รีวิว IconSiam ห้างหรูหราแห่งใหม่ในสยามประเทศ มีอะไรบ้างที่มาแล้วต้องไม่พลาด!

Writer : Sam Ponsan

: 9 พฤศจิกายน 2561

ในที่สุด IconSiam ห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่และแห่งแรกในประเทศไทยที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมเปิดให้บริการแล้ว ซึ่งความอลังการ หรูหรา ทันสมัย และยิ่งใหญ่นั้นคงไม่ต้องบอกว่ามีมากมายแค่ไหน 

แต่นอกจากความสุดจัดปลัดบอกของ IconSiam แล้ว มีอะไรอีกบ้างที่เป็นความแจ่ม หรือความอลังการของ IconSiam มีอะไรบ้างที่สมกับความเป็นห้างใหม่ของสยามประเทศที่ต้องไปเยือนสักครั้ง หรือจะมาบ่อยๆ ก็ได้นะ

รวมเอกลักษณ์ของศิลปะและวัฒนธรรมไว้ที่เดียว 

ภายในของ IconSiam คือการรวมความเป็นไทยเอาไว้ยังโซนต่างๆ ซึ่งแต่ละพื้นที่ก็มีความหมาย หรือมีสิ่งที่อยากจะสื่อสารออกไปยังผู้มาเยือน IconSiam ทุกคน ซึ่งเอกลักษณ์ของความเป็นไทยทั้งแบบร่วมสมัย และความเป็นไทยดั้งเดิม รวมถึงวิถีชีวิตของความเป็นไทยแฝงอยู่ตามพทื้นที่เหล่านี้ซึ่งเราสามารถมาชมความอลังการของความเป็นไทยที่เราอาจหลงลืมไปแล้วอาทิ…

 • สุขสยาม : พื้นที่ที่นำเสนอภูมิปัญญาท้องถิ่น วัฒนธรรม ศิลปะ การละเล่น รวมไปถึงเสน่ห์ของความเป็นไทยทั้ง 77 จังหวัดไว้ในพื้นที่ที่เนรมิตรให้กลายเป็นประเทศไทยขนาดย่อแล้วนำเสนอความสุขทั้ง 7 ของภูมิภาคต่างๆ  คือ สุขเสน่ห์ สุขแซ่บ สุขสนุก สุขสร้างสรรค์ สุขสัมพันธ์ สุขสืบสาน และสุขสมหวัง ผ่านร้านค้ากว่า 3,000 ร้าน สภาพแวดล้อมด้วยรอบ การละเล่นและอื่นๆ ที่มาแล้วคุ้ม
 • รวมโลกในรอยไทย : IconSiam คือเวทีที่ให้ศิลปินแห่งชาติ และศิลปินระดับโลกของไทยมาแสดงงานศิลปะกว่า 100 ชิ้นทั้งงานประติมากรรม จิตกรรม งานแกะสลัก และงานศิลปะในรูปแบบอื่นๆ จัดแสดงอยู่ทั่ว IconSiam ทำให้เราได้เสพศิลปะทั้งของไทยและทั่วโลกในพื้นที่เดียวกัน
 • IconCraft : โซนชายสินค้างานฝีมือของภูมิปัญญาไทยที่สวยงาม มีมูลค่าและหาซื้อได้ยากรวมไว้ในที่เดียวนอกจากนี้ยังมีโซนที่จัดแสดงงานคราฟต์ของคนไทยที่หลากหลาย ถ้าไม่ซื้อแต่ก็สามารถมาเรียนรู้เรื่องราวของความคราฟต์แบบไทยๆ ได้

ร้านค้าและแบรนด์ดังมาเต็มห้าง

ไม่ต้องห่วงเลยว่าห้างใหญ่ระดับนี้จะไม่มีร้านค้าแบรนด์ดังมาเปิด หรือมีร้านไหนที่จะพลาดมาไหม คำตอบคือสินค้าแบรนด์มีชื่อทุกแบรนด์ถูกดึงดูดให้มาร่วมกันในพื้นที่นี้ที่เดียวไม่มีพลาดไม่มีตกขวบน ซึ่งแบรนด์ดังๆ ก็กระจายอยู่ในโซนพื้นที่ต่างๆ โดยที่นี่แบ่งห้างออกเป็น 2 โซนคือ

 • โซน IconSiam ซึ่งเป็นโซนที่มีสินค้าแบรนด์ต่างๆ ที่เชื่อว่า ลองหลับตาแล้วจิตนาการดูว่าแบรนด์ดังที่คุณคิดถึงนั้นจะมาไหม เราเชื่อว่าทุกแบรนด์ดังที่คุณหลับตาแล้วคิดถึงมี เช่น H&M (ขนาด 3 ชั้นใหญ่เวอร์) , Adidas Original (ใหญ่ที่สุดในอาเซียน),  Nike kicks lounge สาขาแรกในไทย, JD Sport  ร้านสปอร์ตแฟชั่นเบอร์หนึ่งของอังกฤษที่มาเปิดให้บริการที่เมืองไทย รวมถึงแบรนด์ดังอย่าง Zara Uniqlo ฯลฯ

 • โซน ICONLUXE โซนที่มีขายสินค้าไฮแบรนด์มากมายที่ยอกเลยว่าเห็นแล้วมีเงินเท่าไหร่ก็เปย์หมดเช่น Hermes สาขาที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน, Patek Philippe, gucci, BVLGARI, Bottega Veneta และอีกเพียบ

Apple Store แห่งแรกของไทยอยู่ที่นี่

หนึ่งในไฮไลต์ของ IconSiam ก็คือการมาเปิดสโตร์ครั้งแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการของ Apple Store ซึ่งในตอนแรกนั้นข่าวการมาถึงของ Apple Store ในเมืองไทยแทบจะไม่มีใครรู้แล้ว อย่างมากก็มีเป็นข่าวลือออกมา (ซึ่งก็รู้กันอยู่ว่าข่าวลือของแอปเปิ้ลนั้น…จริงเสมอ)

กระทั่งในที่สุด Apple ก็ประกาศว่ากำลังจะเปิด Apple Stor ในประเทศไทยขึ้นจริงๆ โดยมีการปรับเปลี่ยนโลโก้แอปเปิ้ลเป็นตัว อ.อ่าง ส่วน Apple Store นั้นแม้จะมีชั้นเดียวแต่เพดานสูงระดับ 2 ชั้น ส่วนภายในร้านตกแต่งได้สวยตามสไตล์ของแอปเปิ้ลสาวกแอปเปิ้ลควรจะต้องไปสักการะสักครั้งที่นี่

สยามทาคาชิมายะ ห้างในห้าง

ภายใน IconSiam มีห้างขนาดใหญ่ 7 ชั้นอยู่ภายในซึ่งเรียกได้ว่าเป็นห้างในห้างของจริง ห้างนั้นคือ ‘สยามทาคาชิมายะ’ ห้างเก่าแก่และมีชื่อเสียงของญี่ปุ่นซึ่งชื่อจริงๆ คือ ‘ทาคาชิมายะ’ แต่ได้มาเปิดสาขาแรกที่เมืองไทยด้วยการเปิดแบบจริงจัง ก่อนหน้านั้นทาคาชิมายะ ไปเปิดให้บริการที่สิงคโปร์ จีน ไต้หวัน เวียดนาม และนิวยอร์ก

ซึ่งไม่เคยใช้ชื่อใดๆ นำหน้าเลย แต่พอมาเมืองไทย กลับเป็นครั้งแรกที่ห้างนี้ใช้คำว่า สยาม นำหน้า ส่วนภายในห้างนั้นก็มีร้านอาหาร และร้านค้าที่ขายสินค้าญี่ปุ่นเต็มไปหมดทั้งแบรนด์ขนาดกลาง ไปจนถึงแบรนด์ขนาดใหญ่ ส่วนร้านอาหารก็เป็นร้านจากญี่ปุ่นแท้ๆ เลยล่ะ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความญี่ปุ่นๆ ล่ะก็มาที่ห้างนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

River Park ลานคนเมืองริมน้ำขนาดใหญ่

สำหรับคนที่อยากจะเสพธรรมชาติริมแม่น้ำ ด้านหน้าของ IconSaim ที่อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยานั้นเขาเนรมิตรให้เป็นลานคนเมืองที่ชื่อว่า River Park ขนาดใหญ่บนพื้นที่ 10,000 ตารางเมตรหน้าอาคาร ICONLUXE ลานคนเมืองเรียบแม่น้ำเจ้าพระยานั้นมีความร่มรื่นจากต้นไม้สายพันธ์ไทยประดับเต็มสองข้างทาง

นอกจากนี้ยังมีน้ำพุขนาดยาว 240 เมตร ยาวที่สุดในอาเซียน ขนานไปกับแม่น้ำเจ้าพระยา และในตอนกลางคืนจะมีการแสดงแสงสีในรูปแบบ  2D, 3D และ 4D ที่เคลื่อนไหว ได้รอบทิศทางดูแล้วอลังการงานสร้างจริงๆ นอกจากนี้ยังเป็นลานที่เอาไว้จัดงานกลางแจ้งอีกด้วย

โซนอาหารอลังการงานสร้าง

หนึ่งในสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์อย่างมากของ IconSiam ก็คือโซนร้านอาหารที่กินพื้นที่ตลอดทั้งชั้น 6 และชั้น 7 ซึ่งโซนร้านอาหารมีการแบ่งรูปแบบการตกแต่งและคอนเซปต์ที่แตกต่างกันเพื่อสรางบรรยกาาศแบะความรู้สึกที่ดีของคนที่มากินมื้อค่ำที่นี่ สำหรับโซนร้านอาหารแบ่งออกเป็น 3 โซนหลักๆ ดังนี้

 • Varanda : ที่ชั้น G โซนมีโซนที่ชื่อว่า Veranda ซึ่งมีร้านอาหาร 16 ร้าน และร้านของหวาน 8 ร้าน แต่ความพิเศษของโซนนี้คือการวบรวมเซฟดังทั่วเอเชียสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาทำเมนูอาหารสุดพิเศษให้ได้ลิ้มลองกันโดยไม่ต้องไปที่ไหนไกลมาที่ IconSiam ก็ได้ลิ้มลอง พร้อมชมบรรยากาศการตกแต่งพื้นที่ที่ร่มรื่นสวยงาม ไม่แพ้โซนใด
 • อลังการ : โซนสารพัดร้านอาหารที่ตกแต่งได้อลังการสมชื่อ คอนเซปต์ของโซนนี้คือการมองกลับมาที่เมืองไทยว่าเราคอืประเทศเกษตรกรรมและสินค้าส่งออกอันดับหนึ่งก็คือข้าว และยังเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมไทย โซนอลังการจึงเปลี่ยนพื้นที่ชั้น 6 บริเวณนี้ให้กลายเป็นท้องนาจำลอง และพาวิเลี่ยนที่จำลองมาจากอุปกรณ์การทำนาของไทย บริเวณนี้มีร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์ 17 ร้าน ร้านอาหารนานาชาติแบบ  Fine Dining 12 ร้าน และคาเฟ่ 4 ร้าน  **ยังไม่เปิดให้บริการ
 • ทัศนานคร : ถ้าอยากชมวิวกรุงเทพจากมุมสูงที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมกับกินอาหารดีๆ ไปด้วยโซนที่ชื่อว่าทัศนานครนั้นตอบโจทย์ เพราะจุดนี้เราจะเห็นมุมของกรุงเทพฯ ที่สวยงามในแบบเอาดอร์ดื่มด่ำบรรยากาศและกินอาหารและบาร์กึ่งเอาต์ดอร์จำนวน 6 ร้าน ซึ่งคัดสรรร้านมาแล้วว่าดีที่สุดทั่วเอเชีย  **ยังไม่เปิดให้บริการ

ศูนย์รวมความบันเทิงครบวงจร

ภายใน IconSiam มีความบันเทิงที่ครบวงจรซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มาพักผ่อนอย่างแท้จริง โดยความบันเทิงของที่นี่มีทั้ง

 • โรงภาพยนตร์ไอคอน ซีเนคอนิค ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์  12 โรง และโรงระบบไอแมกซ์ 1 โรง บนพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร พร้อมความบันเทิงที่ครบครัน
 • ฟิตเนส ลู่วิ่งลอยฟ้าที่เห็นกรุงเทพฯ จากมุมสูง และสระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิคที่อยู่ชั้นบนสุดของห้างแห่งแรกในประเทศ
 • พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และภูมิปัญญาไทย ที่กรมธนารักษ์และกรมศิลปากรให้ความร่วมมือในการให้ความรู้และการจัดสร้าง
 • พื้นที่การเรียนรู้และการเล่นสนุกของเด็กบนพื้นที่ 4,000 ตารางเมตร
 • ศูนย์การประชุมระดับโรงที่มีขนาดมาตรฐานพร้อมรองรับงานใหญ่ระดับโลกที่นี่

 

TAG :
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เที่ยวน่าน กิจกรรมแน่น


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save