category เจาะลึก !! ชาเลนจ์กลั้นหายใจของคนดังในแคมเปญ Hold Your Breath Thailand


: 22 ตุลาคม 2561

เมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้เราเห็นหลายคนออกมาแข่งกันกลั้นหายใจ จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมมีคนดังมากมายต่างก็มาแข่งทำกิจกรรมนี้  ลองมาดูกันว่าแต่ละคนจะกลั้นหายใจแบบสุดๆ ได้นานกี่วินาทีนะ

ชาเลนจ์กลั้นหายใจของเหล่าคนดัง

ว่ากันว่าคนทั่วไปนั้นสามารถกลั้นหายใจได้นานกว่า 30 วินาที   ทำให้ MangoZero เกิดสงสัยว่าแล้วคนดังในแคมเปญจะกลั้นหายใจได้คนละกี่วินาที

ที่มาที่ไปของแคมเปญ

เมื่อลองดูลึกๆ แคมเปญ “Hold Your Breath Thailand” ก็ไม่ใช่แค่การมาแข่งกันกลั้นหายใจสนุกๆ แต่เป็นกิจกรรมคล้ายกับ “Ice Bucket Challenge” ที่เอาน้ำเย็นเจี๊ยบๆ มาราดตัว  ซึ่งอันนั้นเป็นโครงการช่วยเหลือกลุ่มผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือ ALS Association แต่โครงการ #HoldYourBreatTH  ทำเพื่อทารกแรกเกิดที่มีภาวะ Asphyxia (แอสฟิกเซีย) หรือ “ภาวะการขาดออกซิเจนในทารกแรกเกิด” 

เพราะภาวะ Asphyxia  คือภัยเงียบที่เป็นสาเหตุการเสียชีวิตของทารก  หากไม่ได้รับการรักษาหรืออุปกรณ์การแพทย์ที่เหมาะสม  ก็อาจส่งผลให้มีอาการผิดปกติต่อร่างกาย สมอง และส่งผลต่อพัฒนาการของเด็กจนนำไปสู่การเสียชีวิตในที่สุด  โดยมีเด็กไทยเสียชีวิตจากภาวะนี้สูงเป็นอันดับ 2

ทาง Generali Thailand มองว่าภาวะนี้สำคัญ  และหวังให้แคมเปญ “Hold Your Breath Thailand” ช่วยให้สังคมรู้จักกับภาวะ Asphyxia มากยิ่งขึ้น โดยในปีนี้เหล่าศิลปินและคนดังมากมายร่วมใจส่งพลังและความหวัง พร้อมเชิญชวนร่วมสมทบทุนจัดหาอุปกรณ์พร้อมเครื่องมือทางการแพทย์เพื่อฟื้นฟูทารกแรกเกิดที่ประสบภาวะดังกล่าวมอบให้กับ “มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก”

รางวัลชนะเลิศระดับเอเชีย

ในความจริงแคมเปญนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่ปีที่แล้ว  โดยบริษัท Generali Thailand ที่เข้าใจความรู้สึกของคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเป็นโรคนี้  ทำให้สามารถคว้ารางวัล Asia’s Best CSR Practices ไปได้เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

โดยคณะกรรมการได้พิจารณาให้แคมเปญ “Hold Your Breath 2017” ของ Generali Thailand ได้รับรางวัลระดับเอเชีย และจากความสำเร็จของ “Hold Your Breath 2017” ทำให้ในปี 2018 ทาง Generali Thailand ร่วมจับมือกับพาร์ทเนอร์ใหม่ๆ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งของแคมเปญอีกครั้ง


รางวัล Asia’s Best CSR Practices

อยากช่วยเหลือเด็กๆ บ้างทำอย่างไรดี

ชาว MangoZero ก็มีส่วนช่วยต่อลมหายใจให้เด็กๆ ได้ง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอนง่ายๆ

  1. คลิกเข้าไปที่ www.holdyourbreaththailand.com
  2. ลองจับเวลาการกลั้นหายใจแล้วอัพโหลดภาพของคุณเพื่อนำไปแชร์ต่อ
  3. แชร์ต่อผ่านช่องทางออนไลน์พร้อมใส่ #HoldYourBreathTH #GeneraliThailand เพื่อแสดงออกว่าคุณได้รับรู้และเข้าใจแล้วว่า การขาดอากาศหายใจแม้เพียงไม่กี่วินาทีนั้นก็ไม่ง่ายเลย
  4. แท็กเพื่อนที่อยากท้าให้กลั้นหายใจแข่งกับคุณ
  5. ร่วมบริจาคให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก ผ่านบัญชี “มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก” ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 981-9-94554-2

อยากให้ลองเล่นกันดู  เพราะนอกจากจะได้ทดสอบความแข็งแรงของพลังปอดตัวเองแล้ว  ยังเป็นแคมเปญดีๆ ที่เป็นประโยชน์กับเด็กๆ ด้วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติม: Holdyourbreaththailand

 

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์] วัตสันลดสูงสุด 70% พร้อม On Top เพิ่ม 15% ฉลอง Watsons Online B-Day Sale ถึง 2 มิ.ย. นี้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save