category สรุป 9 ปรากฎการณ์ข่าวสะเทือนวงการบันเทิงเกาหลี

Writer : icediry

: 25 ธันวาคม 2561

เมื่อพูดถึงวงการบันเทิงเกาหลีใต้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งวงการที่มีฐานแฟนคลับชาวไทย คอยติดตามข่าวสาร ทั้งดารา นักร้อง กันอย่างต่อเนื่อง และตลอดปี 2561 นี้ กลับมีเรื่องราวที่เป็นกระแสดังไกลข้ามมาถึงไทยและทั่วโลก ทีมงาน Mango Zero ขอสรุปปรากฎการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นมาฝากกันค่ะ

ฮยอนอาอีดอน คู่รักสะท้อนวงการ

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับคู่รักนักร้อง คิม ฮยอนอา และอีดอน อดีตสมาชิกวง Pentagon ที่ทั้งคู่ออกมายอมรับว่าคบหากันมาได้ 2 ปีแล้ว สวนทางกับทางค่ายคิวบ์ เอนเตอร์เทนเมนท์ที่ออกมาปฏิเสธข่าวลือการคบหาของทั้งคู่ เรียกว่าช็อกวงการบันเทิงเกาหลีสุดๆ

ความช็อกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทั้งคู่ยังถูกค่ายต้นสังกัดยกเลิกสัญญาการเป็นศิลปิน โดยเฉพาะอีดอน ที่กำลังเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Pentagon ก็ต้องกลายเป็นอดีตไป

แต่ใช่ว่าทั้งคู่จะแคร์ ถ้าใครตามอินสตาแกรมของคู่รักนักร้องสุดแนวเขามักโพสต์ภาพคู่หวานแบบรัวๆ แถมปีหน้าเตรียมจะมีผลงานเพลงร่วมกันให้ติดตามอีกด้วยค่า

BTS กล่าวสุนทรพจน์บนเวที UN

เป็นอีกหนึ่งปีที่หนุ่มๆ วง BTS ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการบันเทิงเกาหลีอย่างต่อเนื่อง และที่เรียกเสียงฮือฮาจากคนทั่วโลกได้อีกครั้ง จากการได้รับเชิญขึ้นไปกล่าวสุนทรพจน์บนเวทีขององค์การสหประชาชาติหรือ UN พร้อมกับเรียกร้องให้ทุกคนหันมาค้นหาความเป็นตัวเองและรักตัวเอง ผ่านแคมเปญ Love Myself สร้างเสียงฮือฮาให้กับคนที่ได้ฟังทั่วทั้งโลก

Solo จนฟีเวอร์! ของเจนนี่ คิม แห่ง BLACKPINK

มาต่อที่ความดังจนฉุดไม่อยู่ จนกลายเป็นกระแสฟีเจอร์ไปทั่วโลก สำหรับเพลง Solo ซิงเกิ้ลเดี่ยวของ เจนนี่ วง BLACKPINK แห่งค่ายวายจี เอนเตอร์เทนเมนท์ เรียกว่าทันทีที่ปล่อยเพลงนี้ออกไป ก็ขึ้นอันดับ 1 ของทุกชาร์ตเพลงในเกาหลี และสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการเป็นโซโล่หญิงคนแรกที่ขึ้นบิลบอร์ดชาร์ตอีกด้วยค่ะ

ไม่แค่นั้นยอดวิวในยูทูปของ MV เพลงนี้ยังทะลุร้อยล้านวิว และเกิดกระแสการเต้น cover เพลงนี้เยอะมาก ทั้งในไทยและต่างประเทศ

มรสุมชีวิต คูฮารา แห่งวง KARA

ส่วนข่าวนี้คงไม่อยากมีใครให้เกิด สำหรับกรณีขัดแย้งกับอดีตแฟนหนุ่มของ คูฮารา แห่งวง KARA ที่จู่ๆ ทั้งตัวคูฮาราเอง และอดีตแฟนหนุ่มของเขาต่างพากันฟ้องร้องว่าอีกถูกอีกฝ่ายทำร้ายร่างกาย  และยังมีข่าวลืออีกว่าคูฮารา ถูกฝ่ายชายข่มขู่จะเผยแพร่คลิปลับ สร้างความเสื่อมเสียให้กับตัวนักร้องอยู่ไม่น้อย กลายเป็นมรสุมชีวิตที่ยังไม่จบไม่สิ้น เพราะยังไม่ได้ข้อสรุปที่แน่ชัด และเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ช็อกวงการรวมถึงแฟนๆ ที่ติดตามเธอ

จอนโซมี อดีตสมาชิกวง I.O.I โบกมือลา JYP

อีกหนึ่งข่าวที่ช็อกแฟนๆ อีกเช่นกัน สำหรับการโบกมือลาค่ายเจวายพี ของจอนโซมี อดีตสมาชิกวง I.O.I โดยทางค่ายเจวายพี ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่าได้พูดคุยกับจอนโซมี และได้บทบาทคือสิ้นสุดสัญญากับทางค่าย สร้างความสงสัยให้กับแฟนๆ มากๆ

เพราะเธอถือเป็นหนึ่งในศิลปินที่ได้รับความนิยมมากและแฟนๆ หลายคนเฝ้ารอการเดบิวต์ของเธอในค่ายเจวายพี หลังจากที่เธอสิ้นสุดการเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง I.O.I โดยเป็นวงที่มาจากรายการโปรดิวซ์ 101

และเกิดเป็นกระแสข่าวลือมากมายว่าเธออาจไม่เหมาะสมกับวงใหม่ที่กำลังจะเดบิวต์ในค่ายเจวายพี ประเด็นการที่เธอถูกดอง และใครเป็นคนยกเลิกสัญญาก่อน? ซึ่งยังไม่ได้ข้อสรุปแต่ทั้งนี้ตัวจอนโซมีและค่ายเจวายพีต่างออกมาบอกเหมือนกันว่าเป็นการจากกันด้วยดี

ปรากฎการณ์ ไอดอลเกาหลี feat.ศิลปินตะวันตก

ในปีนี้จะเห็นได้ว่ามีศิลปินเกาหลีหลายวงที่ค่ายผลักดันสู่การโกอินเตอร์ด้วยการได้ร่วมงานกับศิลปินระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นวง BTS ที่มีแรปเปอร์สุดมั่นอย่าง นิกกี้ มินาจ มา featuring ในเพลง IDOL

วง Blackpink ที่ได้ร่วม featuring กับ Duo Lipa ในเพลง Kiss And Make Up  ขณะที่ค่ายเอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ก็ดึง จอห์น เลเจนด์ มา featuring กับเวนดี สมาชิกวง Red Velvet ในเพลง Written In The Stars

12 ปี BINGBANG กับความเป็นตำนาน

ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับวงฮิปฮอประดับตำนานของวงการเพลงเกาหลี ที่ปีนี้ครบรอบ 12 ปีแฟนเพลงยังคงเหนียวแน่น แม่จะมีสมาชิกบางส่วนทยอยเข้ากรมรับใช้ชาติ แต่ยังเหลือซึงรี ที่เป็นน้องเล็กสุดในวง ได้ฝากผลงานทั้งเพลงและซิทคอมสนุกๆ ไว้ให้แฟนๆ ได้ติดตามก่อนเข้ากรมในปีหน้า

จาก PRODUCE48 สู่ IZ*ONE

รายการเซอร์ไววัลที่เป็นกระแสฮือฮาไปทั่วเอเชีย PRODUCE48 ที่เป็นซีชั่นต่อจาก PRODUCE101 แต่รอบนี้แตกต่างตรงที่มีเด็กฝึกหัดทั้งฝั่งเกาหลีและญี่ปุ่น เพื่อเดบิวต์วงเกิร์ลกรุ๊ประดับอินเตอร์  จนได้มาเป็นวง IZ*ONE ให้แฟนๆ ได้ติดตามทั่วทั้งเอเชีย

แทยัง BIGBANG สละโสด

ปิดท้ายความรักอันสุกงอมของ แทยัง สมาชิกวง Bigbang ที่ได้จูงมือแฟนสาวเข้าสู่ประตูวิวาห์ สร้างความชื่นมื่นให้กับแฟนๆ และเพื่อนๆ ในวงการเพียบค่ะ โดยเจ้าสาวของเขาก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เธอคือ มินฮโยริน เป็นนักแสดงสาวมากฝีมือ บอกเลยว่าเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมาก ><

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save