category พาทัวร์ KBank The Office Space ออฟฟิศใหม่ชิค ๆ คูล ๆ @สามย่านมิตรทาวน์

Writer : Yoom

: 26 ธันวาคม 2562

หากถามคนรุ่นก่อนว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้พวกเขาเลือกทำงานสักที่  เราอาจพบคำตอบว่า ความมั่นคงทางอาชีพ หรือความมั่นคงของบริษัทที่ตัวเองทำอยู่ เป็นปัจจัยที่ทำให้พวกเขาเลือกทำงานที่บริษัทนั้น แต่หากถามคนรุ่นใหม่สมัยนี้ เราอาจจะได้คำตอบที่ไม่เหมือนกัน เพราะพฤติกรรมการเลือกงานของคนรุ่นใหม่นั้นเปลี่ยนไป หากองค์กรใดองค์กรหนึ่งอยากได้คนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถเข้ามาทำงาน บริษัทเองก็ต้องเปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับ Life Style ของคนรุ่นใหม่ด้วยเช่นเดียวกัน และธนาคารกสิกรไทยก็เป็นอีกหนึ่งองค์กรที่ปรับตัวเองให้เข้ากับคนรุ่นใหม่มากขึ้น


KBank The Office Space คืออะไร ?

KBank The Office Space ก็คือสถานที่ทำงานรูปแบบใหม่ของธนาคารกสิกรไทย ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ณ สามย่านมิตรทาวน์ ซึ่งอยู่บริเวณ Samyan Co-Op โดย KBank The Office Space ถูกออกแบบมาเพื่อใช้เป็น Co-Working Space และ Co-Learning Space ให้แก่พนังงานกสิกรไทยได้ใช้งาน 

ทำไมต้องสามย่านมิตรทาวน์ ?

เหตุผลที่ตั้งอยู่ที่ สามย่านนั้นก็เพราะ ธนาคารกสิกรไทยเชื่อว่า การทำงานต้องตอบโจทย์ Life Style ของคนรุ่นใหม่ ที่ทำงานจึงต้องเดินทางได้สะดวก และสามารถกระตุ้นความคิดในการทำงานได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามย่านมิตรทาวน์ถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เสมือนแหล่ง Hangout ของคนรุ่นใหม่

KBank The Office Space ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างไร ?

ปัจจุบันพนักงานของกสิกรไทยกว่า 69% เป็นคนรุ่นใหม่ และพบว่า Life Style ของคนรุ่นใหม่นั้นมีจุดเด่นก็คือ 

  • คนรุ่นใหม่ต้องการความยืดหยุ่นในการทำงาน เพราะพวกเขาเชื่อว่าการทำงาน สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา เพราะฉะนั้นการมี KBank The Office Space ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองก็สามารถทำให้คนรุ่นใหม่ทำงานได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น เวลาออกไปพบลูกค้านอกสถานที่ก็ไม่ต้องกลับเข้าสำนักงานใหญ่ แต่มีพื้นที่ให้ทำงานเหมือนกับที่สำนักงานใหญ่ได้ด้วย 
  •  คนรุ่นใหม่ชอบการทำงานที่รวดเร็ว สำหรับพวกเขาแล้วการทำงานที่ต้องมีลำดับขั้นตอนมากเกินไป เป็นเรื่องยุ่งยาก ธนาคารกสิกรไทยจึงให้เขามีอำนาจในการตัดสินใจในงานที่ตัวเองรับผิดชอบ รวมทั้งบริหารจัดการเวลาของตนเองอย่างมีประสิทธิภาพ 
  • คนรุ่นใหม่ชอบทำงานกับคนเก่ง บ่อยครั้งที่เราพบสิ่งที่ดึงดูดให้คนรุ่นใหม่เข้ามาทำงาน คือการที่พวกทำให้พวกเขาได้ทำงานร่วมกับคนเก่ง ๆ เพราะการได้ทำงานกับคนเก่งก็ช่วยให้พวกเขาเก่งขึ้นไปด้วย และที่ KBank The Office Space ก็เป็นสถานที่ช่วยให้พวกเขามีสถานที่ในการจัดเทรนนิ่งหรือทำงานร่วมกับคนเก่ง ๆ มากมาย ทั้งในสายงานตนเองและต่างสายงาน

KBank The Office Space Design By Function

การออกแบบ KBank The Office Space มาจากแนวคิด Minimalist ผสมผสานกับเทคนิคการพับกระดาษแบบโอริกามิ ที่ทำให้สถานที่และอุปกรณ์ต่าง ๆ ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด

ภายใน KBank The Office Space สามารถรองรับคนได้มากถึง 60 คน นอกจากนั้นแล้วไฟในห้องยังปรับความสว่างอัตโนมัติตามแสงภายนอกอาคารอีกด้วย

อีกจุดที่น่าสนใจมาก ๆ ก็คือผนังกั้นที่ถูกออกแบบมาให้พับได้ ทำให้สามารถแบ่งห้องออกเป็น 3 ห้องได้ง่าย ๆ และสามารถใช้ Smartphone เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ส่วนกำแพงก็ทำมาจาก Acoustic Board ที่คอยซับเสียง เวลาแบ่งออกเป็นหลาย ๆ ห้องก็แทบไม่มีเสียงรบกวนเลย

ส่วนกำแพงอีกด้านก็สามารถขีด ๆ เขียน ๆ เวลาประชุมหรือมีไอเดียใหม่ ๆ ได้อีกเท่มาก แถมยังเป็นปากกาชนิด Water based ไร้กลิ่น รักษ์โลก รักคนใช้ด้วย

ความเท่อีกอย่างหนึ่งก็คือ มีห้องประชุมใหญ่ที่สามารถ Video Conference ได้ทำให้เวลาประชุมระยะไกล ก็สามารถใช้ห้องนี้ประชุมได้

ส่วนใครอยากทำงานเงียบ ๆ ตรง KBank The Office Space ก็มีที่ให้นั่งทำงานด้วยนะ แถมโต๊ะยังพับเก็บได้ด้วย

จะใช้งาน KBank The Office Space ได้ยังไง 

สำหรับการเข้าใช้งาน KBank The Office Space ตอนนี้ ธนาคารกสิกรไทยให้สิทธิ์กับพนักงานที่ต้องเดินทางออกไปพบกับลูกค้านอกสถานที่ได้มีสถานที่ได้ใช้งาน รวมถึงพนักงานทุกคนที่ต้องการใช้สถานที่สำหรับเปลี่ยนบรรยากาศในการคิดงาน ประชุมย่อย จัดกิจกรรมและจัดอบรมอีกด้วย โดยการเข้าใช้งานเพียงแค่จองผ่านระบบอัตโนมัติแล้วแตะบัตรพนักงาน ก็สามารถเข้าใช้งานได้แล้ว สะดวกและปลอดภัยมาก

Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save