category พาชม Co-Working Space ใหม่ใจกลางอารีย์ เทคโนโลยีผสานธรรมชาติที่ PRUKSA Living Tech Space

Writer : Lalimay

: 12 มิถุนายน 2562

หากใครเดินทางผ่านแถวอารีย์บ่อยๆ น่าจะเคยเห็นตึกทรงแปลกตาและดูทันสมัย เป็นเหมือนเรือนกระจก เมื่อมีแสงมาสะท้อนก็ระยิบระยับและโดดเด่นมากๆ ซึ่งตึกนี้คือตึก Pearl Bangkok สถาปัตยกรรมแห่งไข่มุก สำนักงานใหม่ของพฤกษา โดยพื้นที่ Pearl Dome ด้านหน้าได้ถูกจัดขึ้นมาให้กลายเป็น Co-Working Space แห่งใหม่ที่ภายในอัดแน่นไปด้วยต้นไม้สายธรรมชาติ หรือที่เรียกว่า PRUKSA Living Tech Space วันนี้เราจึงจะพาทุกคนบุกไปดูพื้นที่แห่งนี้ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างนะ

เริ่มจากภายนอกก่อน ตอนแรกที่เราไปถึงเห็นถึงความโดดเด่น และสะดุดตาของอาคารแห่งนี้ ด้วยความที่พื้นที่รอบตึกเป็นกระจกทั้งหมด จึงดูทันสมัยและดูเทคโนโลยีมากๆ ตัวอาคารก็เป็นทรงกลมจึงให้ความรู้สึกไม่อึดอัด แค่มองจากภายนอกก็เห็นถึงความโปร่ง โล่งสบายแล้ว

เมื่อเดินเข้าไปความเย็นฉ่ำก็ปะทะหน้ามาเลย ถึงแม้ว่าจะเป็นลมเย็นๆ ที่มาจากแอร์ แต่ว่ากลับรู้สึกสดชื่นเพราะภายในจะมีพื้นที่สีเขียวอยู่โดยรอบ มีต้นไม้อยู่เต็มไปหมด แสงแดดสาดส่องเข้ามาโดยไม่ต้องเปิดไฟ แต่อากาศภายในกลับไม่ร้อนและไม่รู้สึกว่าไม่ถูกแดดเผาเลยแม้ตัวอาคารจะเป็นกระจกก็ตาม พื้นที่ใช้สอยภายในค่อนข้างกระทัดรัดแต่ว่าก็มีโต๊ะและเก้าอี้ให้นั่งทำงานอยู่พอสมควร และที่สำคัญคือมี Free WiFi ด้วยนะจ๊ะ

นอกจากนี้ภายใน PRUKSA Living Tech Space ยังมีกิจกรรมให้ทำหากเรารู้สึกเมื่อยเวลานั่งทำงานอีกด้วย คือทางพฤกษาได้ยกตัวอย่างเทคโนโลยีผสมผสานกับธรรมชาติที่ใช้ในที่อยู่อาศัยของพฤกษามาจำลองให้ทุกคนสามารถลองใช้งานได้ ซึ่งแต่ละอย่างก็เป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจทีเดียว โดยเน้นองค์ประกอบครอบคลุม 4 เรื่องของความใส่ใจของการอยู่อาศัย คือ Healthy, Green, Safety และ Smart ที่สำคัญคือแต่ละจุดมีมุมให้เราถ่ายรูปสวยๆ ด้วยล่ะ

เริ่มกันที่จุดแรกกับ O2 System in Glass House จุดนี้จะเป็นเรื่องของ Healthy เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเพื่อสุขภาพ โดยได้มีการปล่อยออกซิเจนที่เหมาะสมกับการหายใจคือ 21.5% เพราะจะทำให้ร่างกายผ่อนคลาย รู้สึกสดชื่น ราวกับได้ไปอยู่ที่วังน้ำเขียวที่ทำให้เราหายใจง่าย สมองปลอดโปร่ง ซึ่งเขาก็มีการวางโซฟานุ่มนิ่มให้เราเข้าไปนั่งผ่อนคลาย สูดอากาศดีๆ ให้ชุ่มปอดไปเลย โดยจุดนี้เป็นพื้นที่จำลองของ O2 Lounge ที่พฤกษาใช้ในคอนโด The Tree นั่นเอง

จุดต่อมาจะเป็น Smart Mirror ที่โดดเด่นในเรื่องของ Smart เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเพื่อความสะดวกสบาย ทุกคนเป็นกันไหม? เวลาที่อาบน้ำต้องมีการฟังเพลง เปิดคอนเสิร์ต ซึ่งโดยปกติเราจะต้องพกมือถือเข้าไปในห้องน้ำ แต่เทคโนโลยีนี้จะช่วยให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นมาก เพราะเราสามารถส่องกระจกและท่องโลกอินเทอร์เน็ตไปด้วยได้! ด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่ฝังจอภาพอยู่ที่กระจก โลกออนไลน์จึงเข้ามาอยู่ใกล้เรามากขึ้น ไม่ว่าจะดูยูทูป เช็กข่าวสาร ดูสภาพอากาศ เล่นอินเทอร์เน็ตก็ทำง่ายๆ แค่ปลายนิ้วเท่านั้น

จุดที่สามคือ Vertical Green Wall ที่จำลองเรื่อง Green เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเพื่อสังคมสิ่งแวดล้อม เป็นสวนในแนวตั้ง เพิ่มพื้นที่ธรรมชาติแต่ลดพื้นที่ใช้สอยในการวางต้นไม้ลง นอกจากนี้ยังเป็นเหมือนกำแพงธรรมชาติ ที่ใช้ต้นสน Silver Oak และต้นไม้อื่นๆ ที่ช่วยกรองมลพิษ อีกทั้งยังช่วยดูดซับเสียงและเป็นแนวป้องกันฝุ่น ที่สำคัญคือยังช่วยเพิ่มออกซิเจนและฟอกอากาศอีกด้วย โดยเราสามารถมาถ่ายรูปเล่นแถวนี้ได้ ด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ทำให้ได้ภาพสวยๆ อัพเอาไปอัพลงโซเชียลได้หลายรูปเลย

จุดสุดท้ายที่ทางพฤกษายกมาให้ชม คือ PRUKSA Fresh Air System & Living room เป็นการจำลองห้องนั่งเล่นในบ้านที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ทำให้รู้สึกไม่อึดอัดและเย็นสบาย เพื่อที่จะพูดถึงเรื่องของนวัตกรรมบ้านหายใจได้เป็นระบบการหมุนเวียนอากาศของพฤกษาที่ทำให้บ้านเย็นขึ้นถึง 1 องศาจากการมีหน้ากากระบายอากาศถึง 7 จุดรอบบ้าน เพื่อให้อากาศถ่ายเท ปลอดโปร่งไม่อับชื้น ซ่วยให้บ้านเย็นไม่ต้องเร่งแอร์เวลาที่กลับมาถึงบ้าน

นอกจากจุดจำลองเทคโนโลยีทั้ง 4 จุดแล้ว พฤกษายังมีแนวคิดการนำธรรมชาติมาผสานกับเทคโนโลยีอีกมากมายให้เราได้ลองชมกันผ่าน Innovation on TV ที่แสดงให้เราเห็นนวัตกรรมต่างๆ ที่ใช้บ้านของพฤกษา เช่น Home Automation, Safety & Security System, Solar Cell System

อย่างที่กล่าวไปว่า นอกจากพฤกษาตั้งใจจะทำให้ PRUKSA Living Tech Space เป็น Co-working Space แห่งใหม่ให้กับคนในย่านอารีย์แล้ว ทางพฤกษายังได้มีการจัดกิจกรรม Workshop ต่างๆ ที่เกี่ยวกับธรรมชาติในแต่ละวันอีกด้วย รวมไปถึงมีการนวดผ่อนคลายจากอากาศออฟฟิศซินโดรม ซึ่งวันที่เราเข้าไปนั้น ก็มี Workshop การทำสวนในโหลแก้ว โดยมีคนมาสอนเราทำและตกแต่งสวนของเราให้ออกมาสวย พอทำเสร็จก็ได้สวนขวดกลับบ้านมาด้วย น่ารักมากๆ เลย

สำหรับอีเว้นต์อื่นๆ ก็จะมี

  • Blogger & Google Workshop
  • SD & CSR Workshop ปลูกต้นไม้ร่วมกับเขตพญาไท
  • ดัดจัดสรีระ สร้างงานสร้างอาชีพชุมชน / ตรวจร่างกายกับบ้านหมอวิมุต

เห็นแบบนี้แล้วก็อยากจะชวนทุกคนมาเยี่ยมชม PRUKSA Living Tech Space ที่จะจัดเป็น Co-Working Space แห่งธรรมชาติและเทคโนโลยี อยากให้มาลองให้พื้นที่และสูดออกซิเจนให้สมองปลอดโปร่ง รวมไปถึงมาทดลองสัมผัสกับเทคโนโลยีเจ๋งๆ ของพฤกษากันดู โดยพื้นที่นี้มีระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 6-16 มิถุนายนนี้เท่านั้น รีบๆ มาลองใช้บริการกันดูนะ รับรองว่านอกจากได้ทำงานอย่างสมองปลอดโปร่งแล้วยังได้รูปสวยๆ กลับไปด้วยแน่นอน

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save