ชี้เป้า! แหล่งหาเพื่อนใหม่ 5 แอปสำหรับคนขี้เหงา

Writer : Bestps

: 25 กุมภาพันธ์ 2564

ไหนใครเหงา รีบมารวมกันตรงนี้เร็วว~

วันนี้ Mango Zero จะมาชี้เป้าแหล่งหาเพื่อนใหม่ 5 แอปพลิเคชันสำหรับคนขี้เหงาที่จะมาช่วยสลัดความเหงาให้ออกไปจากเราสักที ต่อจากนี้ถ้าเหงาเมื่อไหร่ก็เปิดแอปเหล่านี้ขึ้นมาได้เลย ส่วนแอปไหนเหมาะกับใคร ก็ลองไปดูกันนนน

WeGoWhere – จับคู่คนหิว

แอปหาเพื่อนกิน / อุปกรณ์ – IOS, Android / โหลดฟรี

กี่ครั้งแล้วที่อยากไปกินบุฟเฟต์ หมูกระทะ แต่ติดที่ไม่มีเพื่อนไป! ทักกลุ่มไลน์ทีไร ก็ไม่มีใครว่าง บ้างก็ติดธุระบ้างก็ติดผู้ แล้วคำชวนก็จะไปจบกับคำตอบว่าเดี๋ยวดูก่อนนะแล้วเพื่อนก็หายไปเลยย ~

แต่ ๆๆ  ต่อจากนี้ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ด้วยแอปพลิเคชั่น ‘WeGoWhere’ แอปหาเพื่อนกิน ที่ตอบโจทย์คนขี้เหงาเอามาก ๆ  เพราะนอกจากจะมีคนไปหารค่าอาหารเครื่องดื่มแล้ว ยังได้เพื่อนใหม่ไปด้วยเลย

Clubhouse – แชทด้วยเสียง 

ใช้เสียงเท่านั้น / อุปกรณ์ – IOS / โหลดฟรี

นาทีนี้คงไม่มีคงแอปไหนมาแรงเท่า ‘Clubhouse’ อีกแล้ว แอปพูดคุยที่ไม่มีข้อความ รูปภาพ หรือวิดีโอ แต่มีแค่ ‘เสียง’ เท่านั้นที่จะมาพูดคุยแลกเปลื่ยนกับกลุ่มคนที่สนใจในแบบเดียวกัน

ใครสนใจเรื่องไหน ก็กดเลือกเข้าไปพูดคุยกันได้ หรือจะแค่เข้าไปฟังก็ได้เหมือนกันในแต่ละห้องก็จะมีประเด็นพูดคุยเป็นของตัวเอง มีตั้งแต่ห้องที่คุยเม้าท์มอยเรื่อยเปื่อย จนถึงการพูดคุยแบบได้เรื่อง มีสาระ หรือแชร์ประสบการณ์ด้านต่าง ๆ ก็มี

เหมาะสำหรับใครที่ชอบพูดแต่ไม่ชอบเปิดหน้า หรือชอบฟังเพลิน ๆ แล้วทำงานอย่างอื่นไปด้วย แต่ว่าการจะเข้าไปใช้งานได้ก็ต้องได้รับ invite ก่อนเท่านั้นนะ

Hater – เกลียดเหมือนใคร ได้คนนั้น

จับคู่คนที่มีความเกลียดเหมือนกัน / อุปกรณ์ – IOS, Android / โหลดฟรี

ถ้าหาคนที่ชอบอะไรเหมือนกันมันยากนัก งั้นลองมาตามหาเพื่อนที่เกลียดอะไรเหมือนกันใน ‘Hater’ ดูมั้ย อาจจะคุยกันรู้เรื่องกว่าก็ได้นะ

เห็นแค่ชื่อแอปก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะเจ้าแอปตัวนี้จะจับคู่ให้คนที่เกลียดสิ่งเหมือนกันให้มาคุยกัน รับรองว่าคราวนี้มีเรื่องให้ได้คุยกันคุยยาว ๆ หายเหงาชัวร์ (ถ้าคนคุยเขาไม่หายไปก่อนอะนะ)

Azar –  ตัวจริง ตรงปก ไม่จกตา

คุยผ่านวิดีโอคอล / อุปกรณ์ – IOS, Android / โหลดฟรี

จบปัญหารูปปลอมตัวจริงไม่ตรงปกในแอป Azar แอปหาเพื่อนใหม่ ที่จะต้องคุยกันผ่านวิดีโอคอล จากการสุ่มเจอคนเหงาทั่วโลกให้มาจับคู่คุยกันแบบหน้าจริง เสียงจริง ไม่จกตา

เหมาะกับคนเหงา ที่อยากได้เพื่อนต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นสายฝอ หรือสายอปป้าก็มีให้ได้เจอ การใช้งานก็ง่าย ๆ ถ้าเจอคู่แล้วยังไม่ถูกใจก็แค่ปัดขวาไปเจอคนต่อไป แต่ถ้าปัดเจอแล้วถูกใจก็คุยต่อเลย นอกจากจะได้เพื่อนคุยแล้ว แถมยังได้ฝึกภาษาไปในตัวด้วยนะ

Bristlr – คนเหงาที่ชอบลูบเคราต้องมี!

หาเพื่อนมีหนวดเครา  / อุปกรณ์ – IOS, Android / โหลดฟรี

สำหรับใครที่อยากลองมีเพื่อนสายหนวดเครา ก็ลองโหลดไปแอป Bristlr มาเล่นกันดู ความพิเศษของแอปนี้คือเป็นแหล่งรวมสายหนวดเคราหรือคนที่รักการไว้หนวดเครานั้นเอง

เอาล่ะใครเป็นคนเหงาที่ชอบลูบเคราก็อย่าช้า รีบไปตามโหลดมาสนุกกันเลยยย

Writer Profile : Bestps
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save