มาแล้วต้นคริสต์มาสหน้า centralwOrld เปิดให้ชมฟรีเริ่ม 15 พ.ย. นี้กับงาน 'centralwOrld : wOrld Of Happiness'

Writer : Sam Ponsan

: 14 พฤศจิกายน 2561

นอกจากลมหนาวจะบอกเราว่าช่วงฤดูเฉลิมฉลองมาถึงแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่บอกเราว่าฤดุหนาวกำลังมาแล้วก็คือต้นคริสต์มาสยักษ์ที่ตั้งอยู่หน้า Central World ซึ่งปีนี้งานจะเริ่มจัดตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ในคอนเซปต์ที่ชื่อว่า ‘centralwOrld : wOrld Of Happiness’ 

สำหรับปีนี้ความพิเศษของงานแบ่งออกเป็น 4 ส่วนด้วยกัน ซึ่งเราจะพาไปรีวิวกันก่อนล่วงหน้า จะได้รู้ว่าวันจริงมาถ่ายตรงไหนบ้างดีน้า จะได้มุมที่สวยและไม่พลาดทุกความพิเศษของการถ่ายรูปกับไฟสวยๆ งามๆ ครั้งนี้

Swarovski Christmas Merry Go Round 

ครั้งแรกของโลกกับการจัดแสดงเครื่องเล่นม้าหมุนดิจิตอลสุดอลังการกลางแจ้ง ประดับด้วยคริสตัลจากสวารอฟสกี้มากกว่า 4 ล้านเม็ด!! กับความสูงถึง 13 เมตรออก ซึ่งม้าหมุนไม่ได้ตั้งหมุนไว้เฉยๆ แต่สามารถขึ้นไปนั่งแล้วถ่ายรูปสวยๆ ในราคา 400 บาท

 

โดยรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะถูกนำไปมอบให้แก่มูลนิธิเพื่อการกุศลทั้งหมด 4 แห่ง ได้แก่ มูลนิธิกระจกเงา  มูลนิธิเพื่อเด็กพิการ มูลนิธิบ้านเด็กเร่ร่อนครูมุ้ย  สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนรังสิต หรือถ้าช้อปครบ 3,000 บาทขึ้นไปสามารถนำใบเสร็จมานั่งม้าหมุนแล้วถ่ายรูปสวยๆ ได้ฟรีนะ

Smiley Spirit Island

โดมทรงกลมสูงกว่า 7เมตร สีสันสดใส และมีหน้า Smiley อยู่ตรงกลาง ล้อมด้วยต้นสนที่ติดไฟกระพริบดูแล้วสวยงามน่าเข้าไปถ่ายรูปอย่างมากกก ซึ่งข้างในโมทรงกลมก็สามารถเข้าไปถ่ายรูปได้นะ ไม่ต้องอาย

Smiley UFO Island

เป็นครั้งแรกที่งานนี้ได้เอาคาแรคเตอร์ระดับโลกอย่าง Smiley มาช่วยสร้างความสุขให้กับงานนี้ ซึ่งหนึ่งในโซนที่มี Smiley อยู่ก็คือมีจานบินสูง 4 5 ม. และมีไฟวิ่งโดยรอบ และ Smiley เป็นบอลลูนด้านบนน่าร้ากกกก

Santa Island

โซนนี้เราจะได้เห็นซานต้า Smiley ขนาด 5 เมตรที่ใหญ่มากกกก มาแล้วควรจะถ่ายรูปด้วยเพราะถือเป็นแลนมาร์คสำคัญ เหมือนไปเชียงใหม่ก็ต้องซื้อแคปหมู เหมือนมาดูต้นคริสต์มาสก็ต้องถ่ายรูปกับ Santa Smile

Gingerbread Island  

อีกหนึ่งความยักษ์ใหญ่ที่ไม่ควรพลาดคือการถ่ายรูปคู่ตัวตัวตุ๊กตาขนมปังขิงในหน้ายิ้มกว้าง ตัวโตสูงประมาณ 5.5 เมตร นี่มันใหญ่เท่ากับไททันเลยนะเนี่ย

Christmas Tree

ถ้าไม่พูดถึงต้นคริสต์มาสยักษ์ ซิกเนเจอร์ประจำเซ็นทรัลเวิร์ดก็คงบาป นี้นี้ห้ามพลาดเลยกับต้นคริสต์มาสประดับไฟ สูง 13 เมตร และต้นคริสต์มาสไซส์อื่นๆ กระจายอยู่โดยรอบ ที่สำคัญใหญ่ตระการตาอลังการมากกกกก 

และสังเกตดูว่าที่ยอดต้นคริสต์มาส จะมีวงกลมปริสนาอยู่ซึ่งใบ้ให้ว่าเร็วๆ นี้จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ CTW ด้วยแหละ แต่ยังไม่บอกว่าเปลี่ยนอะไร

Smiley Caravan

ปิดท้ายด้วยฝูงกวางและซานตาคลอส มีใบหน้ากลม และยิ้มแบบ Smiley หน้ากำแพงที่มีความยาวถึง 18 เมตร ไปหามุมหลบถ่ายรูปกันได้ตามสะดวก เพราะมุมนี้สวยมอง มองเห็นได้ทั้งงานถ้าหามุมยืนดีๆ นะ 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save