำ ลม ไฟ  จะเผาทำลายพัดดับกลับสู่ดิน

คนไหนเลวร้ายต้องโดน ลงทัณฑ์ด้วยดินน้ำลมไฟ”

วันยูนิเวิร์สขอเสนอเรื่องราวการตามหาของวิเศษทั้ง 4 อย่างมงกุฎมนตรา สร้อยอารักขา กำไลอัสนี และ แหวนสุริยัน กับการต่อสู้ของ 4 มหาเทพคือ เทพปฐพี ผู้ควบคุมดิน เทพธารา ผู้ควบคุมน้ำ เทพวายุ ผู้ควบคุมลม และ เทพอัคคีผู้ควบคุมไฟ ที่ถูกสาปให้ลงมาอยู่บนโลกมนุษย์ จนต้องผนึกกำลังต่อสู้กับ “ธนา” มหาเศรษฐีที่ต้องการครองโลก

นักสู้สะท้านฟ้า

“คืออีโต้ฮีโร่ ที่ปรากฎกายยามเภทภัย

คุ้มครองถิ่นกำเนิดป้องไว้ ร่ำลือคือนักสู้สะท้านฟ้า”

ฮีโร่วิญญาณนักรบโบราณกลับชาติมาเกิด ถือกำเนิดมาเพื่อปกป้องชาวบ้านด้วยอาวุธลับอย่างสายฟ้าฟาดและดาบอีโต้โบราณ แต่แท้จริงแล้วใครจะรู้ว่าเขาคือ “เคน” รับบทโดย “ยูโร ยศวรรธน์” ชายหนุ่มธรรมดา ๆ ในหมู่บ้านภูอีโต้ จุดเด่นของเขาคือชุดสีแดงทั้งตัวคล้ายไอ้มดแดง เข็มขัดอันใหญ่รูปอีโต้ และหน้ากากสีแดงมีปีก

นักสู้พันธ์ข้าวเหนียว

“สู้ๆๆๆๆ เฮ้ย นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว

สู้ๆๆๆๆ เฮ้ย นักสู้พลังข้าวเหนียว”

เปิดตำนานฮีโร่บทใหม่ กับนักสู้พันธ์ุข้าวเหนียว ฮีโร่จากค่ายคำพอดี ที่ได้พลังพิเศษมาจากข้าวทิพย์ที่กินเข้าไปในตอนเด็ก พลังของมันแรงมากจนทำให้เขาสลบไปถึง 7 วัน 7 คืน อาวุธประจำกายของชายคนนี้คือปืนอาคมจากหลวงพ่อ ส่วนท่าไม้ตายคือหมัดเขวี้ยงควาย มักแต่งกายด้วยชุดสีดำ มีผ้าขาวม้าพันไว้ที่คอ และใส่หน้ากากสีดำสนิทปิดบังตัวตน

อินทรีแดง

“ใต้หน้ากากแดง แฝงตัวเร้นกาย

จะโบกบินไปคล้ายดังวิหกนั้น”

ฮีโร่ในตำนาน ที่มีหลากหลายเวอร์ชั่นกับสัญลักษณ์ที่คุ้นตาอย่างหน้ากากอินทรีแดง แต่ภายใต้หน้ากากนั้นเขาคือ “โรม” หนุ่มนักธุรกิจจอมเสเพล และนายสิงห์ โจรทั่ว ๆ ไปที่พอมีฝีมืออยู่บ้าง เขาเป็นฮีโร่ที่ถือกำเนิดมาเพื่อล้างแค้น  ให้พี่ชายตัวเอง และกำจัดองค์กรไป่หลงรวมถึงภูติมรณะทั้ง 5 แต่ถ้าไม่รู้จะเรียกเขาว่าอะไร จงเรียกเขาว่าอินทรีแดง!

เดือนเดือด

“เป็นคนดี ๆ จะไปไหน หลีกหนียังไงไม่เคยพ้น เจอแต่คนมันเลว ๆ”

ฮีโร่สาวนาม “ปกีรณัม” หญิงสาวลึกลับที่มีชั้นเชิงการต่อสู้อันแพรวพราว ในคืนเดือนมืดเธอจะเป็นอมตะ มีหัวใจอยู่ข้างขวา ไม่ว่าวายร้ายคนไหนก็ทำอันตรายเธอไม่ได้ กระสุนปืน ระเบิดทุกลูกอยู่ ๆ ก็ไม่ทำงานเมื่อต้องเผชิญหน้ากับ

เธอพยัคฆ์สาวในชุดสีดำผู้สวมหน้ากากมากำจัดพวกพ่อค้ายาเสพติด แล้วเอาเงินที่ยึดได้มาบริจาค เพราะชื่อของเธอแปลว่า จำแนก หรือกระจายออก

ยอดมนุษย์ดาบเทวดา

“ยอดมนุษย์ดาบเทวดา มาช่วยแล้ว

ยอดมนุษย์ดาบเทวดา มาช่วยแล้ว”

ฮีโร่ผู้ถูกคัดเลือกจากเทวดาว่าแข็งแกร่งที่สุด ให้ลงมาเกิดในร่างมนุษย์นามว่า “สุดยอด” ในอดีตเขาคือเด็ก    5 ขวบ ที่เกิดมาพร้อมปานแดงเล็ก ๆ รูปยันต์โบราณบนต้นแขน และสามารถยกดาบโบราณศักดิ์สิทธิขึ้นได้อย่างปาฏิหาริย์

แต่ปัจจุบันเขาคือฮีโร่นาม “ยอดมนุษย์ดาบเทวดา” ถือกำเนิดมาเพื่อพิทักษ์หัวใจโลกา มีความสามารถพิเศษคือเมื่อไหร่ที่เขาต้องการดาบ ดาบจะมาโผล่ที่มือของเขาทันที

สปอร์ตเรนเจอร์

“สปอร์ตเรนเจอร์ สปอร์ตเรนเจอร์

รวมแรงใจและกาย ไม่เคยหวั่นไหวภัยอันตราย”

ขบวนการฮีโร่ 5 สี 5 สไตล์ของค่ายบรอดคาซท์ กับรหัสในการแปลงร่าง สปอร์ต ชาร์จ อัพ เชนจ์! พวกเขามาพร้อมกับวลีประจำตัวสุดเท่คือ Boxing Red หมัดแห่งความมุ่งมั่น Soccer Yellow พลังสร้างสรรค์แห่งปัญญา

Swimming Blue พลังแห่งธาราพริ้วไหว Gymnastic Pink พลังแห่งความอ่อนโยน และ Tennis Green พลังแห่งความฉับไว เมื่อพวกเขาขานวลีของตัวเองออกมาครบแล้ว ก็จะพูดพร้อมกันว่า พร้อมสู้ ขบวนการ สปอร์ตเรนเจอร์!

แค่นี้ก็รู้สึกถึงพลังอันมหาศาลของเหล่าฮีโร่ในละครไทยกันแล้ว แต่ถ้าใครอยากจะฟังเรื่องละครสนุก ๆ ก็ไปจอยกันได้ที่รายการ Call ละคร ทาง GetTalks ทุกวันอาทิตย์ได้ที่

Spotify : https://spoti.fi/3kxBFlj

Apple podcast : https://apple.co/3ku2SoU

Soundcloud : https://bit.ly/3n7uMsx

Writer Profile : oom_kd
สาวอินชอน หรือครูเงาะ นักศึกษาฝึกงาน content ของ GetTalks ที่บ้าละคร ติดนิยาย ชอบเล่น ROLE PLAY และอยากลองเขียนงานดูบ้าง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save