เปิดเทรนด์คน Gen Z - Top 3 อาชีพในฝันที่ฮอตฮิตมากที่สุด

Writer : Hanachan

: 8 กันยายน 2565

เปิดเทรนด์คน Gen Z – Top 3 อาชีพในฝันที่ฮอตฮิตมากที่สุด 

ใครอยากเป็นเศรษฐี.. ฉันน่ะสิ! ฉันน่ะสิ! แต่เดี๋ยวนี้งานที่ได้เงินดี ก็ต้องทุ่มเททั้งกายทั้งใจแบบเต็มที่ เรียกได้ว่าถ้าไม่ใช่สิ่งที่ถนัดจริงๆ ก็คงทรมาณอยู่ไม่น้อย ยุคนี้คนก็เลยปรับมุมมอง เริ่มหันไปหาในสิ่งที่ชอบ หยิบจับความถนัดมาประกอบเป็นงานไปโดยปริยาย

ประกอบกับการเติบโตของสื่อใหม่ ทำให้เรายิ่งเข้าใกล้ความรู้ ความชอบ และการพัฒนาตัวเองได้ง่ายขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ YouTube แพลตฟอร์มวิดีโอยอดนิยมที่เชื่อมทั้งคนดูและผู้สร้างเข้าด้วยกัน

และเมื่อรู้ตัวอีกทีสิ่งที่เรียกว่า YouTuber ก็ได้ขยับขึ้นมาติดใน Top 3 (รองจากแพทย์และครู) อาชีพในฝันที่คนรุ่นใหม่อยากทำมากที่สุด จนอาชีพนี้ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาถึงยุค 2022 ขยับขยายแนวคอนเทนต์ที่เราเลือกชมได้ตามความชอบ เป็นหนึ่งในประเภทของ Content Creator สุดฮิต

ซึ่งเมื่ออ้างอิงจาก Channel Ranking ด้าน YouTuber ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด อันดับหนึ่งได้แก่ แป้ง zbing z. แคสเตอร์สาวที่มียอดผู้ติดตามกว่า 16.5 ล้านบัญชีและจำนวนการเข้าดูรวมกว่า 8 พันล้านครั้ง ตามด้วย Kaykai Salaider ขวัญใจเด็ก Gen Z กว่า 16 ล้านที่มียอดการเข้าดูรวมกว่า 4 พันล้านครั้ง  รวมถึง Bie The Ska สายร้องเต้นเล่นแต่งเพลงแบบมีเอกลักษณ์ ก็มีผู้ติดตามเฉียด 14 ล้านบัญชี

ไม่ใช่แค่ความนิยม แต่รายได้ก็เป็นผลจากความสำเร็จในอาชีพนี้ เมื่อ YouTuber ที่มีรายได้ทะลุหลักสิบล้าน 5 อันดับก็เป็นผู้ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี (ดูจากรายได้ในปี 2563) อย่าง Kaykai Salaider ที่ทำรายได้สูงกว่า 40 ล้าน รองลงมาเป็นสาวสวยนักท่องเที่ยว มิ้นท์ I Roam Alone, หนุ่มเกาหลีสายตลก Kyutae Oppa, สายกินตัวแตกไปกับ PEACH EAT LAEK รวมถึง Bie The Ska ผู้สร้างเสียงฮาไปกับคอนเทนต์หลากหลาย

ขณะเดียวกัน Top YouTuber ยอดนิยมในหมวดต่าง ๆ สาวเก๋ไก๋ยังคงครองตำแหน่งฝั่ง Lifestyle การันตีความนิยมในฐานะยูทูบเบอร์ ด้าน Mark Wiens ก็ครองสายท่องเที่ยวด้วยคอนเทนต์แบบ Street Food ควบคู่มากับ PEACH EAT LAEK พีชอีทแหลกในหมวดอาหาร, สายเกมแน่นอนว่ายังคงเป็น zbing z. แคสเตอร์มากความสามารถ และสายความงามมงลงที่นัท นิสามณี 

และนี่เป็นเพียงหนึ่งในข้อมูลของเหล่า Youtuber อาชีพคน Gen ใหม่ ที่คาดว่าจะยังคงนิยมมากขึ้นทุกปี ถ้าอยากรู้ Insight วงการครีเอเตอร์ให้ลึกกว่านี้ หรืออยากค้นหาตัวตนที่มี

💥 ต้องมางาน “iCreator Conference presented by SUPALAI” ในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ ห้ามพลาด! 📍ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 

งานที่เปิดเวทีให้เหล่าครีเอเตอร์ชื่อดังมาแชร์ประสบการณ์ เทคนิคการสื่อสารบนช่องทางต่างๆ ให้ประสบความสำเร็จ ปูทางทำสิ่งที่ชอบให้เป็นงานในฝันได้ไม่ยาก 

แถมตอนนี้เขาก็มีโปรโมชั่นรับเดือนกันยา 🔥 Super Sale 9.9 ราคาบัตรลดเหลือ 1,190 บาทเท่านั้น จากปกติ 3,000 บาท 🔥 แล้วมาพบกับ พบกับ 40+ ครีเอเตอร์, 20 Session, 8 Workshop 

พิเศษ! บัตร 1 ใบ เข้าเรียนกับ Future Skill ฟรี 14 วัน, Cariber ฟรี 14 วัน

💵 ราคา 1,190 บาทถึงวันที่ 9 กันยายนนี้เท่านั้น ช้าไม่ได้แล้วน้าาาา!! 

ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก Channel Ranking, Workpoint TODAY, PRIMAL, Adecco

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ปัจจัยที่ทำให้ YouTuber ได้เงินเยอะ! 

ปัจจัยที่ทำให้ YouTuber ได้เงินเยอะ! 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save