category ไม่ 7 ก็ 8 หรือ 9 เรื่องราว ชวนทำความรู้จัก 789 TRAINEE ให้มากขึ้น!

Writer : bobbidi boo

: 16 มิถุนายน 2566

Let’s break the limit down! 

วินาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก วันศุกร์ 21.15 น. ต้องมาเฝ้าหน้าจอกันอย่างพร้อมเพรียง

เปิดฉากไปอย่างอลังการงานสร้าง กับรายการเซอร์ไวเวอร์เฟ้นหาบอยกรุ๊ปวงแรกของ TADA ENTERTAINMENT ภายใต้สังกัด SONRAY MUSIC อย่าง “789 SURVIVAL” ที่เปี่ยมไปด้วยความฝันความพยายามมุ่งมั่นทำลายขีดจำกัดและทะยานขึ้นไปยังเป้าหมายให้สำเร็จ

ตอนนี้เชื่อเลยว่าหลายๆ คนคงจะปักใจ มีเทรนนีที่ชื่นชอบในดวงใจกันแล้ว แต่บอกเลยว่าแค่ในรายการหลัก 1 ชั่วโมงไม่เพียงพอ ยังมีเรื่องราวมากมาย คอนเทนต์อีกร้อยแปดพันเก้า และช่องทางต่างๆ ให้ได้ติดตามและทำความรู้จักเด็กๆ มากขึ้น!

รู้จัก 789 SURVIVAL: ข้อมูลทั่วไป  

 

789 SURVIVAL (อ่านว่า เจ็ด-แปด-เก้า-เซอร์-ไว-เวอร์) รายการที่จะนำเทรนนี หรือเด็กฝึกหัดไอดอลทั้ง 24 คน มา MIX & MATCH ผ่านการทำภารกิจร้อง เต้น ทำการแสดงต่างๆ เพื่อให้ได้เคมีที่ดีที่สุด ลงตัวที่สุด เพื่อกลายเป็นบอยกรุ๊ปกลุ่มแรกของ TADA ENTERTAINMENT ภายใต้สังกัด SONRAY MUSIC โดยวงดังกล่าวจะมีสมาชิกจำนวน 7 8 หรือ 9 คนก็ไม่อาจทราบได้ ผู้ชมต้องคอยลุ้น คอยเชียร์ และให้กำลังใจ ติดตามกันไปว่าท้ายที่สุดแล้ว จำนวนใดคือจำนวนที่ลงตัวที่สุด และเทรนนีคนไหนคือผู้ที่พร้อมก้าวขึ้นมาเป็นศิลปิน T-POP ดาวรุ่งพุ่งแรงวงต่อไป!

ถือเป็นรายการเฟ้นหาไอดอล รายการใหม่มาแรงของประเทศไทยจากการสร้างสรรค์และดูแลการผลิตโดย “ย้ง – ทรงยศ สุขมากอนันต์” ผู้กำกับ และนักเขียนบทชื่อดัง รวมถึงยังนั่งประจำตำแหน่งผู้บริหารสังกัดศิลปินนาดาวบางกอก ก่อนจะเดินหน้าเปิดตัวบริษัท TADA ENTERTAINMENT เพื่อผลิตศิลปินประดับวงการ T-POP นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีทีม DIRECTOR มืออาชีพมาร่วมดูแลเหล่าเทรนนีอย่างเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็น ปรุง – ทัชระ ล่องประเสริฐ, เจด้า – อภิสราฐ์ เพชรเรืองรอง, อั้น – สุรัชต์ สิทธิพรชัย, แอ้ม – อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ และโฟร์ ประทีป สิริอิสสระ พร้อมด้วยทีมคุณครูมากฝีมือที่เชี่ยวชาญในสาขาเฉพาะด้าน

โปรเจกต์นี้ เปิดตัวอย่างเป็นทางการประมาณช่วงกลางปี 2022 ในชื่อ “789 AUDITION” โครงการตามหาเทรนนี 10 คนสุดท้ายที่จะเข้าร่วมแข่งขันในรายการ 789 SURVIVAL เปิดรับออดิชันเด็กชายอายุระหว่าง 13-21 ปี (เกิดระหว่างปี 2001-2009) ที่มีความสามารถด้านการร้อง การเต้น หรือการแรป ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม – 25 กันยายน ปี 2022 ที่ผ่านมา และระหว่างนั้นได้มีการเปิดตัวเทรนนีที่มีอยู่แล้วทั้งสิ้น 14 คน ได้แก่ ขุนพล, ภูธัชชัย, อเล็กซ์, อลัน, เพชร, เฟรม, เน็กซ์, มาร์ค, เจย์, จีซัง, อ๊อตโต้, โอโบ, เอเอ และภีมวสุ

 

หลังจากสิ้นสุดการออดิชันสักระยะหนึ่ง บนหน้าโซเชียลอย่างเป็นทางการต่างๆ ก็เริ่มอัปเดตภาพถ่ายและวิดีโอของเทรนนีทั้ง 14 คนให้ผู้ติดตามได้เริ่มทำความรู้จัก กระทั่งในวันที่ 18 ธันวาคม 2022 ได้มีการประกาศแนะนำเทรนนี 10 คนสุดท้ายที่จะมาร่วมรายการ ได้แก่ มิน, ฮาร์ท, จินวุค, ไทย, อาโป, คอปเปอร์, จั๋ง, ยูวาทานาเบ, แมดดอค และชีส เป็นอันว่าครบถ้วน 24 เทรนนีแห่งรายการ 789 SURVIVAL!

 

 

เมื่อมีเทรนนีหน้าใหม่ไฟแรงเข้ามาร่วมทัพ ความเคลื่อนไหวบนหน้าโซเชียลของ 789 TRAINEE ก็คึกคักยิ่งกว่าเดิม! ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2022 เป็นต้นมา เทรนนีผลัดกันมาอัปเดตภาพไลฟ์สไตล์ ภาพตามเทศกาล ทำ Challenge ร้องเต้น รวมถึงเริ่มมีคอนเทนต์มาให้เห็นมากยิ่งขึ้น เช่น Vlog รายสัปดาห์บน YouTube, คลิป Reaction ศิลปินรุ่นพี่อย่าง MXFRUIT เหล่าเทรนนีเริ่มได้แนะนำตัวกับสื่อมวลชน เข้าร่วมในงานประกาศรางวัล

จนกระทั่งวันที่ 6 พฤษภาคม 2022 ทุกช่องทางโซเชียลของ 789SURVIVAL เปิดเผยภาพ Key Visual หลักของรายการ ต่อเนื่องด้วย Lyric Video ของเพลง Theme รายการ “LIMIT BREAK 24” ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2023 เพื่อประกาศว่ารายการ 789SURVIVAL จะเริ่มออกอากาศวันท่ี 26 พฤษภาคม 2023 พร้อมนำพาทุกคนขึ้นทะยานสู่บรรยากาศการแข่งขันอย่างเป็นรูปแบบ!

รายการ 789 SURVIVAL ออกอากาศทุกวันศุกร์ 21.15 น. ทางช่อง ONE 31 รับชมออนไลน์ได้ที่แอปพลิเคชัน OneD และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง YouTube : 789SURVIVAL

 

SOCIAL MEDIA : เรื่องวุ่นๆ วัยรุ่นโซเชียล 

เอาล่ะ! อ่านมาถึงตรงนี้ สงสัยกันหรือยังว่าถ้าอยากรู้จัก 789TRAINEE ให้มากยิ่งขึ้นจะเริ่มที่ตรงนี้ดี? จุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดในการติดตาม 789TRAINEE ขอแนะนำเป็นช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้แก่ Facebook / Twitter /IG/ YouTube/ Tiktok/ Weibo: 789SURVIVAL รู้เท่าทันทุกเหตุการณ์ความเคลื่อนไหวของเด็กฝึก รวมถึงช่องทางโซเชียลส่วนตัวของน้องๆ ทั้ง 24 คน ไม่ว่าจะ Instagram, Twitter และ TikTok ที่เทรนนีขยันมาเล่นกันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน

บ้างก็มาทำ Challenge ร้องเต้นพึมพำ อัปเดตชีวิตประจำวัน วันนี้ทำอะไรที่ไหนอย่างไร รู้สึกอย่างไรบ้าง ยิ่งไปกว่านั้น บางทีแฟนคลับก็ยังได้รับรู้เรื่องวุ่นๆ ในบ้าน 789 Home ที่เด็กๆ แวะเวียนมาบอกเล่า ไอศกรีมในตู้หาย มีคนแอบเอาซีเรียลไป คนโน้นคนนี้นอนดึก นอนละเมอ ทำเสียงดังในบ้านบ้าง (เอ๊ะ หรือจริงๆ มาฟ้องพี่ๆ แฟนคลับกันแน่!) บ้างก็ยังมีมาบอกคิดถึง ให้กำลังใจทุกคนที่ต้องตื่นไปเรียน ทำงาน หรือจัดการภารกิจในชีวิตของตัวเอง หัวเราะท้องแข็งกันได้เรื่อยๆ เพิ่มเติมความอบอุ่นนุ่มฟูให้หัวใจในทุกวัน พื้นที่ที่เปิดโอกาสให้แฟนคลับได้ส่งความรัก ความห่วงใย แลกเปลี่ยนความรู้สึกและกำลังใจกันในทุกๆ วัน

มี 789TRAINEE อยู่บนไทม์ไลน์ หรรษาสนุกสนาน หัวจะปวด ไม่มีเหงา เฝ้ายิ้มเอ็นดูได้ตลอดทั้งวัน ♥

TRAINEES’ PROFILE เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในรู PROFILE 

 

ช่วงที่รายการเริ่มเปิดตัวโปสเตอร์อย่างเป็นทางการ และปล่อยภาพเทรนนีทั้ง 24 คนในชุดเพลง Theme “Limit Break 24” ในแนวนักบินอวกาศ กรี๊ดกับความหล่อน่ารักสุดเจ๋งแจ๋วของเด็กๆ กันไปแล้ว อย่าลืมแวะเวียนดูที่บริเวณแคปชันในรูปของแต่ละคน ทั้งบน Instagram และ Twitter จะมีข้อมูลส่วนตัวโดยละเอียดของเหล่าเทรนนีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นชื่อจริง วันเกิด น้ำหนัก ส่วนสูง การศึกษา ตามมาด้วยสารพัดสิ่งที่ชอบทั้งสีที่ชอบ เมนูอาหารโปรด แนวเพลงที่สนใจ งานอดิเรกที่ทำยามว่าง แล้วยังมี Emoji ประจำตัวแต่ละคนด้วย!

โพสต์เดียวตอบจบ ครบทุกเรื่องพื้นฐานที่สงสัย ถ้าหาใน Instgram / Twitter ของรายการไม่เจอ แนะนำว่าเข้าหน้าโปรไฟล์ Instagram ของเด็กๆ แต่ละคนได้เลย มีโพสต์ไว้เช่นเดียวกัน มองหารูปชุดขาวสุดเท่ไว้ได้เล้ย

TRAINEES’ VLOGS : บันทึกส่วนตัวของเทรนนี 24 คน 

เรื่องของใครก็ต้องให้คนนั้นมาเล่า! คอนเทนต์แรกเริ่มบุกเบิกช่อง YouTube ของ 789TRAINEE  กับ TRAINEES’ VLOG คลิปสั้นๆ ความยาวเฉลี่ยประมาณ 5-20 นาที บันทึกเรื่องราวประจำแต่ละวันของเหล่าเทรนนี เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2022 จากนั้นก็มีการอัปเดต Vlog ใหม่ๆ ทุกเสาร์-อาทิตย์ โดยจะมีหัวข้อเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามโอกาสและเทศกาล เช่น Vlog : RECAP สรุปเรื่องราวในปี 2022 ที่ผ่านมา, Vlog : สุขสันต์วันเด็ก เล่าเรื่องสมัยเด็กของเด็กชาย 789, Vlog : เขียนจดหมายวาเลนไทน์ให้กับเพื่อนๆ เทรนนี หรือแม้แต่ Vlog ฟรีสไตล์เล่าเรื่องสบายๆ ชีวิตประจำวัน วันๆ ของเด็ก 789 ก็แบบนี้แหละ

ความพิเศษของ TRAINEES’ VLOG คือเป็นคอนเทนต์ที่เด็กๆ ถ่ายเอง ทำเอง ตัดเองทุกอย่าง ใส่ซับ ทำปก ลงมีม ขึ้นคำบรรยาย ซึ่งจะทำให้เห็นสไตล์และตัวตนของเด็กแต่ละคนอย่างชัดเจน 24 คนก็ 24 แบบ เล่าคนละแนวไม่ซ้ำ จำแทบไม่ได้ แถมยังเป็นการฝึกฝนพูดหน้ากล้อง การสื่อสารถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กๆ อีกด้วย เหนือสิ่งอื่นใด เพราะเป็น Vlog ที่ถ่ายทำกันเองล้วนๆ ก็จะได้เห็นเวลาเด็กๆ ฝึกซ้อม ออกไปเที่ยว ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันก่อนเข้ารายการจนมาใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเดียวกัน

ทำให้เห็นความน่ารัก ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นของเทรนนีที่ทำเอาผู้ชมอย่างเราๆ ผูกพันไปด้วยโดยไม่ทันตั้งตัว ถือเป็นคอนเทนต์ที่แนะนำมากๆ สำหรับผู้ที่โดนเด็กๆ ตกจากรายการ แนะนำเลยว่าต้องดู อินกับการดูรายการหลักมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

 

นอกเหนือจาก Vlog ส่วนตัวของเด็กๆ ที่ถ่ายเอง คิดเอง ทำเองแล้ว ยังมี Vlog บันทึกภาพงานสำคัญ ประสบการณ์น่าประทับใจของเทรนนีทั้ง 24 คน เช่น เข้าร่วมเดินพรมชมพูครั้งแรกในงาน TOTY – T-POP of THE YEARS MUSIC 2022 หรือเรื่องราวของตัวแทนทั้ง 6 คนที่ได้ขึ้นเวทีใหญ่ แสดงเพลง Limit Break และร่วมงานกับศิลปินมากหน้าหลายตาในงาน 6.6 LAZADA WOW FESTIVAL ซึ่งจะทำให้ได้เห็นเด็กๆ ในบรรยากาศของการทำงานที่แตกต่างออกไปจาก Vlog ส่วนตัว (แต่ยังรับประกันความน่ารักจนหัวใจเจ็บเหมือนเดิมนะ!)

 

 

ROAD to 789 SURVIVAL แฟ้มภาพเก่าหยิบมาเล่าการเติบโต 

 

อุ่นเครื่องก่อนเริ่มรายการ หนึ่งสัปดาห์ก่อนออกอากาศ 789TRAINEE ก็ไม่ปล่อยให้แฟนคลับเหงาหงอย เปิด YouTube เข้าไปก็จะเจอ บันทึกภาพการแสดงบางส่วนจาก Showcase ของ 789TRAINEE หนึ่งในขั้นตอนการฝึกปรือฝีมือก่อนจะเข้าร่วมแข่งขันอย่างเต็มตัว ทั้งการแสดงร้อง เต้น แรป รวมทั้งฝีไม้ลายมือการเขียนเนื้อเพลง เนื้อแรป (วงเล็บไว้ตรงนี้ว่าน่ารักสดใสสมวัยสุดๆ!)

 

 

 

ตัวเลขระบุวันที่ทำการแสดงในครั้งนั้นๆ ที่ต้นคลิป เป็นเครื่องการันตีความพยายามทุ่มเทที่ผ่านมาทั้งหมด สะท้อนให้เราได้เห็นพัฒนาการตลอดช่วงระยะเวลาของเหล่าเทรนนี ย้อนมองกลับไปในวันนั้น ชื่นชมภูมิใจในวันนี้ และพร้อมจะเป็นกำลังใจ เฝ้ามองพัฒนาการของทุกคนในรายการต่อไป

DELETED SCENES : เผยฉาก (ไม่) ลับ คัดมาให้ดูแบบเต็มอิ่ม  

 

เวลาออกอากาศหนึ่งชั่วโมงใครว่านาน สำหรับแฟนๆ 789TRAINEE แล้ว ผ่านไปไวยิ่งกว่ากระพริบตาซะอีก! เฝ้ารอมาเนิ่นนาน เผลอแปบเดียวรายการก็จบไปอีกตอนเสียแล้ว บางทีก็แอบนึกเสียดายบางช่วงบางตอนที่น่าจะได้ดูยาวขึ้นอีกนิด อยากเห็นเด็กๆ ซ้อมเยอะอีกสักหน่อย ปัญหานี้จะหมดไปด้วยวิดีโอ DELETED SCENE คัดมาแล้วบางช่วงบางตอนที่ไม่ได้ออกอากาศ เติมเต็มความรู้สึกของตอนนั้นๆ ให้ครบถ้วนยิ่งขึ้นกว่าเดิม สามารถรับชมได้ผ่าน YouTube

 

 

ล่าสุด กับคลิปเปิดกระเป๋าเข้าบ้าน 789HOME ซึ่งเล่าขยายมาจากที่เห็นในตอนที่ 3 มากพอสมควร เริ่มตั้งแต่ช่วงคุณพ่อคุณแม่จูงมือมาส่งเข้าบ้าน เดินทัวร์ห้องซ้อม เปิดกระเป๋าจัดห้องนอน อ่านจดหมายที่ได้รับจากแฟนคลับหลังจบมิชชันแรก เป็นคลิปที่อัปเดตระหว่างสัปดาห์พอให้แฟนคลับหายคิดถึง 789TRAINEE ไปได้มากพอสมควร

 

789 REACTION : ล้อมวงชมรายการ กอดโอ๋กันให้กำลังใจ

ช่องรีแอคชันไหนก็ไม่สู้ช่องนี้ เมื่อเทรนนีอาบน้ำ ปะแป้ง สวมชุดนอนตัวเก่งมาเฝ้าหน้าจอรอดู 789 SURVIVAL ด้วยกันตั้งแต่ต้นจนจบยาวไปไม่มีสะดุด ใครที่ดูรายการแต่ละตอนจบแล้วก็สามารถมาดูอีกรอบพร้อมกับเด็กๆ ได้ ซึ่งในคลิปรีแอคชันนี้ เราจะได้เห็นรีแอคชันสดๆ จากเจ้าตัวในขณะที่พูด หรือทำการแสดง

ตอนหลักจะเข้มข้น แข่งขันกันดุเดือดร้อนแรงขนาดไหน ในรีแอคชันล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น เห็นเทรนนีทุกคนคอยกอดโอ๋ อยู่ใกล้ๆ จับมือกันไว้ไม่ห่าง คอยปลอบโยนในจังหวะที่ทำผิดพลาด และชื่นชมทุกครั้งที่เพื่อนๆ เทรนนีทำได้ดี ถึงจะมีโมเมนต์แซวกันบ้าง แต่ที่ได้ยินไม่ขาดเลยคือคำพูดให้กำลังใจทั้งนั้น เก่งมากนะ หล่อมากเลย เสียงดีสุดๆ บอกกันว่าภูมิใจ ส่งพลังบวกให้กันแบบไม่มีเคอะเขิน เป็นความสัมพันธ์เพื่อนพี่น้อง มิตรภาพในการแข่งขันที่แสนจะงดงาม และมีค่ามากเกินกว่าชัยชนะใดใด

ภาพเด็ดกีฬามัน เน้นขายขำ และสร้างตำนาน : 789 SPORT DAY 

 

ไฮไลต์ตัดสลับไปมาใน 789SURVIVAL ตอนที่ 3 เป็นแค่น้ำจิ้ม ของจริงมันอยู่ตรงนี้ต่างหาก! 41 นาทีแห่งความโหด มัน ฮา กีฬาสีครั้งแรกของเด็กๆ 789TRAINEE ที่งานนี้ขอพักยกวางไมค์ มาแสดงพละกำลัง วัดสมองประลองปัญญา ใช้ความสามัคคีเอาชนะทุกเกมกันแบบไม่มีใครยอมใคร ทั้งสีแดง ฟ้า ชมพู เหลือง ที่ถูกคละกลุ่มคละทีมผสมผสาน MIX & MATCH มาให้เจอกัน โดยมีเกมมากถึง 5 เกม ได้เล่น ได้สนุก ได้เอนจอยกันทั่วถึงทุกคน ใครที่ดูตอนหลักแล้วรู้สึกเครียด รู้สึกกดดันจากเรื่องราวการแข่งขันเข้มข้น แวะมาพักใจ ชมเด็กๆ ขายขำสร้างตำนานกันตรงนี้ก่อนได้ บอกเลยว่าอายุน้อยร้อยแปดล้านมีมกันทุกคน

ภารกิจเปลี่ยนเรื่องที่ไม่ชอบให้กลายเป็นใช่! : 789 FLIP IMPRESSION 

 

เด็กใครไหนไม่ชอบตื่นเช้า เขี่ยผักไว้ข้างจาน เสียงดังเล่นซนในบ้านเป็นประจำ ขอให้ยกมือขึ้น! จับเรื่องที่ไม่ชอบ มามองมุมกลับปรับมุมมองผ่านภารกิจสนุกสุดปั่นของเทรนนีในบ้าน 789 Home นี่คือคอนเซ็ปต์ของรายการ 789 FLIP IMPRESSION รายการคู่บุญของเด็กๆ 789 TRAINEE ในรูปแบบของรายการวาไรตี้ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาแบ่งทีมเล่นเกม เอาชนะนิสัยที่ไม่ใช่สิ่งที่ไม่ชอบ เช่น การตื่นเช้า การทำอาหาร ความเลอะเทอะ หงุดหงิดหัวร้อน เป็นต้น ซึ่งท้ายรายการก็จะมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นว่าหลังจากได้ทำภารกิจต่างๆ ที่ไม่เคยคิดจะทำแล้ว มีอะไรที่ช่วยให้รู้สึกดีขึ้น FLIP IT BETTER จนชอบสิ่งเหล่านั้นมากขึ้นหรือเปล่า

แน่นอนว่านี่ก็เป็นเพียงแค่ไม่ 7 ก็ 8 หรือ 9 เรื่องราว ช่องทางที่ทาง Mango Zero รวบรวมมาให้ติดตาม 789TRAINEE ได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ไม่ว่าจะตัวตน เรื่องราว และการเติบโตของเด็กๆ หลังจากนี้ มีแค่คุณเท่านั้นแหละที่จะทำความรู้จักด้วยสายตา และความรู้สึกของตัวเอง อยู่เป็นเพื่อนร่วมทางแสนดี คอยให้กำลังใจ ส่งพวกเขาไปให้ถึงจุดหมายที่วาดไว้ได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไม่มีเวลา ไม่ต้องภาวนา จับความฝันให้แน่นแล้วบินขึ้นฟ้าไปพร้อมกันเลย 1-2-3-4-5-6-7-9 !

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save