category วิธีเลือกรองเท้าเดินเที่ยวต่างประเทศ : ไม่เจ็บแต่จบในคู่เดียว

Writer : Yoom

: 14 สิงหาคม 2562

สำหรับตอนนี้หลายคนคงจะมีแพลนจะไปเที่ยวต่างประเทศกันไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมตัวเรื่องแผนการเที่ยว เสื้อผ้า กระเป๋าเดินทาง  เพื่อให้การเดินทางของเราเป็นไปอย่างลื่นไหลที่สุด แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ไม่แพ้กันก็คือ การเลือกรองเท้าให้เหมาะกับการเดินทาง เพราะการเลือกรองเท้าให้เหมาะกับการเที่ยวแต่ละทริปนั้นสำคัญ 

หากเราเลือกรองเท้าผิดประเภทกับการไปเที่ยวอาจจะทำให้การไปเที่ยวไม่สนุกอีกต่อไป เพราะจะทำให้คุณไม่สามารถเดินเที่ยวได้ดั่งตามใจอยาก แถมยังทำให้เราเสียเงินซื้อรองเท้าใหม่อีกด้วย  ในวันนี้ Mango Zero จึงอยากขอแนะนำ “วิธีเลือกรองเท้าสำหรับไปเที่ยวต่างประเทศ : ไม่เจ็บแต่จบในคู่เดียว”

เบาสบายและมีความคล่องตัวสูง

สิ่งแรกที่เราควรนึกถึงก่อนเลือกซื้อรองเท้าไปเที่ยวก็คือความคล่องตัว เพราะฉะนั้นแล้วคุณสมบัติแรกของรองเท้าเดินเที่ยวที่ดี ต้องเบาสบายและสามารถสวมใส่ง่าย

เพราะการเดินเที่ยวต่างประเทศนั้น คุณต้องใช้งานเท้าเป็นอย่างหนัก เวลาต้องเดินทางไปไหนหากเลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักมาก จะส่งผลให้ให้เราใช้แรงเกินความจำเป็นทำให้เราเหนื่อยง่ายและเดินได้ช้าลง

และหากเราเข้าไปในสถานที่ที่ต้องถอดรองเท้า ก็จะยิ่งทำให้เราเสียเวลาและความคล่องตัวในการเที่ยวอีก  แต่ถ้าเราเลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักเบาและมีความคล่องตัวสูง ก็จะช่วยให้เราไม่เหนื่อยและเที่ยวได้อย่างสนุกอีกด้วย

รองรับน้ำหนักได้คืนตัวดี

อีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อการเดินเที่ยวมาก ๆ อาการปวดเท้าปวดเข่าเวลาเดิน หากเราเรื่องรองเท้าที่สามารถลองรับน้ำหนักได้ดีจะสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นกับการเดินเที่ยวได้

วิธีในการเลือกรองเท้าทราสามารถรองรับน้ำหนักได้ดีนั้น ให้เราเลือกรองเท้าที่มีเแผ่นรองเท้าและมีความนุ่มสามารถปรับรูปทรงให้เข้ากับลักษณะของฝ่าเท้าของผู้สวมใส่ได้ เพราะทุกการเดินแต่ละก้าวน้ำหนักของเราจะถูกกระจายลงบริเวณฝ่าเท้า

หากแผ่นรองเท้าไม่สามารถรองรับน้ำหนักหรือแข็งมากเกินไป จะทำให้น้ำหนักที่กระจายลงสู่พื้นไม่สม่ำเสมอกและอาจส่งผลให้เกิดอาการบาดเจ็บบริเวณส้นเท้าและฝ่าเท้าได้  ทางที่ดีควรเลือกรองเท้าต้องมีแผ่นรองเท้าที่นุ่มและสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี

ส้นรองเท้าต้องไม่สูงแต่พื้นรองเท้าต้องหนา

การเลือกรองเท้าส้นสูงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับการเดินเที่ยวต่างประเทศ เพราะส้นที่สูงจะทำให้เราต้องกดน้ำหนักลงไปที่ปลายเท้ามากขึ้น เสี่ยงที่จะเกิดอาการบาดเจ็บและเป็นสาเหตุที่ทำให้เราเมื่อยได้ง่ายขึ้น

เพราะฉะนั้นแล้วเราควรเลือกรองเท้าที่ส้นไม่สูงมาก แต่พื้นรองเท้าต้องหนาเพื่อช่วยดูดซับแรงในการเดิน และหากต้องเดินเที่ยวในเมืองแล้วเราควรจะต้องเลือกรองเท้าพื้นนิ่มเพื่อช่วยรักษาหมอนรองกระดูกไม่ให้สึกหรอ

นอกจากนั้นแล้วพื้นรองเท้าที่ดีควรจะมีปุ่มกันลื่นหรือมีพื้นผิิวรองเท้าที่ขรุขระเพื่อเพิ่มความสามารถในการยึดเกาะและป้องกันการลื่มล้ม นอกจากนั้นแล้วรองเท้าเดินเที่ยวที่ดีต้องมีแผ่นกันกระแทกบริเวณส้นรองเท้า

หน้าเท้าต้องกว้างและไม่บีบ

หากเราเลือกรองเท้าที่มีลักษณะหน้าเท้าที่แคบ เมื่อใช้เป็นเวลานานจะทำให้เรารู้สึกไม่สบายอึดอัดเท้าและไม่สบายเท้าอาจทำให้เกิดอาการเจ็บบริเวณนิ้วเท้าได้ เนื่องจากปลายเท้าของเราถูกบีบอยู่ตลอดเวลา

และหากใครที่มีนิ้วเท้าที่ใหญ่หรือปลายเท้าที่หนา เวลาใส่รองเท้าที่มีลักษณะหน้าแคบจะทำให้ปลายเท้านั้นเสียดสีกับรองเท้ามากเกินไปจนเกิดเป็นแผลได้

เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกรองเท้าใส่เดินเที่ยวต่างประเทศที่ดี ต้องเป็นรองเท้าที่มีลักษณะหน้าเท้ากว้างและหัวรองเท้าไม่แข็งสามารถงอได้ เพื่อช่วยทำให้เราสามารถสวมรองเท้าได้ตลอดทั้งวันโดยที่ไม่รู้สึกอึดอัด

ระบายอากาศได้ดี

กลิ่นเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการเดินทาง คงไม่มีใครที่อยากจะกลิ่นเท้าติดตัวตลอดการเที่ยว เพราะฉะนั้นแล้วหากเลือกรองเท้าที่มีการระบายอากาศได้ดีเป็นสิ่งจำเป็น  เพราะในระหว่างการเที่ยวเราต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมายที่ทำให้เท้าของเรามีเหงื่อ

รองเท้าที่ไม่ควรเลือกใส่ไปเที่ยวจึงไม่ควรเป็นรองเท้าหนัง หรือรองเท้าที่เป็นข้อสูง เพราะเป็นรองเท้ามีระบายอากาศได้แย่และทำให้เกิดกลิ่นเหม็นได้ง่าย ทำให้เหมาะการสวมกับารใช้งานเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง

เพราะฉะนั้นแล้วเราควรเลือกรองเท้าทำมาจากผ้าและมีรูระบายอากาศเพราะจะช่วยลดกลิ่นที่เกิดจากเหงื่อได้เป็นอย่างดี เพราะรองเท้าลักษณะแบบนี้ถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้งานสามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน

Skechers GOwalk5 รองเท้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเดินทาง

หากคุณไม่รู้ว่าจะต้องเลือกรองเท้าคู่ไหนไว้สำหรับการเดินทาง เราขอแนะนำ Skechers Gowalk 5 เป็นรองเท้าร่วมเอาทั้ง 5 คุณสมบัติที่ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นรองเท้าสำหรับใช้”เดิน”อย่างแท้จริง ทำให้ Skechers Gowalk 5 ถูกดีไซน์มาให้มีความ”เบาสบาย” ตลอดการสวมใส่

  • เบาสบายไม่เปลืองแรงเวลาเดิน
  • แผ่นรองเท้านิ่มสบายและคืนตัวได้ดี
  • สวมใสง่ายเดินสบายเื่อนความคล่องตัวตลอดการเดิน
  • ระบายอากาศได้แม้จะใช้งานตลอดทั้งวันทำให้เราไม่กังวลเรื่องกลิ่น
  • ส้นรองเท้าหนานุ่มรองรับทุกสัมผัสการเดิน

หาซื้อรองเท้า Skechers Gowalk5 ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Skechers Shop ทุกสาขา
Shop Online : http://bit.ly/2MwUWTI

Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post
รวม 7 ปาร์ตี้สงกรานต์ ส่องสาวสวยหนุ่มแซ่บ มันส์สุดเหวี่ยงรับหน้าร้อน

รวม 7 ปาร์ตี้สงกรานต์ ส่องสาวสวยหนุ่มแซ่บ มันส์สุดเหวี่ยงรับหน้าร้อน

7 ข้อดีของการไปเที่ยวต่างประเทศกับแก๊งเพื่อน ทริปนี้มีแต่คุ้ม!

สรุปความอลังการบูธ Honda ในงาน Motor Show 2018 ที่ผ่านมาทั้งรถ พริตตี้และเทคโนโลยีสุดว้าว!

ใช้ชีวิตชิคๆ ที่ Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้ ที่สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด!

ส่องสตรีทสไตล์ & มินิคอนเสิร์ตฮิปฮอป Ananda IGNITE YOUR URBAN SOUL

10 Influencer ดังเขาไปเที่ยวไหนกัน พามาชมความสำเร็จของแคมเปญท้าเที่ยวข้ามภาค!

เกาะเสม็ดเสร็จแน่! วิกฤตการณ์ปัญหาขยะบนเกาะ เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องช่วยกัน

คุยกับ “5 กิจการเพื่อสังคม” ผู้ชนะ ‘Banpu Champions for Change ปีที่ 8’ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยธุรกิจ

คุยกับ “5 กิจการเพื่อสังคม” ผู้ชนะ ‘Banpu Champions for Change ปีที่ 8’ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยธุรกิจ

พาชมที่จอดรถโฉมใหม่ @เดอะมอลล์บางแค กว้าง ทันสมัย ที่จอดเพียบ!!

รวมความเชื่อไหว้ตรุษจีน เข้าใจง่าย สไตล์ปีหมู

7 โมเมนต์สนุกๆ ในออฟฟิศ ที่จะพาคุณย้อนยุค 90s ในงาน “Out Of Office” [O-O-O]

8 กิจกรรมเติมสีสัน ดับร้อน รับซัมเมอร์ ที่ NICE CREAM FACTORY เดอะมอลล์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

7 ทริคเก็บของไปเที่ยวยังไงให้ประหยัดพื้นที่กระเป๋า

5 สิ่งที่น่าสนใจ เมื่อลอรีเอะ ดึงทุกคนมารู้จักแบคทีเรีย ผ่านงานศิลป์