category 6 วิธีใช้ GrabVan ฉบับชาวออฟฟิศ ไปไหนแล้วคุ้มสุด

Writer : kantapetch

: 9 ตุลาคม 2562

 

ชาวออฟฟิศเคยเป็นกันไหม…อยากจะยกทีมกันไปทำกิจกรรมเล็กๆ ละแวกที่ทำงาน ไม่ว่าจะในวันธรรมดาหรือวันหยุดเพื่อกระชับความสัมพันธ์ภายในออฟฟิศ แต่ดันติดปัญหาเรื่องการเดินทาง จะใช้รถส่วนตัวของสักคนในแก๊งก็ติดเกรงใจ จะแยกกันไปก็อาจจะมีคนมาสาย จนเริ่มกิจกรรมไม่ได้สักทีเพราะต้องรอคนที่ยังมาไม่ถึง

 

แสดงว่ายังไม่รู้สินะ…ว่า Grab มีบริการ ‘GrabVan’ ที่ให้เราเรียกรถได้เหมือน GrabCar เลย แต่มาในขนาดรถตู้ นั่งได้ที 5-10 คน คิดเร็วๆ ว่า GrabVan คันเดียวเท่ากับ GrabCar สองคัน และเรียกได้เลยไม่ต้องจองล่วงหน้า (On-demand van service)

 

ที่สำคัญ ไม่จำเป็นต้องนั่งไปต่างจังหวัดเท่านั้นด้วย! ถ้ายังไม่เกต เรามี 6 วิธีใช้ GrabVan ฉบับชาวออฟฟิศมาแนะนำ เรียกเพื่อนๆ มาดูกันว่านั่งรถตู้แบบยกโขยงไปไหนแล้วคุ้มสุด

 

 

ไปกินข้าวกันเป็นกลุ่ม

ใช่แล้ว!แค่จะไปกินข้าวช่วงพักกลางวัน ก็นั่ง GrabVan ไปได้นะ เพราะมันต้องมีกันบ้างที่อยากเปลี่ยนรสชาติและบรรยากาศจากร้านอาหารเจ้าเดิมที่เดินไปได้ เป็นร้านที่ไกลออกไปหน่อยเพื่อความอร่อยใหม่ๆ หรือบางทีก็อาจจะเป็นร้านที่ไม่เคยกินมาก่อนเลย คือเห็นจากรีวิวแล้วก็หิวขึ้นมาทันที ทีนี้ถ้าจะไปเป็นกลุ่ม บางคนอาจจะไปไม่ถูก ก็จะอดกินไปอีก

 

ตัดปัญหาด้วยการนั่ง GrabVan ไปกันทั้งกลุ่มเลยแล้วกัน สะดวกดี และรวดเร็ว เพราะไม่ต้องจองล่วงหน้า เรียกแล้วไปเลย ไม่ต้องทนหิวแน่นอน

 

อย่างในวิดีโอนี้ เป็นต้น

 

 

ไปพรีเซนต์งานลูกค้า

ร้อยทั้งร้อย เชื่อว่าชาวออฟฟิศต้องมีคติประจำใจเดียวกัน “ลูกค้าคือพระเจ้า” และเรื่องนัดก็สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด ไปสายทีคือจบ ไม่ว่างานเราจะดีแค่ไหน ดีลที่จะเสนอคุ้มค่าแค่ไหน ถ้าไม่ตรงต่อเวลาก็เหมือนแพ้บายตั้งแต่ยังไม่เริ่ม หรือสมมติมีนัดไปพรีเซนต์งานกันทั้งทีม ถ้ามีใครสักคนไปสาย การพรีเซนต์ที่ซักซ้อมกันมาก็คงสะดุดไม่ลื่นไหล

 

อย่างงี้มั้ย…นั่ง GrabVan ไปด้วยกันทั้งทีมเลยดีกว่า จะได้ชัวร์ๆ ว่าไม่มีสักคนในทีมที่ไปสาย แถมระหว่างทางยังได้ตระเตรียมงานก่อนพรีเซนต์จริงด้วย ขึ้นรถคันเดียวได้อะไรมากกว่าที่คิดจริงๆ นะเออ

 

 

ไปงานรับปริญญาเพื่อน

มีไม่กี่โอกาสที่เราและชาวแก๊งจะได้รวมตัวกันแบบพร้อมตาพร้อมตา นึกออกเร็วๆ ก็งานรับปริญญานี่แหละ เพื่อนเรียนจบทั้งทีต้องไปยินดีกันหน่อย!

 

แต่เดี๋ยวก่อน…แล้วมหาวิทยาลัยของเพื่อนอยู่ไหน ไปยังไง ที่จอดรถมีไหม หรือรถสาธารณะแบบไหนที่ผ่าน นึกเร็วๆ ก็ปัญหาเยอะใช่เล่น ไหนจะของขวัญหรือดอกไม้ที่จะเอาไปเซอร์ไพรส์อีก จะเก็บไว้รถใคร

 

ลองเรียก GrabVan ดูไหม ไปได้ทั้งคน ทั้งของขวัญ คันเดียวอยู่ แถมยังรับประกันว่าไม่หลง ปักหมุดที่มหาลัยเพื่อนแล้วเรียกรถโลด ทีนี้ก็เหลือแค่นัดกับเพื่อนให้ดีๆ ว่าเจอกันหน้าตึกไหน (ข้อสำคัญ ถ้านั่งรถตู้กันไป ก็จะมีเวลาเช็คหน้าเช็คตาว่าพร้อมที่จะถ่ายรูปแล้วหรือยังด้วยนะ!)

 

 

ไปสนุกกันที่คอนเสิร์ต

กรุงเทพกลายเป็นเมืองหลวงของคอนเสิร์ตไปแล้ว ดูปีนี้สิ คอนฯ ของศิลปินในประเทศเรายังเยอะไม่พอ คอนฯ ของศิลปินต่างประเทศนี่ก็ไม่ได้น้อยเลย เดือนๆ นึงต้องมี 3-4 คอนเสิร์ต จะขายไตไปซื้อตั๋วยังมีไตไม่พอขายเลยเอ้า!

 

แต่เพราะเสียงดนตรีจะทำให้ชีวิตมีชีวา และคอนเสิร์ตก็เป็นที่ๆ ขับเน้นอารมณ์ของเพลงที่เราชอบออกมาได้เป็นเท่าทวีคูณ ไปฟังเพลงที่คอนฯ ยังไงก็ฟินกว่าฟังที่บ้าน ยิ่งถ้าเป็นศิลปินที่ชอบ ยิ่งต้องไป

 

และคงดีถ้าได้ไปสนุกสุดเหวี่ยงที่คอนเสิร์ตกับเพื่อนทั้งกลุ่มด้วย GrabVan เรียกไปคันเดียวพอ แล้วเตรียมแดนซ์กันให้เต็มที่ วอร์มรอตั้งแต่ในรถ และขากลับ ถ้าสนุกจนเกินกลับไม่ไหว ก็ใช้ GrabVan ได้เหมือนกันจ้า

 

ไปปาร์ตี้เลี้ยงส่ง

ชีวิตชาวออฟฟิศ มีพบก็ต้องมีลาเป็นเรื่องธรรมดา แต่การลาเนี่ยจะธรรมดาไม่ได้ ต้องมีเลี้ยงส่งเป็นพิเศษหน่อย ปาร์ตี้ให้เต็มเหนี่ยวเพราะเดี๋ยวจะไม่ได้เจอกันบ่อยๆ แล้ว

 

ซึ่งปาร์ตี้เลี้ยงส่งก็ต้องจัดเวลาหลังเลิกงาน ส่วนมากเป็นคืนวันศุกร์ด้วย ลองนึกภาพว่าถ้าต่างคนต่างไปเจอที่ร้าน ต้องฝ่าฟันสภาพการจราจรในเมืองกรุงที่ไม่เคยลงตัว ขึ้นบีทีเอสแล้วก็ต้องลงมาต่อพี่วินมอเตอร์ไซค์ กว่าจะถึงร้าน หมดเงินไม่เท่าหมดแรง และก็คงหมดอารมณ์จะสนุก

 

ปะ! เรียก GrabVan กันเถอะ เหมาไปทั้งแผนกเลย ตัดปัญหาปวดหัวบนถนนได้แน่นอน อ้อ…ขากลับก็ด้วย นั่ง GrabVan อุ่นใจปลอดภัยกว่านะ ถ้าดริงค์ซะจนดรังค์น่ะ

 

 

ไปออกกำลังกายกันยกแก๊ง

ทำงานมาทั้งวันก็ควรหาเวลาไปออกกำลังกายบ้างเพื่อสุขภาพดีที่ยั่งยืน ยิ่งถ้าได้ไปเล่นกีฬากระชับมิตรกับเพื่อนชาวออฟฟิศยิ่งดีใหญ่ ได้ทั้งสุขภาพ ทั้งความสนุก จะเตะบอลหรือตีแบดก็ว่าไป ได้หมด

 

เพื่อความสมัครสมานสามัคคีก่อนลงสนาม นั่ง GrabVan กันไปแบบทั้งทีมสิ ยกแก๊งไปทีได้ตั้ง 5-10 คนในคันเดียว สบายจริงอะไรจริง

 

เพราะ GrabVan เรียกได้แบบ GrabCar แต่มาในแบบรถตู้ สะดวก จุใจ และ #เรียกGrabVanคันเดียวพอ

 

พิเศษ! เพียงใส่รหัส MANGOZERO

ลด GrabVan 120 บาท 2 ครั้ง/ผู้ใช้ ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย. 62

เฉพาะการเรียกในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่วนลดต่อวันมีจำนวนจำกัด

 

TAG : grabvan , office
Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save