category 6 โมเมนต์ของการชงกาแฟให้คนที่คิดถึง

Writer : icediry

: 4 กุมภาพันธ์ 2562

เคยได้ยินมาว่าช่วงเวลาของการนั่งจิบกาแฟ เป็นช่วงเวลาที่ทำให้เรารู้สึกชิว ผ่อนคลาย เหมือนได้ปลดปล่อยอารมณ์ ความคิด ความรู้สึกและความคิดถึง

แต่ระหว่างทางของการจิบกาแฟ ย่อมเกิดจากการชงตามสูตรที่คุ้นเคย หรือสูตรใหม่ที่เกิดจากคนที่เรา… “คิดถึงและอยากชวนมานั่งจิบข้างๆ กัน เพราะระหว่างทางของการชงกาแฟ มักเป็นห้วงเวลาที่เราได้ละเมียดไปกับจังหวะการคนกาแฟเบาๆ ในแก้วกาแฟให้ละลาย ไปพร้อมกับการดื่มด่ำกลิ่นหอมของกาแฟคั่วบดละเอียด ที่ชวนให้เราหวนคิดถึงโมเมนต์ที่เกิดขึ้นได้ขณะที่ดื่มกาแฟ

คนให้หอมกรุ่นแล้วคุยกับเธอ

โมเมนต์เขินๆ ของคนมีคู่ ในวันที่เราทั้งสองเขยิบความสัมพันธ์เป็นคู่รัก ความโรแมนติกสามารถเกิดได้ทุกที่ไม่เว้นแม้แต่ช่วงเวลาที่ชงกาแฟ จังหวะของการแชร์สูตรให้กันและกัน จังหวะระหว่างการดื่ม ที่ได้ละเมียดความหอมกรุ่นกับกาแฟที่ชงสดใหม่ แล้วได้มองตากัน มือสัมผัสกัน หรือแม้แต่กาแฟเลอะริมฝีปากและอีกฝ่ายเอื้อมมือมาเช็ดให้ อ่านแล้วอาจดูเหมือนเป็นความเลี่ยนที่ไม่มีทางเกิดขึ้นได้ แต่ในชีวิตจริงไม่ใช่ว่าโมเมนต์แบบนี้จะไม่มีทางเกิดขึ้นนะ

กาแฟแก้วแรกจากสูตรคุณพ่อ

มือใหม่หัดดื่มกาแฟอาจเริ่มต้นจากคนในครอบครัว ชวนให้ลิ้มลองสัมผัสความหอมนุ่มของกาแฟที่ชงเองแล้วเผลอติดใจรสชาติแรกจากสูตรคุณพ่อหรือคุณแม่ ที่มักมีความกลมกล่อมหวานมันในการชงกาแฟ อย่างคุณพ่อของผู้เขียนเองมักมีสูตรประจำคือ กาแฟสอง คอฟฟีเมตสอง เพราะท่านชอบความหวานมันของรสชาติกาแฟและยิ่งเป็นเนสกาแฟ เรดคัพ ที่หลายบ้านมักคุ้นเคยกับรสชาติที่นุ่มลิ้นจึงไม่แปลกที่จะเลือกเนสกาแฟ เรดคัพ กลับมาชงให้หวนคิดถึงสูตรแรกอีกครั้ง

ใจสั่นเพราะกาแฟหรือแกฟระ

เคยเป็นกันไหมคะ? เวลาที่เราแอบชอบใครสักคน จะเกิดความรู้สึกอยากรู้จักและอยากใกล้ชิดเขามากขึ้น จนบางทีก็แอบอยากรู้ว่าเขาชอบทำอะไร ชอบกินอะไรและชอบเราบ้างไหมนะคงเป็นคำถามที่ได้แต่คิดในใจแต่การกระทำที่แสดงออกไปเลยได้แค่สังเกตและหาโอกาสเพื่อได้เขยิบความสัมพันธ์ให้มากขึ้น

ผู้เขียนเคยมีจังหวะใจสั่น ที่ไม่ได้เกิดจากกาแฟ แต่เกิดจากแก (ที่ฉันแอบชอบ) และใช้กาแฟเป็นสื่อกลางเชื่อมโอกาสของการทำความรู้จัก เพราะแอบสืบมาว่าเขาเป็นคนชอบจิบกาแฟระหว่างวันและแอบรู้สูตรที่เขาชอบดื่ม เลยจัดการชงกาแฟที่มาพร้อมสูตรใส่ใจ แปะโพสต์สักเล็กน้อย กลายเป็นโมเมนต์เริ่มต้นที่ต่อยอดโอกาสสีชมพูในอนาคต

ลดช่องว่างระหว่างวัยคนกันไประหว่างวัน

ความเป็นเจ้านายลูกน้อง ย่อมเกิดช่องว่างในการประสานงาน คุยงาน หรือแม้แต่ปรึกษาปัญหาที่เกิดจากการทำงาน ทำให้เราไม่กล้าเข้าหานัก แต่เจ้านายส่วนใหญ่มักชอบดื่มกาแฟ งั้นเราลองหากาแฟสักแก้วที่เราชงเอง ด้วยสูตรประจำของเจ้านายที่เราแอบสืบมา หรือสูตรใหม่ที่เราอยากลองนำเสนอ ลองเสิร์ฟสักแก้วไปพร้อมกับคุยงาน อาจมีส่วนช่วยลดช่องว่างที่เกิดขึ้น และเกิดความประทับใจในการร่วมงาน

สภากาแฟแชร์ทุกเรื่องราว

ถ้าเรามีเพื่อนที่เป็นคอกาแฟเหมือนกัน อาจเปรียบได้ว่าเราเจอคนที่คุยภาษาเดียว ในวันที่เรารวมตัวพูดคุยกัน ลองแชร์สูตรกาแฟแล้วมาชงดื่มกัน ระหว่างที่รวมตัวกันจิบกาแฟ พร้อมความหอมกรุ่นที่ชงใหม่ๆ ในยามสาย อาจชวนเพื่อนในออฟฟิศจิบกาแฟก่อนเริ่มงาน หรือระหว่างประชุมงาน เพราะคาเฟอีนจากกาแฟ มีส่วนช่วยทำให้สมองแล่น เผลอๆ อาจเกิดไอเดียหรือเรื่องคุยใหม่ๆ ที่ทำให้เราแชร์ได้ทุกเรื่องราว

สูตรใครสูตรมันชงด้วยกันก็แฮปปี้

กาแฟสอง..คอฟฟีเมตหนึ่งไหมพี่?”

ไม่ๆ รอบนี้เราอยากลองกาแฟดำแบบน้องบ้าง

สำหรับคู่พี่น้องคอกาแฟ บางทีอาจจะเคยมีที่คิดถึงอีกฝ่ายแล้วชวนมาจิบกาแฟยามเช้าด้วยกัน (ถ้าไม่ตีกันซะก่อนนะ) ซึ่งบางทีอยากลองเปลี่ยนรสชาติกาแฟเดิมๆ ที่เคยดื่มประจำ ลองชงสูตรตามน้อง หรือคิดสูตรใหม่ขึ้นมาเอง ก็เป็นโมเมนต์ที่ได้เปิดหัวข้อสนทนาร่วมกัน โดยเฉพาะบางบ้านที่ไม่ค่อยได้เจอกัน อาจใช้ช่วงเวลานี้ให้คลายความคิดถึงกันได้นะ

ด้วยความที่เนสกาแฟ เรดคัพ ผสมกาแฟคั่วบดละเอียดทำให้สัมผัสกับกลิ่นหอมและรสชาติของกาแฟคั่วบดละเอียดแท้ๆ พร้อมกับคอฟฟีเมตที่เพิ่มความหอมมันและรสชาติกลมกล่อมให้กับกาแฟชงตามแบบฉบับสูตรของเราเอง

แล้ว “คนที่คิดถึง” ของคุณคือใคร…? เคยมีโมเมนต์ที่คิดถึงใครระหว่างชงกาแฟจนอยากจะชวนให้มานั่งดื่มข้างๆ กันบ้างไหม…?

ชงกาแฟให้คนที่คุณคิดถึงด้วยกาแฟปรุงสำเร็จแก้วโปรด -> กาแฟปรุงสำเร็จหอมกรุ่น กลมกล่อม

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save