รีวิว IconSiam ห้างหรูหราแห่งใหม่ในสยามประเทศ มีอะไรบ้างที่มาแล้วต้องไม่พลาด!

Writer : Sam Ponsan

: 9 พฤศจิกายน 2561

ในที่สุด IconSiam ห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่และแห่งแรกในประเทศไทยที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมเปิดให้บริการแล้ว ซึ่งความอลังการ หรูหรา ทันสมัย และยิ่งใหญ่นั้นคงไม่ต้องบอกว่ามีมากมายแค่ไหน 

แต่นอกจากความสุดจัดปลัดบอกของ IconSiam แล้ว มีอะไรอีกบ้างที่เป็นความแจ่ม หรือความอลังการของ IconSiam มีอะไรบ้างที่สมกับความเป็นห้างใหม่ของสยามประเทศที่ต้องไปเยือนสักครั้ง หรือจะมาบ่อยๆ ก็ได้นะ

รวมเอกลักษณ์ของศิลปะและวัฒนธรรมไว้ที่เดียว 

ภายในของ IconSiam คือการรวมความเป็นไทยเอาไว้ยังโซนต่างๆ ซึ่งแต่ละพื้นที่ก็มีความหมาย หรือมีสิ่งที่อยากจะสื่อสารออกไปยังผู้มาเยือน IconSiam ทุกคน ซึ่งเอกลักษณ์ของความเป็นไทยทั้งแบบร่วมสมัย และความเป็นไทยดั้งเดิม รวมถึงวิถีชีวิตของความเป็นไทยแฝงอยู่ตามพทื้นที่เหล่านี้ซึ่งเราสามารถมาชมความอลังการของความเป็นไทยที่เราอาจหลงลืมไปแล้วอาทิ…

 • สุขสยาม : พื้นที่ที่นำเสนอภูมิปัญญาท้องถิ่น วัฒนธรรม ศิลปะ การละเล่น รวมไปถึงเสน่ห์ของความเป็นไทยทั้ง 77 จังหวัดไว้ในพื้นที่ที่เนรมิตรให้กลายเป็นประเทศไทยขนาดย่อแล้วนำเสนอความสุขทั้ง 7 ของภูมิภาคต่างๆ  คือ สุขเสน่ห์ สุขแซ่บ สุขสนุก สุขสร้างสรรค์ สุขสัมพันธ์ สุขสืบสาน และสุขสมหวัง ผ่านร้านค้ากว่า 3,000 ร้าน สภาพแวดล้อมด้วยรอบ การละเล่นและอื่นๆ ที่มาแล้วคุ้ม
 • รวมโลกในรอยไทย : IconSiam คือเวทีที่ให้ศิลปินแห่งชาติ และศิลปินระดับโลกของไทยมาแสดงงานศิลปะกว่า 100 ชิ้นทั้งงานประติมากรรม จิตกรรม งานแกะสลัก และงานศิลปะในรูปแบบอื่นๆ จัดแสดงอยู่ทั่ว IconSiam ทำให้เราได้เสพศิลปะทั้งของไทยและทั่วโลกในพื้นที่เดียวกัน
 • IconCraft : โซนชายสินค้างานฝีมือของภูมิปัญญาไทยที่สวยงาม มีมูลค่าและหาซื้อได้ยากรวมไว้ในที่เดียวนอกจากนี้ยังมีโซนที่จัดแสดงงานคราฟต์ของคนไทยที่หลากหลาย ถ้าไม่ซื้อแต่ก็สามารถมาเรียนรู้เรื่องราวของความคราฟต์แบบไทยๆ ได้

ร้านค้าและแบรนด์ดังมาเต็มห้าง

ไม่ต้องห่วงเลยว่าห้างใหญ่ระดับนี้จะไม่มีร้านค้าแบรนด์ดังมาเปิด หรือมีร้านไหนที่จะพลาดมาไหม คำตอบคือสินค้าแบรนด์มีชื่อทุกแบรนด์ถูกดึงดูดให้มาร่วมกันในพื้นที่นี้ที่เดียวไม่มีพลาดไม่มีตกขวบน ซึ่งแบรนด์ดังๆ ก็กระจายอยู่ในโซนพื้นที่ต่างๆ โดยที่นี่แบ่งห้างออกเป็น 2 โซนคือ

 • โซน IconSiam ซึ่งเป็นโซนที่มีสินค้าแบรนด์ต่างๆ ที่เชื่อว่า ลองหลับตาแล้วจิตนาการดูว่าแบรนด์ดังที่คุณคิดถึงนั้นจะมาไหม เราเชื่อว่าทุกแบรนด์ดังที่คุณหลับตาแล้วคิดถึงมี เช่น H&M (ขนาด 3 ชั้นใหญ่เวอร์) , Adidas Original (ใหญ่ที่สุดในอาเซียน),  Nike kicks lounge สาขาแรกในไทย, JD Sport  ร้านสปอร์ตแฟชั่นเบอร์หนึ่งของอังกฤษที่มาเปิดให้บริการที่เมืองไทย รวมถึงแบรนด์ดังอย่าง Zara Uniqlo ฯลฯ

 • โซน ICONLUXE โซนที่มีขายสินค้าไฮแบรนด์มากมายที่ยอกเลยว่าเห็นแล้วมีเงินเท่าไหร่ก็เปย์หมดเช่น Hermes สาขาที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน, Patek Philippe, gucci, BVLGARI, Bottega Veneta และอีกเพียบ

Apple Store แห่งแรกของไทยอยู่ที่นี่

หนึ่งในไฮไลต์ของ IconSiam ก็คือการมาเปิดสโตร์ครั้งแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการของ Apple Store ซึ่งในตอนแรกนั้นข่าวการมาถึงของ Apple Store ในเมืองไทยแทบจะไม่มีใครรู้แล้ว อย่างมากก็มีเป็นข่าวลือออกมา (ซึ่งก็รู้กันอยู่ว่าข่าวลือของแอปเปิ้ลนั้น…จริงเสมอ)

กระทั่งในที่สุด Apple ก็ประกาศว่ากำลังจะเปิด Apple Stor ในประเทศไทยขึ้นจริงๆ โดยมีการปรับเปลี่ยนโลโก้แอปเปิ้ลเป็นตัว อ.อ่าง ส่วน Apple Store นั้นแม้จะมีชั้นเดียวแต่เพดานสูงระดับ 2 ชั้น ส่วนภายในร้านตกแต่งได้สวยตามสไตล์ของแอปเปิ้ลสาวกแอปเปิ้ลควรจะต้องไปสักการะสักครั้งที่นี่

สยามทาคาชิมายะ ห้างในห้าง

ภายใน IconSiam มีห้างขนาดใหญ่ 7 ชั้นอยู่ภายในซึ่งเรียกได้ว่าเป็นห้างในห้างของจริง ห้างนั้นคือ ‘สยามทาคาชิมายะ’ ห้างเก่าแก่และมีชื่อเสียงของญี่ปุ่นซึ่งชื่อจริงๆ คือ ‘ทาคาชิมายะ’ แต่ได้มาเปิดสาขาแรกที่เมืองไทยด้วยการเปิดแบบจริงจัง ก่อนหน้านั้นทาคาชิมายะ ไปเปิดให้บริการที่สิงคโปร์ จีน ไต้หวัน เวียดนาม และนิวยอร์ก

ซึ่งไม่เคยใช้ชื่อใดๆ นำหน้าเลย แต่พอมาเมืองไทย กลับเป็นครั้งแรกที่ห้างนี้ใช้คำว่า สยาม นำหน้า ส่วนภายในห้างนั้นก็มีร้านอาหาร และร้านค้าที่ขายสินค้าญี่ปุ่นเต็มไปหมดทั้งแบรนด์ขนาดกลาง ไปจนถึงแบรนด์ขนาดใหญ่ ส่วนร้านอาหารก็เป็นร้านจากญี่ปุ่นแท้ๆ เลยล่ะ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความญี่ปุ่นๆ ล่ะก็มาที่ห้างนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

River Park ลานคนเมืองริมน้ำขนาดใหญ่

สำหรับคนที่อยากจะเสพธรรมชาติริมแม่น้ำ ด้านหน้าของ IconSaim ที่อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยานั้นเขาเนรมิตรให้เป็นลานคนเมืองที่ชื่อว่า River Park ขนาดใหญ่บนพื้นที่ 10,000 ตารางเมตรหน้าอาคาร ICONLUXE ลานคนเมืองเรียบแม่น้ำเจ้าพระยานั้นมีความร่มรื่นจากต้นไม้สายพันธ์ไทยประดับเต็มสองข้างทาง

นอกจากนี้ยังมีน้ำพุขนาดยาว 240 เมตร ยาวที่สุดในอาเซียน ขนานไปกับแม่น้ำเจ้าพระยา และในตอนกลางคืนจะมีการแสดงแสงสีในรูปแบบ  2D, 3D และ 4D ที่เคลื่อนไหว ได้รอบทิศทางดูแล้วอลังการงานสร้างจริงๆ นอกจากนี้ยังเป็นลานที่เอาไว้จัดงานกลางแจ้งอีกด้วย

โซนอาหารอลังการงานสร้าง

หนึ่งในสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์อย่างมากของ IconSiam ก็คือโซนร้านอาหารที่กินพื้นที่ตลอดทั้งชั้น 6 และชั้น 7 ซึ่งโซนร้านอาหารมีการแบ่งรูปแบบการตกแต่งและคอนเซปต์ที่แตกต่างกันเพื่อสรางบรรยกาาศแบะความรู้สึกที่ดีของคนที่มากินมื้อค่ำที่นี่ สำหรับโซนร้านอาหารแบ่งออกเป็น 3 โซนหลักๆ ดังนี้

 • Varanda : ที่ชั้น G โซนมีโซนที่ชื่อว่า Veranda ซึ่งมีร้านอาหาร 16 ร้าน และร้านของหวาน 8 ร้าน แต่ความพิเศษของโซนนี้คือการวบรวมเซฟดังทั่วเอเชียสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาทำเมนูอาหารสุดพิเศษให้ได้ลิ้มลองกันโดยไม่ต้องไปที่ไหนไกลมาที่ IconSiam ก็ได้ลิ้มลอง พร้อมชมบรรยากาศการตกแต่งพื้นที่ที่ร่มรื่นสวยงาม ไม่แพ้โซนใด
 • อลังการ : โซนสารพัดร้านอาหารที่ตกแต่งได้อลังการสมชื่อ คอนเซปต์ของโซนนี้คือการมองกลับมาที่เมืองไทยว่าเราคอืประเทศเกษตรกรรมและสินค้าส่งออกอันดับหนึ่งก็คือข้าว และยังเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมไทย โซนอลังการจึงเปลี่ยนพื้นที่ชั้น 6 บริเวณนี้ให้กลายเป็นท้องนาจำลอง และพาวิเลี่ยนที่จำลองมาจากอุปกรณ์การทำนาของไทย บริเวณนี้มีร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์ 17 ร้าน ร้านอาหารนานาชาติแบบ  Fine Dining 12 ร้าน และคาเฟ่ 4 ร้าน  **ยังไม่เปิดให้บริการ
 • ทัศนานคร : ถ้าอยากชมวิวกรุงเทพจากมุมสูงที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมกับกินอาหารดีๆ ไปด้วยโซนที่ชื่อว่าทัศนานครนั้นตอบโจทย์ เพราะจุดนี้เราจะเห็นมุมของกรุงเทพฯ ที่สวยงามในแบบเอาดอร์ดื่มด่ำบรรยากาศและกินอาหารและบาร์กึ่งเอาต์ดอร์จำนวน 6 ร้าน ซึ่งคัดสรรร้านมาแล้วว่าดีที่สุดทั่วเอเชีย  **ยังไม่เปิดให้บริการ

ศูนย์รวมความบันเทิงครบวงจร

ภายใน IconSiam มีความบันเทิงที่ครบวงจรซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มาพักผ่อนอย่างแท้จริง โดยความบันเทิงของที่นี่มีทั้ง

 • โรงภาพยนตร์ไอคอน ซีเนคอนิค ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์  12 โรง และโรงระบบไอแมกซ์ 1 โรง บนพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร พร้อมความบันเทิงที่ครบครัน
 • ฟิตเนส ลู่วิ่งลอยฟ้าที่เห็นกรุงเทพฯ จากมุมสูง และสระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิคที่อยู่ชั้นบนสุดของห้างแห่งแรกในประเทศ
 • พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และภูมิปัญญาไทย ที่กรมธนารักษ์และกรมศิลปากรให้ความร่วมมือในการให้ความรู้และการจัดสร้าง
 • พื้นที่การเรียนรู้และการเล่นสนุกของเด็กบนพื้นที่ 4,000 ตารางเมตร
 • ศูนย์การประชุมระดับโรงที่มีขนาดมาตรฐานพร้อมรองรับงานใหญ่ระดับโลกที่นี่

 

TAG :
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ชี้เป้าจุดห่อของขวัญ 3 สไตล์สุดเก๋ “สุข ดี เฮง” ที่ The Mall บางกะปิ , Emporium-EmQuartier และ Paragon

ชี้เป้าจุดห่อของขวัญ 3 สไตล์สุดเก๋ “สุข ดี เฮง” ที่ The Mall บางกะปิ , Emporium-EmQuartier และ Paragon

พาไปกิน ขนมหวานสไตล์ไต้หวัน หวานน้อย อร่อย ชื่นใจ ที่ TAROTO

Uber ประกาศหยุดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการ พรุ่งนี้ !! (8 เม.ย.) แจ้งผู้ใช้ย้ายไป Grab แทน

อัพเดทล่าสุด! สวนปทุมวนานุรักษ์ สวนสาธารณะแห่งใหม่ติด CTW ใกล้เสร็จแล้ว

นับถอยหลัง กทม.ขีดเส้นตาย งดใช้พื้นที่และย้ายของออกจาก “เจเจกรีน จตุจักร” ภายใน 12 ก.ย.นี้

พายุเกิดมาจากไหน ? : ทำความรู้จักพายุ, ไต้ฝุ่น, ไซโคลน ความรุนแรง

รวมความเชื่อไหว้ตรุษจีน เข้าใจง่าย สไตล์ปีหมู

เดอะมอลล์ จัดแคมเปญ “THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2019” ชมแชมป์สิงโต โชว์สุดอลัง ชิมอาหารระดับกูร์มองด์

เดอะมอลล์ จัดแคมเปญ “THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR 2019” ชมแชมป์สิงโต โชว์สุดอลัง ชิมอาหารระดับกูร์มองด์

คุยกับ “5 กิจการเพื่อสังคม” ผู้ชนะ ‘Banpu Champions for Change ปีที่ 8’ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยธุรกิจ

[รีวิว] หน้ากากอนามัย ใช้แบบไหน ป้องกันฝุ่น PM 2.5

5 ช่องทางตรวจสอบค่าฝุ่น PM 2.5 รีบโหลดไว้ติดเครื่อง!

4 เหตุผลที่ไทยขึ้นอันดับ 1 ประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์มากที่สุดในเอเชียตอนนี้ !!

เบ็ตตะคุมะ (Betakkuma) สติกเกอร์หมีขาวกับท่าเต้นเกรียนๆ มาเปิด Pop Up Store แล้วว แค่ 16-18 ก.พ. นี้เท่านั้น ที่ Center Point of Siam Square

จะกินทั้งที มีที่จอดหรือยัง รวม 7 ที่จอดรถรอบเยาวราช