Justin Bieber มีอาการอัมพาตครึ่งหน้า สาเหตุจากโรค “รัมเซย์ ฮันต์ ซินโดรม”

Writer : uss

: 11 มิถุนายน 2565

[NEWS] ขอเลื่อนทัวร์คอนเสิร์ตออกไปก่อน Justin Bieber มีอาการอัมพาตครึ่งหน้า สาเหตุจากโรครัมเซย์ ฮันต์ ซินโดรม

นับเป็นข่าวเศร้าของเหล่าแฟนคลับ Justin Bieber เพราะไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา Justin ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโออัปเดตถึงอาการป่วยของเขา พร้อมระบุว่าตัวเขาเกิดภาวะแทรกซ้อนจากการเป็นงูสวัด ซึ่งก็คือ “โรครัมเซย์ ฮันต์ ซินโดรม” ซึ่งเป็นภาวะแทรกซ้อนจากงูสวัด ที่ทำให้เป็นอัมพาตครึ่งหน้า

โดย Justin ได้บอกเล่าถึงอาการของตัวเองในคลิปอีกว่า “เหมือนที่คุณเห็น ผมกะพริบตาข้างหนึ่งไม่ได้ ผมยิ้มข้างหนึ่งของใบหน้าไม่ได้ จมูกข้างหนึ่งก็ขยับไม่ได้ โดยตอนนี้ผมอัมพาตครึ่งหน้า” พร้อมเพิ่มเติมว่า “สำหรับใครที่ไม่พอใจกับการที่ผมต้องเลื่อนคอนเสิร์ตรอบต่อ ๆ ไป ก็โปรดเข้าใจว่าผมไม่สามารถแสดงได้จริง ๆ สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นค่อนข้างรุนแรงเหมือนที่คุณเห็น”

พร้อมกล่าวปิดท้ายวิดีโอว่าเจ้าตัวก็จะใช้เวลาช่วงนี้ในการพักรักษาตัวเองอย่างเต็มที่ ตั้งแต่ฟื้นฟูร่างกาย จนถึงการทำกายภาพต่าง ๆ กับใบหน้า เพื่อกลับมาหาแฟน ๆ ได้อย่างเต็มที่ และขึ้นแสดงโชว์ได้อย่างสมบูรณ์ในวันที่ร่างกายกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง 

“รัมเซย์ ฮันต์ ซินโดรม  หรือ ภาวะแทรกซ้อนจาก งูสวัด“

เกิดขึ้นเมื่อร่างกายอยู่ใน สภาวะภูมิคุ้มกันต่ำกว่าปกติ เกิดจากการที่เชื้อไวรัสเข้าไปจู่โจมเส้นประสาทสมอง ทำให้เกิดอาการต่าง ๆ เช่น ปวดหู การได้ยินลดลง เวียนหัว บ้านหมุน ได้ยินเสียงหึ่ง ๆ เกิดตุ่มน้ำภายในหู เสียการรับรู้รสชาติอาหาร ใบหน้าซีกใดซีกหนึ่งเบี้ยว ซึ่งเบื้องต้นภาวะนี้จะสามารถหายได้ในระยะเวลา 3-6 เดือน ซึ่งจะช้าหรือเร็วกว่านั้นขึ้นอยู่กับร่างกายของผู้ป่วย

และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาต้องเลื่อนตารางงานทัวร์คอนเสิร์ตบางโชว์ออกไป ซึ่งเริ่มตั้งแต่โซนอเมริกาเหนือ ที่เดิมทีจะถูกกำหนดให้สิ้นสุดลงในเดือนกรกฎาคม แต่เนื่องจากอาการป่วยอาจทำให้โชว์ถูกขยายไปถึงมีนาคม 2023 เลยก็เป็นได้  สำหรับแฟน ๆ ทั่วโลก ณ เวลานี้ก็ยังไม่ได้มีการประกาศว่าเขาจะเลื่อนคอนเสิร์ตอีกกี่รอบ และจะส่งผลต่อการแสดงในประเทศอื่น ๆ หรือไม่ รวมถึงประเทศไทย รอติดตามม~

Mango Zero ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจขอให้ Justin กลับมาหายไว ๆ พร้อมกับมาโชว์บนเวทีด้วยร่างกายที่แข็งแรงขึ้นนะค้าาา ✊🏼📦🤎

คลิปบอกเล่าอาการ Justin: https://www.instagram.com/p/CeorE9OjqX9/

Writer Profile : uss
concert and music lover
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save