category 43 ปีในวงการ JSL ออกแถลงการณ์ยุติการดำเนินงานบางส่วน เตรียมปิดตัวสื่อบันเทิงคู่คนไทย ตั้งแต่ 1 กรกฎาคมนี้

Writer : Hanachan

: 30 มิถุนายน 2565

[NEWS] 43 ปีในวงการ JSL ออกแถลงการณ์ ยุติการดำเนินงานบางส่วน เตรียมปิดตัวสื่อบันเทิงคู่คนไทย ตั้งแต่ 1 กรกฎาคมนี้  

นับเป็นข่าวที่น่าใจหายสำหรับชาวไทย เมื่อเช้าวันนี้ สื่อบันเทิงยักษ์ใหญ่อย่าง JSL Global Media ผู้สร้างสีสันให้กับวงการโทรทัศน์ไทยประกาศยุติการดำเนินงานบางส่วน ส่งสัญญาณเตรียมปิดตัว หลังมีส่วนร่วมในวงการบันเทิงมากว่า 43 ปี ด้วยผลกระทบจากโควิด19, การเกิดขึ้นของ New Media และการแข่งขันของสื่อที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน 

ซึ่งก่อนหน้านี้ ก็มีข่าวลือที่แพร่สะพัดผ่านทางโซเชียลว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ในวงการ กำลังจะปิดตัวลง และวันนี้ข่าวลือที่เกิดขึ้นก็กลายเป็นความจริง โดยบริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดียจะยุติการดำเนินงานบางส่วนของบริษัทลงนับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป 

“ในฐานะที่ต๊ะเองก็เคยได้รับโอกาสจาก JSL ให้เป็นพิธีกรรายการ ‘เจาะใจ’ เป็นเวลา 5 ปี  ขอแสดงความเสียใจกับทุกฝ่าย ทั้งพนักงาน และผู้บริหารบริษัท ที่พยายามแก้ปัญหามาโดยตลอด เราจะรักคุณตลอดไปนะ JSL

หลังจากประกาศข่าวร้าย ต๊ะ – นารากร ติยายน อดีตพิธีกรรายการเจาะใจ ก็ได้ออกมาพูดถึงปัญหาหนี้สินเงินทุนที่บริษัทพยายามแก้ไข แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถทำได้สำเร็จ พร้อมทั้งกล่าวแสดงความเสียใจและอำลาเป็นครั้งสุดท้าย ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียและมีแฟนคลับมากมาย มาร่วมระลึกถึงรายการ 

“ขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน ได้แก่ สถานีโทรทัศน์ บริษัทเอเจนซีโฆษณา ลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนเพื่อนในวงการ สื่อมวลชน และผู้ชมที่รัก ที่ให้การสนับสนุนบริษัทฯ มาโดยตลอด รวมทั้งขอขอบคุณเพื่อนพนักงานทุกท่านที่ได้ร่วมแรงร่วมใจทำงานกันมาอย่างยาวนานด้วยดีตลอดมา”

สำหรับ JSL ถือเป็นบริษัทสื่อยักษ์ใหญ่ที่สร้างพิธีกรและนักแสดงประดับวงการบันเทิงไทยมาแล้วนับไม่ถ้วน ผลิตรายการหลากหลายในทุกยุคที่คุ้นตาและอยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็น รายการเจาะใจที่ออกอากาศทางช่อง 5, Perspective, รายการคนค้นฅน ผลิตร่วมกับ ทีวีบูรพา และรายการยอดฮิตในปัจจุบันอย่างกิ๊กดู๋.. สงครามเพลงเงาเสียง 

Mango Zero ขอขอบคุณ JSL ที่ร่วมสร้างสีสันตลอด 43 ปีในวงการ และหวังว่าในวันข้างหน้า JSL จะได้มีโอกาสกลับมาสร้างสรรค์ผลงานให้กับชาวไทยอีกครั้ง 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[SPECIAL INTERVIEW] เปิดโหมดสัมภาษณ์ เต๋อ นวพล - นัท ณัทฐ์ ว่าด้วย ‘ความเร็ว’ กับ ‘ซูเปอร์ฮีโร่แบบบ้านๆ’ ภาพยนตร์ Fast and Feel Love


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save