รีวิว: เกม Super Mario Run ก้าวใหม่ของ Nintendo บนโลกสมาร์ทโฟนที่สนุกมาก


: 16 ธันวาคม 2559

review-super-mario-run-800x420

เกม Super Mario Run เกมใหม่ล่าสุดจากนินเทนโด ที่เพิ่งเปิดตัวเกมไปเมื่อเดือนกันยายนพร้อมกับ iPhone 7 ที่ผ่านมา ล่าสุดตอนนี้ปล่อยให้ผู้ที่ใช้ iPhone, iPad, iPod touch ได้โหลดมาเล่นกันแล้ว !!

super-mario-run-ios-3-800x474

โดยตัวเกมมีขนาด 173 MB โดย iPhone, iPad, iPod touch จะต้องลง iOS 8.0 ขึ้นไปถึงจะเล่นได้ สำหรับตัวเกมจะเป็นเกมออนไลน์ที่ต้องต่ออินเตอร์เน็ตตลอดเวลาเหมือนกับเกมอื่น ๆ ซึ่งเกมจะมีหน้า Kingdom ไว้สร้างบ้าน ใส่ดอกไม้ ได้ตามอิสระ

super-mario-run-ios-5-800x474

ใน Shop ก็จะมี Decorations ให้ตกต่าง Kingdom ของเราตามที่บอกไปด้านบน นอกจากนี้ก็ยังมีบ้านที่จะมีความสามารถที่ต่าง ๆ กัน เช่น และมีบ้านเห็ดที่จะคอยให้เจ้าเห็ดเป็นผู้อาศัย ซึ่งจะมีหลายสี

super-mario-run-ios-7-800x480

สำหรับตัวเกม Super Mario Run ตอนนี้มีเกม 2 โหมดด้วยกัน ได้แก่ Tour และ Rally 

โหมด Tour

ซึ่ง Tour จะเป็นโหมดที่เล่นคนเดียวซึ่งจะปลดล็อกไปเรื่อย ๆ ภารกิจหลักก็คือ จะต้องเก็บเหรียญทองให้ได้มากที่สุด และจะต้องเก็บเหรียญ ชมพู ม่วง และดำให้ครบ 5 เหรียญด้วย ทำให้ผู้เล่นสามมารถเล่นซ้ำด่านเดิม ๆ ได้เรื่อย ๆ ไม่เบื่อ ซึ่งผู้เล่นจะสามารถเล่นได้แค่ถึงด่าน 1-3 เท่านั้น ถ้าอยากจะเล่นทุกด่านจะต้องปลดล็อกในราคา 349 บาท

super-mario-run-ios-2-800x474

โหมด Rally

ส่วนโหมด Rally เป็นโหมดที่จะเป็นการแข่งขันกันเก็บเหรียญกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ซึ่งถ้าใครเก็บเหรียญได้เยอะที่สุดจะเป็นผู้ชนะ สนุกไปอีกแบบ และการเล่น 1 ครั้งจะต้องใช้ Ticket 1 ใบ โดยตั๋วจะสามารถหาได้จาก Bonus Game House ที่สามารถกดรับได้ทุก ๆ 7 ชั่วโมง ซึ่งความสนุกของมันก็คือ ถ้าใครชนะจะได้เห็ดของฝ่ายตรงข้ามโอนมาเป็นของเรา ส่วนผู้แพ้ก็จะต้องเสียเห็ดให้

super-mario-run-ios-4-800x475

นอกจากนี้ในตัวเกมยังมีระบบ Notifications ของประกาศโปรโมชันพิเศษ อีเวนท์ภายในเกม มีระบบเก็บเลเวลเหมือนเกมอื่น ๆ

super-mario-run-ios-1-800x474

วิธีเล่น

สำหรับวิธีเล่นการเดินกระโดด จะเหมือนกันทั้ง Tour และ Rally คือตัวละครของเราจะวิ่งอัตโนมัติ เราไม่ต้องกดเดินเองเหมือนในเกมบอยที่เราเคยเล่นกัน ส่วนการกระโดดจะมี 2 ระดับคือ ถ้าแตะที่จอ 1 ครั้ง จะเป็นกระโดดเตี้ย ๆ แต่ถ้าแตะค้างที่จอจะเป็นการกระโดดสูง

สำหรับการไต่กำแพง Dash ขึ้นไปด้านบน ก็ให้เรากดกระโดดปกติธรรมดา ส่วนการสไลด์ลงจากกำแพงแค่กระโดดไปเกาะตรงกำแพงมันก็จะไหล่ลงมาอัตโนมัติ ไม่ต้องทำอะไรเลย ส่วนการสไลด์ลงเนินแค่ปาดลงมาธรรมาด

super-mario-run-ios-6-800x474

ส่วนเจ้าเต่ากับศัตรูตัวอื่น ๆ ตัวเกมจะกระโดดข้ามหัวให้อัตโนมัติ เราไม่จำเป็นต้องกระโดดเหยียบใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ถ้าเรากระโดดขึ้นไปชน ก็จะตายเหมือนกัน ตอนจบภายในเกมก็จะเหมือน Mario Bros คือให้กระโดดรูดเสาธง ซึ่งเราจะต้องกระโดดให้ได้สูงที่สุด ถึงจะได้เหรียญเยอะ

ถ้าใครเล่น ๆ อยู่ เดินตกหลุม โดนเต่า ตัวละครจะไม่ตาย มันจะมี Bubble คงช่วยกู้ชีวิตเราไว้ ซึ่งมันจะย้อนหลังไปเรื่อย ๆ จนกว่าเราจะพอใจ ถ้าพอใจแล้วให้เราเอานิ้วไปแตะตรง Bubble ให้มันแตก เราก็จะได้เล่นต่อไปได้อีก อย่างไรก็ตามจำนวน Bubble ที่ช่วยเราก็มีจำนวนจำกัดเหมือนกันเพราะฉะนั้นอย่าพลาดบ่อย

สุดท้ายหลังจากที่แอดลองเล่นมาซักพัก แอดก็ถือว่ามันมีกลิ่นไอของ Mario อยู่จริง ๆ ถึงแม้เราจะไม่ต้องเดินเอง ถือว่า Nintendo ทำการบ้านมีดีมาก ๆ สำหรับใครที่สนใจสามารถโหลดจากลิงค์ด้านล่างนี้เลย !!

>> ดาวน์โหลด Super Mario Run ที่นี่ <<

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MangoZero

TAG : download , games , iOS , mario , เกม
Writer Profile : MangoZero Team
Blog : MangoZero Social Media : Facebook, Twitter
View all post
พาเดินส่องพริตตี้งานเกม Thailand Game Show Big Festival 2017

พาเดินส่องพริตตี้งานเกม Thailand Game Show Big Festival 2017


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save