category อร่อยซ่าไปกับ “โค้ก” คิดเพื่อโลก ด้วยขวดจากพลาสติกรีไซเคิล 100% คืนขวด “โค้ก” เกิดเป็นขวดใหม่ไม่รู้จบ

Writer : kukigugi

: 27 ธันวาคม 2566

ในยุคปัจจุบันที่มีนวัตกรรมมากมายหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนเข้ามาในโลกเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้คน บางครั้งหลาย ๆ อย่างก็กลับกลายเป็นมลภาวะจนสร้างผลกระทบให้กับโลก ไม่ว่าจะเป็น ภาวะโลกร้อน ฝุ่น PM 2.5 หรือ ขยะล้นโลก ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนั้นส่วนใหญ่ล้วนมาจากการกระทำของมนุษย์ทั้งนั้น !

ซึ่งหลาย ๆ คนคงเริ่มตระหนักและหันมาดูแลโลกมากยิ่งขึ้นแล้วใช่มั้ยล่ะ ! แต่ ๆๆๆ ในบางครั้งก็ยังคงหลีกเลี่ยงบางสิ่งบางอย่างไม่ได้เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องเจอในชีวิตประจำวัน และบางครั้งอาจจะต้องพึ่งองค์กร หรืออุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่ผลิตสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น

“โคคา-โคล่า” เป็นหนึ่งในผู้ที่ตระหนักถึงปัญหาในส่วนนี้ และต้องการส่งเสริมความยั่งยืนตามจุดมุ่งหมายขององค์กรอยู่เสมอ โดยเฉพาะปัญหาขยะพลาสติก เพื่อขับเคลื่อนการหมุนเวียนโดยนำบรรจุภัณฑ์พลาสติกกลับมารีไซเคิล ซึ่งหนึ่งในก้าวสำคัญภายใต้วิสัยทัศน์ “World Without Waste” จึงทำให้ในปัจจุบัน กว่า 40 ประเทศทั่วโลก “โคคา-โคล่า” มีผลิตภัณฑ์อย่างน้อย 1 แบรนด์ที่ใช้บรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากพลาสติก PET รีไซเคิล 100% ไม่รวมฉลากและฝาขวด อาทิ ในอินโดนีเซีย เมียนมา เวียดนาม และล่าสุดในไทย นั่นเอง

รสชาติเดิม เพิ่มเติมคือบรรจุภัณฑ์ใหม่ที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100%

เนื่องจากปัญหาขยะพลาสติกในประเทศไทยที่ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ไม่รู้จบ มองไปตรงไหนบางครั้งก็มีแต่ขยะเต็มไปหมด ! “โคคา-โคล่า” มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยผลักดันให้เกิดการรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์พลาสติกอย่างครบวงจรในประเทศไทย จึงทุ่มเททำงานในการออกแบบนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล

จนในที่สุดก็เกิดการเปิดตัววว บรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100% ไม่รวมฉลากและฝาขวด !โดยเริ่มจาก “โค้ก” รสชาติออริจินัล และ “โค้ก” สูตรไม่มีน้ำตาล ขนาด 1 ลิตร ที่วางจำหน่ายทั่วประเทศแล้ววันนี้

ภายใต้วิสัยทัศน์ “World Without Waste” เดียวกันนั้น ยังรวมไปถึงการขยายจุดรับวัสดุรีไซเคิลในแคมเปญ “โค้ก” ชวนแยก แลกลุ้นโชค กับ Trash Lucky” ให้ครอบคลุมในหลายพื้นที่มากขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้บริโภคอีกด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น !  “โคคา-โคล่า” ยังเดินหน้าสร้างพันธมิตรและความร่วมมือออกไปยังหลายภาคส่วน  โดยเชื่อว่าความแข็งแกร่งของแบรนด์ “โคคา-โคล่า” จะช่วยให้สามารถเข้าถึงและสร้างแรงจูงใจให้ผู้บริโภคชาวไทยหันมาแยกขยะ เพื่อให้ขวดพลาสติกใช้แล้วสามารถเกิดเป็นขวดใหม่ได้ไม่รู้จบไปเล้ยย

“โค้ก” คิดเพื่อโลก

เพื่อส่งเสริมความยั่งยืนตามจุดมุ่งหมาย รวมถึงต้องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภค ให้หันมาจำแนกและแยกขยะที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ออกจากขยะทั่วไป ทำให้การเปิดตัวบรรจุภัณฑ์ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเริ่มต้นสำคัญที่จะส่งเสริมจุดมุ่งหมายดังกล่าวให้สำเร็จลุล่วง ไปพร้อม ๆ กับตอกย้ำความเชื่อมั่นในตัวผลิตภัณฑ์อยู่เสมอ

โดย ขวด “โค้ก” ที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100% ไม่รวมฉลากและฝาขวดนั้น ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน และใช้เทคโนโลยีจากบริษัท เอ็นวิคโค จำกัด ซึ่งผ่านการรับรองความปลอดภัยด้านอาหาร โดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของไทย และตรงตามมาตรฐานการผลิตสินค้าระดับโลกของ “โคคา-โคล่า”

เรียกได้ว่าปลอดภัยไร้กังวล แถมรสชาติยังอร่อยซ่าเหมือนเดิมแน่นอนนน

 

คืนขวด “โค้ก” เกิดเป็นขวดใหม่ไม่รู้จบ

“โคคา-โคล่า” มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยผลักดันให้เกิดการรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์พลาสติกอย่างครบวงจรในประเทศไทย ซึ่งเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ สำหรับประเทศไทยที่ปัญหามีความเร่งด่วน และความซับซ้อนในการจัดการขยะพลาสติกนั้น จึงต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการแก้ไขปัญหาร่วมกันอย่างยั่งยืน

“เอ็นวิคโค” บริษัทในกลุ่ม GC ซึ่งเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเม็ดพลาสติกรีไซเคิลคุณภาพสูงและปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค เป็นหนึ่งในกำลังหลักสำคัญ ในการนำขวดพลาสติกที่ใช้แล้ว (Post-Consumer Recycled PET) ไปผ่านขั้นตอนการแปรรูปต่าง ๆ เพื่อพัฒนาให้กลายเป็นเม็ดพลาสติกรีไซเคิลคุณภาพสูง ทัดเทียมเม็ดพลาสติกใหม่ ด้วยเทคโนโลยีการรีไซเคิลและกระบวนการผลิตมาตรฐานอันทันสมัยจากยุโรป และได้รับการรองรับจาก อย. เป็นรายแรกของประเทศไทย ให้สามารถผลิตภาชนะบรรจุภัณฑ์สัมผัสอาหารด้วยพลาสติกใช้แล้วได้

“โคคา-โคล่า” ยังคงไม่หยุดพัฒนา และพาตัวเองไปถึงเป้าหมายในระดับโลกที่ต้องการส่งเสริมความยั่งยืน โดยมุ่งที่จะทำให้บรรจุภัณฑ์ของ “โค้ก” สามารถรีไซเคิลได้ 100% ภายในปี  2568 และใช้บรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลอย่างน้อย 50% ภายในปี 2573 อีกด้วย สิ่งดี ๆ แบบนี้ ชาวแมงโก้อย่ารอช้า อร่อยซ่าไปพร้อม ๆ กับการรักษ์โลกได้แล้ววันนี้ วิ่งไปหยิบ “โค้ก” ขวดจากพลาสติกรีไซเคิล 100% มาดื่มกันด่วนเล้ย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save