[NEWS] ทรู คอร์ป ผนึก 9 พาร์ทเนอร์! เปิดตัวโครงการ “e-Waste ทิ้งถูกที่ ดีต่อใจ” ใครมีขยะอิเล็กทรอนิกส์ นำมาทิ้งแลกรีวอร์ดได้


: 19 มิถุนายน 2566

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้เปิดตัวโครงการ “e-Waste ทิ้งถูกที่ ดีต่อใจ” ให้บริการจุดทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก อาทิ มือถือเก่า สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ ที่พังหรือไม่ได้ใช้แล้ว เพื่อนำไปเข้าสู่กระบวนการกำจัดที่ถูกต้อง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 100 %

โดยโครงการนี้ทาง ทรู คอร์ป ได้ประสานกำลังกับทั้ง 9 พันธมิตร ในการดำเนินโครงการให้สำเร็จ ได้แก่ ออลล์ นาวโลจิสติกส์, โทเทิล เอนไวโรเมนทอล โซลูชั่นส์, ทรูคอฟฟี่, PAUL, เต่าบิน, Sukishi Korean Charcoal Grill, NARS, Ultima II และเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์  ซึ่งประชาชนที่นำขยะมาทิ้ง จะสามารถแสกนคิวอาร์โค้ด เพื่อเลือกรับสิทธิพิเศษ ส่วนลดต่าง ๆ สำหรับการใช้บริการกับพาร์ทเนอร์โครงการได้

ซึ่งขยะอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดที่ถูกทิ้งนั้น จะถูกส่งต่อไปยังบริษัท TES หนึ่งในพาทเนอร์ของโครงการที่เป็นผู้นำด้านรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์ตามมาตรฐานสากล ซึ่งจะไม่มีการฝังกลบให้เกิดมลพิษ 100 %

นายมนัสส์ มานะวุฒิเวช ประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “หนึ่งในพันธกิจเร่งสร้าง ทรูคอร์ป สู่การเป็น Telecom-TechCompany อย่างเต็มรูปแบบ คือการบริหารจัดการผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง ทั้งแบรนด์ทรูและดีแทคต่างเป็นช่องทางจัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือและดีไวซ์รวมมากกว่าล้านเครื่องต่อปี บริษัทฯจึงตระหนักในหน้าที่ความรับผิดชอบต่อการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์อย่างถูกวิธีแบบครบวงจรและเป็นไปตามมาตรฐานสากลเพื่อร่วมลดปริมาณขยะฝังกลบให้เป็นศูนย์ ภายในปี พ.ศ. 2573”

สำหรับใครที่อยากร่วมโครงการ สามารถนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ได้ใช้แล้วไปทิ้งได้ที่กล่องจุดรับขยะ e-waste ทั้งทรูช้อป ทรูสเฟียร์และศูนย์บริการดีแทค รวม 154 สาขาทั่วประเทศ ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Writer Profile : bovornluck limkamolthum
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save