กระทรวงพลังงานชี้แจง ช่วยลดค่าไฟทั้งประเทศ 2 เดือน ไม่ใช่แค่ 10 จังหวัดที่ล็อกดาวน์

Writer : Sam Ponsan

: 13 กรกฏาคม 2564

หลังจากที่เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา คณะรัฐมนตรี ได้มีการชี้แจงมาตรการณ์เยียวยา แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดในจังหวัดที่มีการล็อกดาวน์ทั้ง 10 จังหวัดได้แก่ กรุงเทพฯ, นครปฐม, นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ, สมุทรสาคร, นราธิวาส, ปัตตานี, ยะลา และสงขลา นอกจากมีเงินเยียวยาแล้ว ยังช่วยลดค่าน้ำ และค่าไฟด้วย

ล่าสุด กระทรวงพลังงาน ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า ในการประกาศของ ครม. เรื่องการเยียวยานั้นมีความคลาดเคลื่อน โดยระบุว่ามาตรการช่วยเหลือค่าไฟฟ้าดังกล่าว เป็นการช่วยเหลือทุกจังหวัดทั่วประเทศ  2 เดือน ซึ่งโฆษกกระทรวงพลังงานได้ประสานแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

โดยค่าไฟ จะเริ่มต้นลดตั้งแต่รอบบิลเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม 2564 แต่ขณะเดียวกันในส่วนของค่าน้ำ ที่ ครม. ประกาศให้มีการเยียวยา และจะเริ่มลดในรอบบิลสิงหาคม – กันยายน 2564 นั้น ยังไม่มีรายงานว่าจะเยียวยาทั้งประเทศ เช่นเดียวกับค่าไฟหรือไม่

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save