category รวมสูตรโกงเกมเก่า ที่เราเคยใช้สมัยเด็กๆ ยังจำกันได้ไหม (ดักแก่)

Writer : Nokkaew

: 14 กรกฏาคม 2560

retro-game-cheat-featured

สำหรับหนุ่มสาวที่อายุ 20 ปีขึ้นไปหลายท่านน่าจะมีความทรงจำในวัยเด็กเกี่ยวกับเกมในยุคนั้น และเชื่อว่าหลายท่านก็จะมีการแอบใช้สูตรโกงกันบ้าง เพื่อที่จะได้เอาชนะเกมได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญคือหลายคนยังจำสูตรเกมที่ผ่านมาเป็น 10 ปีแบบขึ้นใจเลยทีเดียว

 

The Sims 2

retro-game-cheat-1

กด Motherlode ได้เงินครั้งละ 50,000 simoleans (หน่วยเงินในเกม Sims) หรือถ้าภาคเก่ากว่านั้นอีกก็จะเป็น rosebud ตามด้วย !;!;!;!;!;!;!;!;!;!;!;!;!;!;!; พอได้เงินเยอะๆ ก็เอามาสร้างสระน้ำให้ชาวซิมลงไปเล่น แล้วก็เอาบันไดออก…

 

Pokemon บนเกมบอย

retro-game-cheat-2

เกม Pokemon บน Gameboy Color ภาค Gold, Silver และ Crystal ภาคยอดฮิตที่เชื่อว่าใครมีเกมบอยในสมัยนั้นต้องเคยได้เล่นแน่ๆ ซึ่งในเกมมีบั๊คที่เราสามารถ Copy โปเกม่อนได้ไม่จำกัดจำนวน และภาคนี้สามารถเอาของติดไว้ที่ตัวโปเกม่อนได้

เหล่าผู้เล่นจึงได้นำลูกกวาดเพิ่มเลเวลโปเกม่อน ซึ่งจะสามารถเพิ่มเลเวลโปเกม่อนได้ 1 เลเวล นำไปติดไว้กับตัวโปเกม่อน แล้วก็ Copy รัวๆ ซึ่งสามารถเพิ่มจำนวนลูกกวาดได้อย่างไม่จำกัด

 

Megaman X4

retro-game-cheat-3

เกม Megaman X4 หรือ Rockman X4 บนเครื่อง PlayStation 1 เป็นเกมยอดฮิตที่เด็กๆ หลายคนสมัยนั้นชอบมาก ในเกมนี้จะมีสูตรเปลี่ยนเกราะตัวละครทั้ง Megaman และ Zero ให้จ๊าบขึ้น และเมื่อ Megaman ไปเก็บชุดเกราะพิเศษอย่างน้อย 1 จุด จะได้รับเกราะ Ultimate Armor แบบครบชุด และเป็นสีดำ

 

Half Life

retro-game-cheat-4

เกมประเภท FPS แรกๆ ของโลกที่ได้รับความนิยมสูงมาก เกมนี้จะสนุกมากๆ เมื่อเล่นพร้อมกันหลายคน และเล่นในร้านเกมที่สามารถตะโกนด่าเพื่อนได้ จุดเด่นของเกมนี้คือปืนที่มีความ Sci-Fi  และเมื่อกดสูตร จะได้ปืนครบทุกแบบ ซึ่งความสะใจที่สุดของเกมนี้คือใช้แมลงโยนไปไล่กัดชาวบ้าน

Battle Realms

retro-game-cheat-5

โดยปกติแล้ว Yin/Yang ในเกมนี้จะเพิ่มขึ้นเมื่อตัวละครมีการสู้รบกันเกิดขึ้น แต่จะมีตัวละครจากเผ่า Lotus ที่กดให้ตัวละครไปฟันต้นไม้ แล้วจะได้ Yin/Yang เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เรียกว่าเป็น Bug ของเกม แต่เมื่อ Patch เสริมออกมาเค้าก็แก้ Bug นี้เรียบร้อย (แต่ก็ยังมี Bug อื่นๆ ตามมาอีก)

 

Heroes of Might and Magic III

retro-game-cheat-6

เกม RPG Turn-Based ในตำนานที่เล่นกันทั้งวันทั้งคืนเพื่อเคลียร์เควสลับในเกมที่มีอย่างเยอะ ถ้าไม่จบก็นอนไม่หลับ เกมนี้ค่อนข้างเล่นยาก ในบางครั้งที่เราขี้เกียจ ก็อาจจะใช้สูตรโกงเพื่อให้เล่นได้จบไว้ขึ้น ที่จำได้ขึ้นใจเลยคือ nwcshrubbery ที่ใช้เพิ่มทรัพยากร

 

Starcraft

retro-game-cheat-7

Starcraft เกม RTS ตีกันบนอวกาศ เป็นที่สนุกมากเกมหนึ่งในยุคนั้น เพียงกด show me the money เราก็จะได้ทรัพยากรเพิ่มขึ้นมา หลายคนน่าจะจำได้ขึ้นใจ

 

Warcraft III

retro-game-cheat-8

เกมสงครามสามเผ่าในตำนาน ที่ทุกวันนี้ตัวละครจาก Warcraft ก็ยังโลดแล่นอยู่ในเกมของค่าย Blizzard สูตรที่หลายคนน่าจะจำกัดได้ก็เป็น greedisgood ตามด้วยตัวเลขที่ต้องการ เราก็จะได้เงินเพิ่มมาจ้า

 

Grand Theft Auto III

retro-game-cheat-9

GTA III เกม Open World ที่เราจะทำอะไรก็ได้ และสูตรที่เรามักจะใช้กันบ่อยนั่นคือ GUNSGUNSGUNS เสกปืนและอาวุธทุกอย่างให้มาแบบครบ พร้อมป่วนเมืองให้ยับ

Contra

retro-game-cheat-10

และที่จะขาดไปไม่ได้เลยคือสูตรของเกม Famicom ในตำนานอย่าง Contra ที่หลายคนท่องจำได้ขึ้นใจแม่นยิ่งกว่าสูตรคูณ คือ สูตร 30 ตัว ที่ทำให้เราสามารถตายได้ 30 ครั้งเพื่อให้เล่นได้ง่ายขึ้นนั่นเอง (ถ้าเล่นสองคนต้องกด Select หนึ่งทีก่อนกด Start ด้วยนะ)

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

10 เกมลดอย่างโหดส่งท้าย Black Friday บน PS, iOS, Android

[NEWS] ใส่ใจทุกคน! Sony เปิดตัวจอย PS5 สำหรับผู้บกพร่องทางร่างกาย

[NEWS] เงินเท่านั้นที่ knock everything! ยอดเติมเกมของ "เดอะทอยส์" ล่าสุด ทะลุ 10 ล้าน

พาเดินส่องพริตตี้งานเกม Thailand Game Show Big Festival 2017


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save