category รวมสูตรโกงเกมเก่า ที่เราเคยใช้สมัยเด็กๆ ยังจำกันได้ไหม (ดักแก่)

Writer : Nokkaew

: 14 กรกฏาคม 2560

retro-game-cheat-featured

สำหรับหนุ่มสาวที่อายุ 20 ปีขึ้นไปหลายท่านน่าจะมีความทรงจำในวัยเด็กเกี่ยวกับเกมในยุคนั้น และเชื่อว่าหลายท่านก็จะมีการแอบใช้สูตรโกงกันบ้าง เพื่อที่จะได้เอาชนะเกมได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญคือหลายคนยังจำสูตรเกมที่ผ่านมาเป็น 10 ปีแบบขึ้นใจเลยทีเดียว

 

The Sims 2

retro-game-cheat-1

กด Motherlode ได้เงินครั้งละ 50,000 simoleans (หน่วยเงินในเกม Sims) หรือถ้าภาคเก่ากว่านั้นอีกก็จะเป็น rosebud ตามด้วย !;!;!;!;!;!;!;!;!;!;!;!;!;!;!; พอได้เงินเยอะๆ ก็เอามาสร้างสระน้ำให้ชาวซิมลงไปเล่น แล้วก็เอาบันไดออก…

 

Pokemon บนเกมบอย

retro-game-cheat-2

เกม Pokemon บน Gameboy Color ภาค Gold, Silver และ Crystal ภาคยอดฮิตที่เชื่อว่าใครมีเกมบอยในสมัยนั้นต้องเคยได้เล่นแน่ๆ ซึ่งในเกมมีบั๊คที่เราสามารถ Copy โปเกม่อนได้ไม่จำกัดจำนวน และภาคนี้สามารถเอาของติดไว้ที่ตัวโปเกม่อนได้

เหล่าผู้เล่นจึงได้นำลูกกวาดเพิ่มเลเวลโปเกม่อน ซึ่งจะสามารถเพิ่มเลเวลโปเกม่อนได้ 1 เลเวล นำไปติดไว้กับตัวโปเกม่อน แล้วก็ Copy รัวๆ ซึ่งสามารถเพิ่มจำนวนลูกกวาดได้อย่างไม่จำกัด

 

Megaman X4

retro-game-cheat-3

เกม Megaman X4 หรือ Rockman X4 บนเครื่อง PlayStation 1 เป็นเกมยอดฮิตที่เด็กๆ หลายคนสมัยนั้นชอบมาก ในเกมนี้จะมีสูตรเปลี่ยนเกราะตัวละครทั้ง Megaman และ Zero ให้จ๊าบขึ้น และเมื่อ Megaman ไปเก็บชุดเกราะพิเศษอย่างน้อย 1 จุด จะได้รับเกราะ Ultimate Armor แบบครบชุด และเป็นสีดำ

 

Half Life

retro-game-cheat-4

เกมประเภท FPS แรกๆ ของโลกที่ได้รับความนิยมสูงมาก เกมนี้จะสนุกมากๆ เมื่อเล่นพร้อมกันหลายคน และเล่นในร้านเกมที่สามารถตะโกนด่าเพื่อนได้ จุดเด่นของเกมนี้คือปืนที่มีความ Sci-Fi  และเมื่อกดสูตร จะได้ปืนครบทุกแบบ ซึ่งความสะใจที่สุดของเกมนี้คือใช้แมลงโยนไปไล่กัดชาวบ้าน

Battle Realms

retro-game-cheat-5

โดยปกติแล้ว Yin/Yang ในเกมนี้จะเพิ่มขึ้นเมื่อตัวละครมีการสู้รบกันเกิดขึ้น แต่จะมีตัวละครจากเผ่า Lotus ที่กดให้ตัวละครไปฟันต้นไม้ แล้วจะได้ Yin/Yang เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เรียกว่าเป็น Bug ของเกม แต่เมื่อ Patch เสริมออกมาเค้าก็แก้ Bug นี้เรียบร้อย (แต่ก็ยังมี Bug อื่นๆ ตามมาอีก)

 

Heroes of Might and Magic III

retro-game-cheat-6

เกม RPG Turn-Based ในตำนานที่เล่นกันทั้งวันทั้งคืนเพื่อเคลียร์เควสลับในเกมที่มีอย่างเยอะ ถ้าไม่จบก็นอนไม่หลับ เกมนี้ค่อนข้างเล่นยาก ในบางครั้งที่เราขี้เกียจ ก็อาจจะใช้สูตรโกงเพื่อให้เล่นได้จบไว้ขึ้น ที่จำได้ขึ้นใจเลยคือ nwcshrubbery ที่ใช้เพิ่มทรัพยากร

 

Starcraft

retro-game-cheat-7

Starcraft เกม RTS ตีกันบนอวกาศ เป็นที่สนุกมากเกมหนึ่งในยุคนั้น เพียงกด show me the money เราก็จะได้ทรัพยากรเพิ่มขึ้นมา หลายคนน่าจะจำได้ขึ้นใจ

 

Warcraft III

retro-game-cheat-8

เกมสงครามสามเผ่าในตำนาน ที่ทุกวันนี้ตัวละครจาก Warcraft ก็ยังโลดแล่นอยู่ในเกมของค่าย Blizzard สูตรที่หลายคนน่าจะจำกัดได้ก็เป็น greedisgood ตามด้วยตัวเลขที่ต้องการ เราก็จะได้เงินเพิ่มมาจ้า

 

Grand Theft Auto III

retro-game-cheat-9

GTA III เกม Open World ที่เราจะทำอะไรก็ได้ และสูตรที่เรามักจะใช้กันบ่อยนั่นคือ GUNSGUNSGUNS เสกปืนและอาวุธทุกอย่างให้มาแบบครบ พร้อมป่วนเมืองให้ยับ

Contra

retro-game-cheat-10

และที่จะขาดไปไม่ได้เลยคือสูตรของเกม Famicom ในตำนานอย่าง Contra ที่หลายคนท่องจำได้ขึ้นใจแม่นยิ่งกว่าสูตรคูณ คือ สูตร 30 ตัว ที่ทำให้เราสามารถตายได้ 30 ครั้งเพื่อให้เล่นได้ง่ายขึ้นนั่นเอง (ถ้าเล่นสองคนต้องกด Select หนึ่งทีก่อนกด Start ด้วยนะ)

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ทำไม Among Us เกมทำลายมิตร เพิ่งมาฮิตหลังเปิดตัวได้ 2 ปี

ทำไม Among Us เกมทำลายมิตร เพิ่งมาฮิตหลังเปิดตัวได้ 2 ปี

7 Escape game เกมมือถือสนุกๆ ฝึกสมองหาทางออกกัน

เมื่อโลกมักเกิ้ลไม่ปลอดภัยอีกต่อไป ได้เวลาโหลด Harry Potter Wizard Unite แล้ว

7 ฟีเจอร์แจ่มๆ ของ Nintendo LABO อุปกรณ์เสริมสำหรับ Nintendo Switch

วิธีการใช้ TrueMoney Wallet เติมเงินซื้อแอปฯ แบบโคตรง่าย ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

พาเดินส่องพริตตี้งานเกม Thailand Game Show Big Festival 2017

โชว์ความเจ๋งของการใช้งานแอปฯ AR (Augmented Reality) บน iOS 11

รวม 10 เกมโคตรสนุก สำหรับเล่นกับเพื่อนที่ทำงาน

รวม 10 เกมโคตรสนุก สำหรับเล่นกับเพื่อนที่ทำงาน

คู่มือสำหรับคนธรรมดา ในการชมการแข่งขัน Dota 2 ให้เข้าใจและสนุกมากยิ่งขึ้น

10 เกมลดอย่างโหดส่งท้าย Black Friday บน PS, iOS, Android

เบื้องหลัง RoV เกม MOBA มาแรงแห่งยุค พร้อมบุกสัมภาษณ์ทีมงาน Garena

รวมตัวอย่างเกม (Tralier) ที่เปิดตัวในงาน E3 2017 ชาวเกมเมอร์เตรียมเก็บเงินรอได้เลย

รีวิว: เกม Super Mario Run ก้าวใหม่ของ Nintendo บนโลกสมาร์ทโฟนที่สนุกมาก

Nintendo ปล่อยให้โหลดเกม Fire Emblem : Heroes บน iOS และ Android วันที่ 2 กุมภาพันธ์