category Lego ออก Social Media สำหรับคุณหนู อายุต่ำกว่า 13 เล่นได้แล้วนะ

Writer : icediry

: 1 กุมภาพันธ์ 2560

LEGO-Life-is-a-new-social-network-for-kids-0

บรรดาโซเซียลมีเดียทั้งหลายที่พวกเราใช้กัน แน่นอนว่าต้องมีอายุ 13 ปีขึ้นไปถึงจะใช้ได้ เพราะเป็นเรื่องความปลอดภัยของเด็กๆ แต่คราวนี้ทีมงาน Mango Zero ขอพาไปดูโซเชียลน้องใหม่ แต่เฉพาะคุณน้องๆหนูๆเล่น นั่นก็คือ Lego Life โซเชียลมีเดียเพื่อเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีเล่นได้แล้ว เป็นไอเดียของเลโก้ บริษัทของเล่นตัวต่อที่ฮิตกันทั่วโลกนั่นเองค่า หน้าตาจะเป็นอย่างไงตามไปดูกันเลยค่า >w<

LEGO-Life-is-a-new-social-network-for-kids-6

LEGO-Life-is-a-new-social-network-for-kids-5

Lego Life จะคล้ายๆกับอินสตาแกรม เฟซบุ๊กที่เราใช้ๆกัน แต่เพิ่มเติมความน่ารักตรงที่ ให้น้องๆที่เล่นตัวต่อเลโก้ สามารถถ่ายรูปและแชร์ผ่าน Lego Life ได้เลย ซึ่งจะมีตัวละครของเลโก้มาคอยตอบคอมเมนต์ร่วมกับสมาชิกคนอื่นๆ ให้ดูเป็นกันเองกับเด็กๆ

LEGO-Life-is-a-new-social-network-for-kids-2

ส่วนรูปโปรไฟล์ของน้องๆก็เป็นตัวฟิกซ์เกอร์เลโก้ ที่น้องๆสามารถออกแบบเองได้ตามจินตนาการเลยค่ะ แถมตรงหน้านิวส์ฟีด น้องๆสามารถเลือกหมวดข่าวสารที่สนใจได้ด้วยนะ ซึ่งจะเป็นข่าวสารที่เกี่ยวกับเลโก้นี่แหละ เช่น หมวดยานยนต์ ฮีโร่ ตามที่น้องๆชื่นชอบได้เลย 

LEGO-Life-is-a-new-social-network-for-kids-7

และอีกอย่างที่ทำให้โซเชียลของเลโก้ดูน่ารักน่าใช้ เพราะมีฟังก์ชั่นแชทที่เป็นภาษาเลโก้ นี่แหละ โดยจะเป็นอิโมจิที่เลโก้ออกแบบมาเพื่อให้เด็กๆใช้ตามความเหมาะสม แถมได้ฝึกจินตนาการของเด็กๆไปด้วย พร้อมกับฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่ทำร่วมกับยูนิเซฟอีกด้วยค่ะ

สิ่งที่เลโก้ ทำโซเชียลนี้ขึ้นมาเพราะต้องการจะสื่อว่า บางทีเด็กๆพอเขาต่อเลโก้เสร็จ อาจจะไม่จำเป็นต้องให้คนในครอบครัวดูเพียงอย่างเดียว เขาสามารถแบ่งปันผลงานออกไปยังสายตาคนอื่นๆได้นั่นเองค่า

LEGO-Life-is-a-new-social-network-for-kids-3

แต่ว่าตอนนี้แอพ Lego Life เปิดให้ดาวน์โหลดได้ทั้งระบบไอโอเอสและแอนดรอยด์ จำกัดแค่ 4 ประเทศก่อน คือ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส และเยอรมัน

หวังว่าจะมีโซเชียลน่ารักๆแบบนี้ใช้ที่ไทยบ้างนะ >w<

ที่มา – techcrunch.com

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save