category วิธีเลือกรองเท้าเดินเที่ยวต่างประเทศ : ไม่เจ็บแต่จบในคู่เดียว

Writer : Yoom

: 14 สิงหาคม 2562

สำหรับตอนนี้หลายคนคงจะมีแพลนจะไปเที่ยวต่างประเทศกันไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมตัวเรื่องแผนการเที่ยว เสื้อผ้า กระเป๋าเดินทาง  เพื่อให้การเดินทางของเราเป็นไปอย่างลื่นไหลที่สุด แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ไม่แพ้กันก็คือ การเลือกรองเท้าให้เหมาะกับการเดินทาง เพราะการเลือกรองเท้าให้เหมาะกับการเที่ยวแต่ละทริปนั้นสำคัญ 

หากเราเลือกรองเท้าผิดประเภทกับการไปเที่ยวอาจจะทำให้การไปเที่ยวไม่สนุกอีกต่อไป เพราะจะทำให้คุณไม่สามารถเดินเที่ยวได้ดั่งตามใจอยาก แถมยังทำให้เราเสียเงินซื้อรองเท้าใหม่อีกด้วย  ในวันนี้ Mango Zero จึงอยากขอแนะนำ “วิธีเลือกรองเท้าสำหรับไปเที่ยวต่างประเทศ : ไม่เจ็บแต่จบในคู่เดียว”

เบาสบายและมีความคล่องตัวสูง

สิ่งแรกที่เราควรนึกถึงก่อนเลือกซื้อรองเท้าไปเที่ยวก็คือความคล่องตัว เพราะฉะนั้นแล้วคุณสมบัติแรกของรองเท้าเดินเที่ยวที่ดี ต้องเบาสบายและสามารถสวมใส่ง่าย

เพราะการเดินเที่ยวต่างประเทศนั้น คุณต้องใช้งานเท้าเป็นอย่างหนัก เวลาต้องเดินทางไปไหนหากเลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักมาก จะส่งผลให้ให้เราใช้แรงเกินความจำเป็นทำให้เราเหนื่อยง่ายและเดินได้ช้าลง

และหากเราเข้าไปในสถานที่ที่ต้องถอดรองเท้า ก็จะยิ่งทำให้เราเสียเวลาและความคล่องตัวในการเที่ยวอีก  แต่ถ้าเราเลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักเบาและมีความคล่องตัวสูง ก็จะช่วยให้เราไม่เหนื่อยและเที่ยวได้อย่างสนุกอีกด้วย

รองรับน้ำหนักได้คืนตัวดี

อีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อการเดินเที่ยวมาก ๆ อาการปวดเท้าปวดเข่าเวลาเดิน หากเราเรื่องรองเท้าที่สามารถลองรับน้ำหนักได้ดีจะสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นกับการเดินเที่ยวได้

วิธีในการเลือกรองเท้าทราสามารถรองรับน้ำหนักได้ดีนั้น ให้เราเลือกรองเท้าที่มีเแผ่นรองเท้าและมีความนุ่มสามารถปรับรูปทรงให้เข้ากับลักษณะของฝ่าเท้าของผู้สวมใส่ได้ เพราะทุกการเดินแต่ละก้าวน้ำหนักของเราจะถูกกระจายลงบริเวณฝ่าเท้า

หากแผ่นรองเท้าไม่สามารถรองรับน้ำหนักหรือแข็งมากเกินไป จะทำให้น้ำหนักที่กระจายลงสู่พื้นไม่สม่ำเสมอกและอาจส่งผลให้เกิดอาการบาดเจ็บบริเวณส้นเท้าและฝ่าเท้าได้  ทางที่ดีควรเลือกรองเท้าต้องมีแผ่นรองเท้าที่นุ่มและสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี

ส้นรองเท้าต้องไม่สูงแต่พื้นรองเท้าต้องหนา

การเลือกรองเท้าส้นสูงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับการเดินเที่ยวต่างประเทศ เพราะส้นที่สูงจะทำให้เราต้องกดน้ำหนักลงไปที่ปลายเท้ามากขึ้น เสี่ยงที่จะเกิดอาการบาดเจ็บและเป็นสาเหตุที่ทำให้เราเมื่อยได้ง่ายขึ้น

เพราะฉะนั้นแล้วเราควรเลือกรองเท้าที่ส้นไม่สูงมาก แต่พื้นรองเท้าต้องหนาเพื่อช่วยดูดซับแรงในการเดิน และหากต้องเดินเที่ยวในเมืองแล้วเราควรจะต้องเลือกรองเท้าพื้นนิ่มเพื่อช่วยรักษาหมอนรองกระดูกไม่ให้สึกหรอ

นอกจากนั้นแล้วพื้นรองเท้าที่ดีควรจะมีปุ่มกันลื่นหรือมีพื้นผิิวรองเท้าที่ขรุขระเพื่อเพิ่มความสามารถในการยึดเกาะและป้องกันการลื่มล้ม นอกจากนั้นแล้วรองเท้าเดินเที่ยวที่ดีต้องมีแผ่นกันกระแทกบริเวณส้นรองเท้า

หน้าเท้าต้องกว้างและไม่บีบ

หากเราเลือกรองเท้าที่มีลักษณะหน้าเท้าที่แคบ เมื่อใช้เป็นเวลานานจะทำให้เรารู้สึกไม่สบายอึดอัดเท้าและไม่สบายเท้าอาจทำให้เกิดอาการเจ็บบริเวณนิ้วเท้าได้ เนื่องจากปลายเท้าของเราถูกบีบอยู่ตลอดเวลา

และหากใครที่มีนิ้วเท้าที่ใหญ่หรือปลายเท้าที่หนา เวลาใส่รองเท้าที่มีลักษณะหน้าแคบจะทำให้ปลายเท้านั้นเสียดสีกับรองเท้ามากเกินไปจนเกิดเป็นแผลได้

เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกรองเท้าใส่เดินเที่ยวต่างประเทศที่ดี ต้องเป็นรองเท้าที่มีลักษณะหน้าเท้ากว้างและหัวรองเท้าไม่แข็งสามารถงอได้ เพื่อช่วยทำให้เราสามารถสวมรองเท้าได้ตลอดทั้งวันโดยที่ไม่รู้สึกอึดอัด

ระบายอากาศได้ดี

กลิ่นเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการเดินทาง คงไม่มีใครที่อยากจะกลิ่นเท้าติดตัวตลอดการเที่ยว เพราะฉะนั้นแล้วหากเลือกรองเท้าที่มีการระบายอากาศได้ดีเป็นสิ่งจำเป็น  เพราะในระหว่างการเที่ยวเราต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมายที่ทำให้เท้าของเรามีเหงื่อ

รองเท้าที่ไม่ควรเลือกใส่ไปเที่ยวจึงไม่ควรเป็นรองเท้าหนัง หรือรองเท้าที่เป็นข้อสูง เพราะเป็นรองเท้ามีระบายอากาศได้แย่และทำให้เกิดกลิ่นเหม็นได้ง่าย ทำให้เหมาะการสวมกับารใช้งานเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง

เพราะฉะนั้นแล้วเราควรเลือกรองเท้าทำมาจากผ้าและมีรูระบายอากาศเพราะจะช่วยลดกลิ่นที่เกิดจากเหงื่อได้เป็นอย่างดี เพราะรองเท้าลักษณะแบบนี้ถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้งานสามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน

Skechers GOwalk5 รองเท้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเดินทาง

หากคุณไม่รู้ว่าจะต้องเลือกรองเท้าคู่ไหนไว้สำหรับการเดินทาง เราขอแนะนำ Skechers Gowalk 5 เป็นรองเท้าร่วมเอาทั้ง 5 คุณสมบัติที่ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นรองเท้าสำหรับใช้”เดิน”อย่างแท้จริง ทำให้ Skechers Gowalk 5 ถูกดีไซน์มาให้มีความ”เบาสบาย” ตลอดการสวมใส่

  • เบาสบายไม่เปลืองแรงเวลาเดิน
  • แผ่นรองเท้านิ่มสบายและคืนตัวได้ดี
  • สวมใสง่ายเดินสบายเื่อนความคล่องตัวตลอดการเดิน
  • ระบายอากาศได้แม้จะใช้งานตลอดทั้งวันทำให้เราไม่กังวลเรื่องกลิ่น
  • ส้นรองเท้าหนานุ่มรองรับทุกสัมผัสการเดิน

หาซื้อรองเท้า Skechers Gowalk5 ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Skechers Shop ทุกสาขา
Shop Online : http://bit.ly/2MwUWTI

Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post

One Day Trip 5 สถานที่สุดชิลในนครปฐมกับ Mitsubishi Xpander


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save