category AIS 360 เผย 4 กลยุทธ์มัดใจลูกค้าแบบ Full Service Digitization ดูแลครบทุกมิติ

Writer : icediry

: 21 มีนาคม 2562

ในยุคนี้นอกจากคุณภาพของสินค้าที่ถือเป็นสิ่งสำคัญแล้ว การบริการและความรวดเร็วในการให้บริการถือเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันเลย ซึ่งเอไอเอส ถือเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการดูแลลูกค้า ในปี 2019 นี้เขาได้เผยกลยุทธ์เด็ดมัดใจลูกค้าแบบ Full Service Digitization เรียกว่าดูแลครบทุกมิติ

ซึ่ง 4 กลยุทธ์นี้จะมีตั้งแต่นำ AI เข้ามาเพิ่มความเร็วในการตอบลูกค้าทุกช่องทาง ,พร้อมสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าได้เลือกไลฟ์สไตล์ที่ต้องการ ,ใช้พอยท์แลกสติกเกอร์ไลน์ได้ รวมถึงสิทธิพิเศษโดนๆ สำหรับลูกค้าเซเรเนดอีกด้วยค่ะ

ตอบแชทลูกค้าด้วย AI เสริมความเร็วตลอด 24 ชม.

สำหรับกลยุทธ์แรกคือการที่เอไอเอส นำเทคโนโลยี AI เข้ามาเสริมทัพการบริการให้มีความรวดเร็วในการตอบทุกข้อสงสัยให้กับลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง และทุกช่องทางของเอไอเอส ไม่ว่าจะเป็นผ่านทางแอป my AIS และทาง Facebook Messenger

แต่อย่าเพิ่งกังวลไปว่าพอเป็น AI มาตอบจะดูแข็งๆ หรือได้คำตอบไม่ตรงรึเปล่า? จริงๆ แล้วทางเอไอเอสได้ใช้เวลาในการเทรนระบบ AI นี้มากว่า 1 ปี โดยเรียนรู้พฤติกรรมของลูกค้าจากฐานข้อมูล Big Data และวิเคราะห์การปฏิสัมพันธ์ของลูกค้าที่ติดต่อเข้ามาผ่านโซเชียลมีเดีย

โดยใช้น้องอุ่นใจ ที่เสมือนเป็นตัวแทนพนักงานรวมกับเทคโนโลยี AI ,Chatbot และ Smart Knowledge Base ทำให้พูดคุยได้เสหมือนพนักงานมืออาชีพ ใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย เป็นกันเองและรวดเร็วในการตอบ ซึ่งเอไอเอสถือเป็นรายแรกในไทยที่ให้บริการแบบ Full Service Digitization โดยใช้ AI แบบนี้ค่ะ

ขยายสิทธิพิเศษครบทุกไลฟ์สไตล์

เอไอเอสยังคงเป็นหนึ่งในแง่ของสิทธิพิเศษที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้ากว่า 28,000 ร้านค้า โดยสิทธิพิเศษด้านของกิน ของอร่อยที่ลูกค้าให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นปักหมุดย่านดัง, กูรูชี้เป้าร้านอร่อย , อิ่มอร่อยร้านดังในห้าง และตลาดดังใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ

เท่านั้นไม่พอเพราะยังได้ขยายสิทธิพิเศษและกิจกรรมดีๆ แบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟเอไอเอส เปิดเสน่ห์เมืองไทย กับ เผ่าทอง ทองเจือกูรูด้านประวัติศาสตร์ ให้ได้สัมผัสกับประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยเริ่มกิจกรรมแรกคือชมวังเก่า เล่าเรื่องสร้างกรุงที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม รวมไปถึงกิจกรรมเปิดเส้นทางประวัติศาสตร์ใหม่ๆ ทางภาคเหนือ โดยลูกค้าเอไอเอสสามารถติดตามความพิเศษนี้ได้ที่ www.ais.co.th/activity

แลกพอยท์สนุกลุ้นได้ทั้งปี

โดยปีที่ผ่านมาลูกค้าเอไอเอสใช้สิทธิ์แลกพอยท์เพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่า ด้วยจำนวนผู้ใช้ที่มากมายแบบนี้ เอไอเอสจึงเพิ่มสิทธิพิเศษให้ลูกค้าสามารถนำพอยท์มาแลกเป็นสติกเกอร์ไลน์ที่ชอบได้ด้วยค่า รวมถึงยังใช้เป็นส่วนลดในการซื้อของบนเอไอเอส ออนไลน์ สโตร์ และยังนำพอยท์ไปแลกสิทธิ์ลุ้นรับโชคทองในแคมเปญเอไอเอส แจกโชคได้ตลอดทั้งปีอีกด้วยค่า สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th/points

การดูแลสุดพิเศษเฉพาะลูกค้า Serenade

ปิดท้ายด้วยลูกค้าเซเรเนด ที่ปีนี้ครบรอบ 15 ปี โดยเอไอเอสได้เตรียมความเซอร์ไพรส์สุดพิเศษมากมายและมีอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ใครเป็นลูกค้าเซเรเนดอยู่แล้ว คงทราบกันดีว่าเอไอเอสเขาดูแลดีขนาดไหน

และนี่คือ 4 กลยุทธ์เด็ดมัดใจลูกค้าตลอดปี 2019 เรียกว่าดูแลครบทุกมิติการบริการอย่างที่เขาว่าไว้ “AIS 360 ที่ 1 ตัวจริงครบทุกการดูแล” จริงๆ ค่ะ

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
7 ข้อดีของการไปเที่ยวต่างประเทศกับแก๊งเพื่อน ทริปนี้มีแต่คุ้ม!

7 ข้อดีของการไปเที่ยวต่างประเทศกับแก๊งเพื่อน ทริปนี้มีแต่คุ้ม!

พาชม “AIS D.C. (AIS Design Centre)” พื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ เพื่อนักธุรกิจสตาร์ทอัพ !

[ไม่มีสปอยล์] 5 ความเจ๋งของ Stranger things ทำไมใครๆ ก็ต้องดู ??

เอไอเอส วัน-ทู-คอล! เปิดตัว ศิลปินวง SBFIVE พรีเซ็นเตอร์ใหม่ ZEED SIM ตัวแทนสื่อสารความซี้ดของแบรนด์ ที่โดนใจวัยทีนแบบสุดขั้ว

6 ข้อดีของการใช้เน็ตบ้านไฟเบอร์ออพติกแท้ 100% 

ส่อง 4 บริการสุดล้ำ ลูกค้า AIS เท่านั้นที่สัมผัสได้!

7 คำสั่งเสียงภาษาไทยสุดเจ๋งบน Android ที่คุณอาจไม่รู้ !!

5G หน้าตาเป็นยังไง ไปดูกัน!! พาชมงาน ทดสอบ 5G ครั้งแรกในไทย โดย AIS

5G หน้าตาเป็นยังไง ไปดูกัน!! พาชมงาน ทดสอบ 5G ครั้งแรกในไทย โดย AIS

แชร์!! เทคนิคค้าขายออนไลน์ให้ปังในยุคโซเชียลแบบนี้!

AIS ห่วงใยลูกค้ามอบประกันอุบัติเหตุคุ้มครองทั่วโลกนาน 30 วันฟรี!! ในช่วงเทศกาลปีใหม่

รู้จักกับ NU Mobile ซิมออนไลน์แนวคิดใหม่ที่ทำจบในหนึ่งเดียว

นักช้อปยุคใหม่ไร้เงินสด แค่ยกมือถือยิงปุ๊บจ่ายปั๊บผ่าน mPAY MyCode

5 ความน่าดูของ BRIGHT (ไบรท์) หนังใหญ่เรื่องใหม่จาก Netflix

พาชมถึงที่! Serenade club โฉมใหม่ บริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟกลางเอ็มควอเทียร์