category AIS 360 เผย 4 กลยุทธ์มัดใจลูกค้าแบบ Full Service Digitization ดูแลครบทุกมิติ

Writer : icediry

: 21 มีนาคม 2562

ในยุคนี้นอกจากคุณภาพของสินค้าที่ถือเป็นสิ่งสำคัญแล้ว การบริการและความรวดเร็วในการให้บริการถือเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลย ซึ่งเอไอเอส ถือเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการดูแลลูกค้า ในปี 2019 นี้เขาได้เผยกลยุทธ์เด็ดมัดใจลูกค้าแบบ Full Service Digitization เรียกว่าดูแลครบทุกมิติ

ซึ่ง 4 กลยุทธ์นี้จะมีตั้งแต่นำ AI เข้ามาเพิ่มความเร็วในการตอบลูกค้าทุกช่องทาง ,พร้อมสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าได้เลือกไลฟ์สไตล์ที่ต้องการ ,ใช้พอยท์แลกสติกเกอร์ไลน์ได้ รวมถึงสิทธิพิเศษโดนๆ สำหรับลูกค้าเซเรเนดอีกด้วยค่ะ

ตอบแชทลูกค้าด้วย AI เสริมความเร็วตลอด 24 ชม.

สำหรับกลยุทธ์แรกคือการที่เอไอเอส นำเทคโนโลยี AI เข้ามาเสริมทัพการบริการให้มีความรวดเร็วในการตอบทุกข้อสงสัยให้กับลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง และทุกช่องทางของเอไอเอส ไม่ว่าจะเป็นผ่านทางแอป my AIS และทาง Facebook Messenger

แต่อย่าเพิ่งกังวลไปว่าพอเป็น AI มาตอบจะดูแข็งๆ หรือได้คำตอบไม่ตรงรึเปล่า? จริงๆ แล้วทางเอไอเอสได้ใช้เวลาในการเทรนระบบ AI นี้มากว่า 1 ปี โดยเรียนรู้พฤติกรรมของลูกค้าจากฐานข้อมูล Big Data และวิเคราะห์การปฏิสัมพันธ์ของลูกค้าที่ติดต่อเข้ามาผ่านโซเชียลมีเดีย

โดยใช้น้องอุ่นใจ ที่เสมือนเป็นตัวแทนพนักงานรวมกับเทคโนโลยี AI ,Chatbot และ Smart Knowledge Base ทำให้พูดคุยได้เสหมือนพนักงานมืออาชีพ ใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย เป็นกันเองและรวดเร็วในการตอบ ซึ่งเอไอเอสถือเป็นรายแรกในไทยที่ให้บริการแบบ Full Service Digitization โดยใช้ AI แบบนี้ค่ะ

ขยายสิทธิพิเศษครบทุกไลฟ์สไตล์

เอไอเอสยังคงเป็นหนึ่งในแง่ของสิทธิพิเศษที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้ากว่า 28,000 ร้านค้า โดยสิทธิพิเศษด้านของกิน ของอร่อยที่ลูกค้าให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นปักหมุดย่านดัง, กูรูชี้เป้าร้านอร่อย , อิ่มอร่อยร้านดังในห้าง และตลาดดังใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ

เท่านั้นไม่พอเพราะยังได้ขยายสิทธิพิเศษและกิจกรรมดีๆ แบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟเอไอเอส เปิดเสน่ห์เมืองไทย กับ เผ่าทอง ทองเจือกูรูด้านประวัติศาสตร์ ให้ได้สัมผัสกับประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยเริ่มกิจกรรมแรกคือชมวังเก่า เล่าเรื่องสร้างกรุงที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม รวมไปถึงกิจกรรมเปิดเส้นทางประวัติศาสตร์ใหม่ๆ ทางภาคเหนือ โดยลูกค้าเอไอเอสสามารถติดตามความพิเศษนี้ได้ที่ www.ais.co.th/activity

แลกพอยท์สนุกลุ้นได้ทั้งปี

โดยปีที่ผ่านมาลูกค้าเอไอเอสใช้สิทธิ์แลกพอยท์เพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่า ด้วยจำนวนผู้ใช้ที่มากมายแบบนี้ เอไอเอสจึงเพิ่มสิทธิพิเศษให้ลูกค้าสามารถนำพอยท์มาแลกเป็นสติกเกอร์ไลน์ที่ชอบได้ด้วยค่า รวมถึงยังใช้เป็นส่วนลดในการซื้อของบนเอไอเอส ออนไลน์ สโตร์ และยังนำพอยท์ไปแลกสิทธิ์ลุ้นรับโชคทองในแคมเปญเอไอเอส แจกโชคได้ตลอดทั้งปีอีกด้วยค่า สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th/points

การดูแลสุดพิเศษเฉพาะลูกค้า Serenade

ปิดท้ายด้วยลูกค้าเซเรเนด ที่ปีนี้ครบรอบ 15 ปี โดยเอไอเอสได้เตรียมความเซอร์ไพรส์สุดพิเศษมากมายและมีอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ใครเป็นลูกค้าเซเรเนดอยู่แล้ว คงทราบกันดีว่าเอไอเอสเขาดูแลดีขนาดไหน

และนี่คือ 4 กลยุทธ์เด็ดมัดใจลูกค้าตลอดปี 2019 เรียกว่าดูแลครบทุกมิติการบริการอย่างที่เขาว่าไว้ “AIS 360 ที่ 1 ตัวจริงครบทุกการดูแล” จริงๆ ค่ะ

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
พาชม “AIS D.C. (AIS Design Centre)” พื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ เพื่อนักธุรกิจสตาร์ทอัพ !

พาชม “AIS D.C. (AIS Design Centre)” พื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ เพื่อนักธุรกิจสตาร์ทอัพ !

10 เหตุผลที่ทำให้ AIS กลายเป็นออฟฟิศที่คนรุ่นใหม่อยากยื่นใบสมัครเข้าทำงานเดี๋ยวนี้เลย!

[ไม่มีสปอยล์] 5 ความเจ๋งของ Stranger things ทำไมใครๆ ก็ต้องดู ??

7 ข้อดีของการไปเที่ยวต่างประเทศกับแก๊งเพื่อน ทริปนี้มีแต่คุ้ม!

6 ข้อดีของการใช้เน็ตบ้านไฟเบอร์ออพติกแท้ 100% 

5G หน้าตาเป็นยังไง ไปดูกัน!! พาชมงาน ทดสอบ 5G ครั้งแรกในไทย โดย AIS

ส่อง 4 บริการสุดล้ำ ลูกค้า AIS เท่านั้นที่สัมผัสได้!

แชร์!! เทคนิคค้าขายออนไลน์ให้ปังในยุคโซเชียลแบบนี้!

แชร์!! เทคนิคค้าขายออนไลน์ให้ปังในยุคโซเชียลแบบนี้!

เอไอเอส วัน-ทู-คอล! เปิดตัว ศิลปินวง SBFIVE พรีเซ็นเตอร์ใหม่ ZEED SIM ตัวแทนสื่อสารความซี้ดของแบรนด์ ที่โดนใจวัยทีนแบบสุดขั้ว

AIS ห่วงใยลูกค้ามอบประกันอุบัติเหตุคุ้มครองทั่วโลกนาน 30 วันฟรี!! ในช่วงเทศกาลปีใหม่

7 คำสั่งเสียงภาษาไทยสุดเจ๋งบน Android ที่คุณอาจไม่รู้ !!

รู้จักกับ NU Mobile ซิมออนไลน์แนวคิดใหม่ที่ทำจบในหนึ่งเดียว

5 ข้อดีของ Redmi Note 8 โทรศัพท์สเป็คแรงพร้อมเครือข่ายคุณภาพ จาก AIS

5 ความน่าดูของ BRIGHT (ไบรท์) หนังใหญ่เรื่องใหม่จาก Netflix