category กิจกรรมที่น่าสนใจของเหล่าไอดอล 48Group มีอะไรบ้างไปดูกัน

Writer : earnnana

: 2 กุมภาพันธ์ 2562

สำหรับวง 48group แล้วนอกจากงานร้องเพลง และ ส่งมอบความสุขให้แก่เหล่าแฟนคลับแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นอีกมากมาย วันนี้ทาง MangoZero จะพาพวกคุณไปรู้จักกิจกรรมต่างๆของไอดอลกลุ่มนี้กัน

Senbatsu Sousenkyo (งานเลือกตั้ง)

งานเลือกตั้งนั้นถือว่าเป็นงานหลักประจำปีของ48groupเลยก็ว่าได้ เปรียบเสมือนการวัดอันดับความนิยม และ กำลังทรัพย์ของฐานแฟนคลับตนเอง ซึ่งเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ลงสมัคร ไม่ว่าจะอยู่ทีมไหน หรือเป็นเด็กฝึกก็ตาม โดยการลงคะแนนมาจากการที่แฟนคลับ ซื้อซีดีในซิงเกิ้ลที่แถมโค้ตโหวตสำหรับลงคะแนน และนำมากรอกในเว็บไซต์ ซึ่งในการเลือกตั้งใหญ่ครั้งล่าสุดของ 48 group ครั้งล่าสุดนั้น เป็นครั้งแรกที่เปิดโอกาสให้ วงน้องสาวจากต่างประเทศลงสมัครได้จึงมี BNK48, TPE48 (ปัจจุบัน AKB48 Team TP)และเปลี่ยนชื่อเป็นWorld Senbatsu Sousenkyo ในส่วนของผู้การชนะเลือกตั้งนั้นจะได้เป็นเซ็นเตอร์ในซิงเกิ้ลถัดไป และ อันดับอื่นๆจะมีตำแหน่งดังนี้

  • อันดับ 1- 16 (Sekai Senbatsu)
  • อันดับ 17- 32 (Under Girls)
  • อันดับ 33- 48 (Next Girls)
  • อันดับ 49- 64 (Future Girls)
  • อันดับ 65- 80 (Upcoming Girls)
  • อันดับ 81-100 (The 10th AKB48 Sekai Senbatsu Sousenkyo Kinen Waku)

*ผู้ที่ได้รับคะแนนสูงที่สุดในแต่ละกลุ่มจะได้เป็นเซ็นเตอร์ในเพลงนั้น

ซึ่งเฌอปรางBNK48 และ มิวสิคBNK48ได้มีชื่อประกาศในเวทีครั้งล่าสุดด้วยโดยมีอันดับที่ 39 และ 72 ตามลำดับ และเมื่อไม่นานมานี้เราก็ได้ผู้ชนะการเลือกตั้งครั้งแรกของ BNK48  นั่นคือ เฌอปรางนั่นเอง

Janken Taikai (งานเป่า ยิ้ง ฉุบ)

อีเว้นท์ Janken Taikai เป็นอีกงานทีได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะถือว่าเป็นงานที่พึ่งดวงล้วนๆ กิจกรรมนี้ไม่มีกฎระเบียบอะไรมาก ผู้ชนะจากการ เป่า ยิ้ง ฉุบ จนเหลือเป็นคนสุดท้าย จะได้รับเลือกให้เป็นเซ็นเตอร์ และ ผู้ชนะอันดับ 2-16 จะได้เป็นเซ็มบัตสึในซิงเกิ้ลถัดไปนั้นเอง แต่ในบางปีของรางวัลได้มีการเปลี่ยน เช่น การได้ออกซิงเกิ้ลเดี่ยวสำหรับผู้ชนะ และ งานนี้เหล่าไอดอลนั้น สามารถแต่งตัวอะไรก็ได้ทำให้แต่ละคนนั้นแต่งกันแบบจัดเต็ม จึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่แฟนๆให้ความสนใจ

สำหรับกิจกรรมนี้เป็นการจัดให้สำหรับเมมเบอร์ที่อาจจะความนิยมไม่สูงมาก ได้มีโอกาสมาเป็นเซ็มบัตสึ จึงเป็นกิจกรรมที่น่าจับตามองเลยทีเดียว

Draft Kaigi (งานดราฟท์)

งานดราฟท์ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่คล้ายการออดิชั่น คือ ให้แสดงความสามารถ แต่คนที่ตัดสินนั้นจะเป็นตัวแทนจากแต่ละทีม (อาจจะเป็นกัปตันทีม) โดยผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะเข้ามาในฐานะ เมมเบอร์ที่ถูกดราฟมา ซึ่งแยกกับการเป็นเด็กฝึก และ เมมเบอร์นั้นจะถูกล็อคให้อยู่ในทีมที่ถูกเลือกเข้ามาทันที หากเมมเบอร์ถูกคัดเลือกให้เข้ามากกว่า1 ทีม จะใช้การจับสลากสุ่มเข้าทีม

Dai Undoukai (งานกีฬาสี)

ในส่วนของงานนี้ก็เป็นดั่งชื่อเลย คือกีฬาสี ที่รวบรวมเหล่าไอดอลมาแข่งขันหลากหลายกีฬา เช่น ดอดจ์บอล,กระโดดเชือกยักษ์,วิ่งแข่ง 50 เมตร จะแบ่งเป็นทีม ตามทีมของแต่ละวง ซึ่งผู้ชนะนั้นรางวัลจะแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นถ่ายโฆษณา ได้รับประทานเนื้อย่าง และยังมีบทลงโทษสำหรับที่โหล่ด้วย เช่นกัน คือการทำความสะอาด เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เรียกเสียงหัวเราะให้กับแฟนๆได้ดีเลยทีเดียว

Request Hour Set List Best

ในกิจกรรมนี้เป็นอีกกิจกรรมที่ให้แฟนๆ ได้ร่วมลงคะแนนอีกครั้งการแสดงในงานจะเรียงจากเพลง ที่ได้รับคะแนนน้อยสุด จนไปถึงอันดับ1 จะได้รับเลือกให้เป็นเพลงปิดสำหรับงานนี้โดยจะมี 100 อันดับ หรือ 200 อันดับ แล้วแต่ออฟฟิเชียลจะกำหนดมา ซึ่งในปี 2015 มีมากถึง 1035 อันดับ การโหวตนั้นจะต้องซื้อของที่ออฟฟิเชียลกำหนด จะได้โค้ตสำหรับโหวตมา ถือว่าเป็นการเปิดโอกาสให้มีแฟนๆ ได้จัดเซ็ตลิสต์ เพลงของ AKB48 ที่อยากฟังได้เอง ไม่ว่าจะเป็นเพลงดัง หรือ เพลงที่ไม่เคยแสดงที่ไหน ก็มีโอกาสด้วยกันทั้งสิ้น

หมดกันไปแล้วกับอีเว้นท์หลักๆของไอดอล 48groups ยังมีทั้งกิจกรรมจับมือ กิจกรรม1-shot, 2-shot ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ให้เหล่าแฟนๆได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันตัวเป็นๆ ในคราวหน้าทางทีมงาน MangoZero จะมาแนะนำกิจกรรมเหล่านี้ให้ทุกท่านได้ทราบกันจ้าา

Writer Profile : earnnana
เด็กฝึกงาน Graphic Designer ปี 2561 สู่การเป็นฟรีแลนซ์ ที่ชื่นชอบไอดอลและอะไรที่เป็นญี่ปุ่น :D
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
การรวมตัวกันครั้งแรกของเหล่าไอดอล 48Group กับงาน AKB48 AsiaFestival2019 [ชมคลิป] บรรยากาศ+ไฮไลท์คอนเสิร์ต

การรวมตัวกันครั้งแรกของเหล่าไอดอล 48Group กับงาน AKB48 AsiaFestival2019 [ชมคลิป] บรรยากาศ+ไฮไลท์คอนเสิร์ต


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save