category ขายบัตรแล้ว! ละครนิเทศ จุฬาฯ ปี 60 'Bharata shaadi (ภารตะชาดี้) สะบัดส่าหรี หนีโสด'

Writer : Taey Ch

: 11 กันยายน 2560

lakorn-nitade-chula-2560-feature-2

จะเป็นยังไงถ้าภาพจำแบบบอลลีวูด หนุ่มสาววิ่งไล่กันตามต้นไม้มาอยู่ในภาพของละครเวที? ในปีนี้ละครนิเทศ จุฬาฯ จะมาทำให้โรงภาพยนตร์สกาลา สยามสแควร์ กลายเป็นโรงละครเวทีเคล้ากลิ่นอายเครื่องเทศและความสนุกสนาน ให้คนดูทุกคนเตรียมใส่ชุดส่าหรีมาสะบัดกันจนสกาลาต้องสะเทือน! เปิดขายบัตรแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ละครนิเทศ จุฬาฯ

ละครนิเทศจุฬาฯ เป็นละครเวทีของนิสิตคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยดำเนินการสร้างโดยนิสิตรุ่นปัจจุบันเอง 100% ตั้งแต่ผู้กำกับ นักแสดง ทีมเขียนบท ทีมแด๊นซ์ แสง สี เสียง เพลง รวมถึงฝ่ายฉาก อาจสงสัยกันว่าคณะที่ดูภายนอกสวยๆ จบมาเป็นดารา เขาลงมาตอกฉาก, ลากสายไฟกันเองเลยหรอ?.. ใช่จ้ะ ไม่ต้องสงสัย เพราะเราเอาก็เป็นหนึ่งในศิษย์เก่าที่เคยทำฝ่ายแสง ต้องเซ็ตต้องเปิดเองกับมือ ถึงจะมั่วๆ เรียนรู้ไปด้วยกัน แต่นี่แหละคือเสน่ห์ของละครนิเทศ!!

ละครนิเทศแต่ละรุ่นจะมีเอกลักษณ์ที่ต่างกันไปตามยุคสมัยและความสนใจของนิสิตรุ่นนั้นๆ แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนเลยและได้รับคำชมมาตลอดก็คือ ฝ่ายเพลงที่ทำเพลงออกมาได้ฮิตติดชาร์จทุกปี หลายคนที่รู้จักละครนิเทศก็เริ่มจากฟังเพลงนี่แหละ ส่วนอีกสิ่งที่โดดเด่นก็คือทีมแด๊นซ์ของคณะนิเทศ ถึงเราจะไม่มีวิชาสอนเต้นแต่ทำไมไม่รู้เหมือนกันทุกปีต้องมีนักเต้นเพิ่มเข้ามาสร้างสีสันให้ใต้ถุนคณะอยู่ตลอด

lakorn-nitade-chula-2560-2

“Bharata shaadi (ภารตะชาดี้) สะบัดส่าหรี หนีโสด”

เอาล่ะ สำหรับละครนิเทศฯ ปีนี้ ก็มาในธีมที่แปลก แหวกแนว แต่ยังดูน่าสนใจในสไตล์นิเทศอยู่ แค่เห็นชื่อเรื่องเราก็คงจะเดากันได้ว่านี่มันธีมอินเดียชัดๆ ภาพในหัวทุกคนคงออกมาคล้ายกัน คือชายหญิงคู่หนึ่งกำลังวิ่งไล่จับและทำคอดุ๊กดิ๊กกันอยู่บนเนินเขา ชักอยากเห็นแล้วว่าเมื่อมาอยู่บนละครเวที ภาพจะออกมาเป็นยังไง จะมีกลิ่นอายของความบอลลีวูดออกมาได้ชัดแค่ไหน

เรื่องย่อ

ในเมืองที่ “ความโสดเป็นเรื่องต้องห้าม” สาวฮอตประจำเมืองอย่าง “เอช่า” กำลังยิ้มร่า เตรียมตัวสะบัดส่าหรีเข้าพิธีวิวาห์ แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น! เมื่อว่าที่สามีแสนดีของเธอกลับสลัดรักเธอไปอย่างกะทันหันและไร้เยื่อใย หนทางเดียวที่เธอจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อย่างปกติสุข คือการตามหาเจ้าบ่าวมาเข้าพิธีวิวาห์แทนให้เร็วที่สุด ก่อนที่ความโสดซึ่งเป็นสิ่งที่ชาวเมืองหยามเหยียดที่สุดจะสร้างปัญหาให้กับเธอ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเมื่อชายหนุ่มที่เธอต้องการมัดใจคือ “ราม” หนุ่มเจ้าสำราญที่เธอเคยฝากแผลใจไว้ให้เจ็บปวดเมื่อครั้งอดีต

ปฏิบัติการมัดใจโจทก์รักเก่าครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่? เรื่องราวระหว่างความรักและความแค้นจะลงเอยอย่างไร? มาร่วมลุ้นและหาคำตอบไปพร้อมๆกับพวกเขาได้ในละครเวทีนิเทศจุฬาฯปีนี้ “Bharata Shaadi สะบัดส่าหรีหนีโสด”

 

lakorn-nitade-chula-2560-4

รอบการแสดง

ละครนิเทศเปิดแสดงวันที่ 17-19 และ 24-26 พฤศจิกายน 2560 ณ โรงภาพยนตร์สกาลา สยามสแควร์ จำหน่ายบัตรแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

lakorn-nitade-chula-2560-3

สถานที่จำหน่ายบัตร

  • คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 12.00 – 18.00 น. (คลิกดูแผนที่)
  • หรือซื้อออนไลน์ผ่าน www.showbooking.com
  • ราคาบัตร 250, 300 และ 350 บาท

 

lakorn-nitade-chula-2560-5

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 

Bangkok Idol Festival: Guide Book [Tossa Girl]