category ลองไปเดินเล่นตลาดมือสองที่นิวยอร์ก Chelsea Flea market , NYC

Writer : nardpradabt

: 18 เมษายน 2561

cover-flea-market-web

New York นิวยอร์ก เมืองที่หลายคนมีความฝันที่จะต้องไปเหยียบสักครั้งของชีวิต เป็นเมืองฮิตของอเมริกาที่อาจมีหลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นเมืองหลวงของประเทศ (จริงๆคือ วอชิงตัน ดีซี เด้อ) ต้องบอกก่อนว่าเราไป Work and Travel ที่อเมริกาในช่วงปิดเทอม เป็นช่วง Gap Year ระหว่างรอรับปริญญาแล้วอยากไปเปิดประสบการณ์ที่แปลกใหม่ที่ต่างประเทศ เรากับเพื่อนเลย “เห่ยไปกัน” แบบไม่ได้คิดเยอะอะไร พอตอนเราจะกลับไทย เราเลยเลือกที่ไปเที่ยวที่ New York City  แต่จะไปนิวยอร์กแน่ละเราก็ต้องไปสถานที่จุดแลนด์มาร์คต่างๆ แต่ถ้าสมมุติว่าเราอยากลองไปเดินเล่นตลาดมือสองในนิวยอร์กบ้างอะ แบบให้ฟีลเดินเจเจ อะไรแบบนั้นดูบ้าง คงน่าสนุกดี

Chelsea Flea Market

ใครจะรู้ว่า New York มีตลาดนัดของมือสองเยอะแยะมากมาย มากกว่า 10 ที่ให้ไปขนาดนั้น ตลาดมือสองเป็นที่แลกเปลี่ยนของใช้ งานศิลปะ เสื้อผ้า อาหาร ของแต่งบ้าน สารพัดของที่สามารถมาขายได้ อายุต่างๆของสินค้ามีมากน้อยแตกตางกันไป เรียกได้ว่า แล้วแต่ดวงของจริง ของแต่ละอย่างมีเพียงชิ้นเดียว อยากได้ก็ต้องรีบคว้าไว้ ไม่งั้นก็จะมาเสียดายตอนหลัง

flea-market5

ตอนแรกที่เรากับเพื่อนคิดว่า ลองไปตลาดมือสองกันปะ ตอนนั้นก็หากันไปตรงไหนดี เอาตรงที่ใจกลางเมืองหน่อยๆ ไปง่าย แล้วคือ Flea market ส่วนใหญ่ที่นี้จะเปิดแต่เช้ามาก และปิดไวไม่เหมือนเจเจกรีนบ้านเรา  เปิดแค่ weekend  เสาร์-อาทิตย์เท่านั้นด้วย งั้นเลยเลือกไปตรง Chelsea Flea Market เพราะใกล้อยู่ตรง 6th avenue Uptown Side ถนน West 25th Street เองและตรงนั้นก็ใกล้กับสถานที่ที่เราจะไปต่อด้วยเลยไปตรงนี้

flea-market15

วิธีการเดินทาง

flea-market16

ที่นี้ใช้รถไฟใต้ดิน Metro ขึ้นมาตรงสถานี East 23rd Street หรือจะ 28th street แล้วเดินตรงมาเข้า 6th avenue ได้เลย สามารถเดินได้ ค่าเข้าน่าจะประมาณ 1 $ หรือ ประมาณ 35 บาทไทย

ขายอะไรบ้างน้า

flea-market2

ของแต่งบ้านต่างๆ โซฟายันเก้าอี้สนามมีหมด

flea-market19 flea-market17

เสื้อผ้าต่างๆก็มีน้า จะ Fur จะเดรส หรือว่าเสื้อแบบไหนต้องลองมาเลือกมาหาดู

flea-market12

อันนี้คือ โปสการ์ดของศิลปินต่างๆ

flea-market10

surf board ยังมีมาขาย

flea-market6

flea-market3

flea-market1

เข้าไปก็จะพบกับร้านค้าซุ้มต่างๆ เป็นตลาดมือสองที่ไม่ใหญ่มาก แต่สินค้าต่างๆมีหลากหลาย ตั้งแต่ของแต่งบ้าน โซฟาก็มีเด้อ เก้าอี้สนามงี้ มีหมด พรมแต่งบ้านก็มา ซีดีเก่า กล้องฟิล์ม เลนส์ กล้องโพลาลอยด์ สื้อผ้า หนังสือเก่า งานศิลปะ เครื่องประดับ สารพัดของต่างๆที่แปลกๆก็มีมาหมด แต่เราว่าของต่างๆมันดูเท่อะ มันมีเอกลักษณ์ไงไม่รู้ แล้วคือ มันเหมือนภาพในหนังเลยอะ มาตลาดมือสองของเก่า เจออะไรแปลกใหม่ ผู้คน ของที่ขาย ให้ความรู้สึกแบบรอบตัวทำไมมันคูล มันเท่จังอะ เราก็เดินดูของไปกับเพื่อนเรื่อยๆ ถ่ายรูปไปเรื่อย แต่เราได้เสื้อแจ็คเก็ตยีนต์มาตัวหนึ่ง จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้มีโอกาสใส่เลยจ้า

flea-market20

flea-market8

flea-market18

flea-market11

สุดท้ายแล้วเราไปเดินในนี้ไม่เกิน 1 ชั่วโมงอะ มันไม่ได้ใหญ่มาก บวกกับเราไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรต่อดีแล้ว เหมือนเราไปให้รู้ว่า อ่อตลาดมือสองที่นี้เป็นไง สำหรับใครที่รู้สึกเบื่อเข้า shop ต่างๆ หรือสถานที่ Landmark ลองมาเดินเล่นตลาดมือสองก็ได้นะ เราว่ามันก็ให้อีกอารมณ์ ความรู้สึกหนึ่งดี อาจจะได้ของติดมือกลับบ้านก็ได้ แถมยังได้มุมถ่ายภาพสวยๆเท่ๆกลับมาด้วยแน่นอน ถ่ายไปมุมไหนก็คูลเชื่อดิ อยากให้ลองไปกันดู

flea-market9

บทความนี้มีรูปที่ถ่ายเอง 99.99% เราถ่ายเองหมดเลย ติดตามได้เลยว่าคราวหน้าจะพาไปเที่ยวที่ไหน สนุกแน่นอน

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save