category ต่อให้ยับกับ 9 เลโก้ เซ็ต ที่มีจำนวนชิ้นเยอะที่สุดในโลก

Writer : Kreenp

: 26 กันยายน 2560

the-biggest-9-lego-sets-12

เลโก้ของเล่นระดับตำนานที่ตอนเด็กๆ ทุกคนน่าจะเคยได้เล่นกัน ถึงแม้แต่ละคนจะมีความทรงจำเกี่ยวกับเลโก้ทั้งชอบ ไม่ชอบ ไม่เหมือนกัน แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ของเล่นชนิดนี้เป็นอมตะมาจนถึงทุกวันนี้ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะความล้ำและการปรับตัวไปตามยุคสมัยจนมันไม่ใช่เพียงแค่ของเล่นเด็กอีกต่อไป

เราลองมาดูอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ทำให้ของเล่นชิ้นนี้ท้าทายนักเล่นของเล่นอีกอย่างก็คือ จำนวนชิ้นของตัวต่อที่เป็นเหมือนหัวใจของของเล่นชิ้นนี้ ยิ่งเยอะแล้วต่อสำเร็จยิ่งเท่ (ไม่ทำหายด้วย) ยิ่งรูปทรงแปลกตาและเยอะชิ้น ก็ยิ่งเพิ่มทวีคูณความสนุกมากขึ้นเท่านั้นเราลองมาดู 9 เลโก้เซ็ต ที่จำนวนเยอะติดอันดับโลกที่เห็นแล้วบางคนอาจถอดใจ แต่บางคนอาจอยากรีบออกไปหาซื้อมาต่อกันเลยก็ได้

 

the-biggest-9-lego-sets-15

2,882 ชิ้น  – 3450 Statue of Liberty เทพีเสรีภาพ

เริ่มจำหน่ายในปี 2,000 สัญลักษณ์สำคัญของประเทศอเมริกา โดยผลิตออกมาในสองเวอร์ชัน คือเวอร์ชันสีและเวอร์ชันขาว-ดำ เมื่อต่อเสร็จจะมีความสูง 10 นิ้ว หนัก 6500 กรัม

 2,989 ชิ้น – 10234 Sydney Opera House โอเปร่าเฮาส์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าโอเปร่าเฮาส์เป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่ไซน์สุดเท่ของโลก หลังคาของตัวอาคารได้กลายเป็นภาพจำและเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของประเทศออสเตรเลียไปแล้ว เมื่อต่อเสร็จเซ็ตนี้จะมีน้ำหนักประมาณ 5.5 กิโลกรัม

the-biggest-9-lego-sets-14

 3,152 ชิ้น – 10221 Super Star Destroyer

ยานต่อสู้สำคัญของฝ่ายจักรวรรดิจากหนังในตำนาน Star Wars ลอกแบบรูปทรงยานแบบยาวมาเป๊ะ พร้อมขาตั้งยานให้เหล่าสาวกได้เอาไปตั้งโชว์กันด้วย พร้อมกับฟิกเกอร์ตัวละครขนาดจิ๋ว 5 ตัว หลังจากเปิดตัวไปเมื่อปี 2011 ก็ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ จนกลายเป็นอีกเซ็ตที่หาได้ยากมากๆ

3,263 ชิ้น – 10196 Grand Carousel ม้าหมุน

นับเป็นเลโก้เซ็ตชุดที่ทำรายละเอียดออกมาได้น่าประทับใจ และที่สำคัญคือมีมอเตอร์ที่สามารถขยับได้จริงๆ ทั้งตัวม้าและตัวเรือในม้าหมุน แถมยังมีเพลงเล่นได้ด้วย ซึ่งในเซ็ตมีฟิกเกอร์คนคุมเครื่อง และคนที่เข้าเล่นเครื่องเล่นให้ครบ ทั้งน่าสะสมและนำไปประกอบกับเซ็ตสวนสนุกชิ้นอื่นได้ด้วย

 3,428 ชิ้น – 10181 Eiffel Tower หอไอเฟล

สถานที่สำคัญที่น่าจดจำอีกที่หนึ่ง เมื่อต่อเสร็จจะมีความสูงกว่า 4 ฟุต  ก่อนเริ่มจะต่อเลโก้เซ็ตนี้ควรเตรียมสภาพจิตใจให้พร้อมเพราะอาจหัวเสียที่ชิ้นส่วนจะหายได้ง่ายๆ สัดส่วนของเลโก้นี้คือ 1:300

3,808 ชิ้น – 10188 Death Star เดธสตาร์

อีกหนึ่งอาวุธของฝ่ายจักรวรรดิที่ติดอันดับเลโก้ที่มีชิ้นส่วนเยอะทั้ง 2 รุ่น โดยเป็นตัวยานแบบโปร่งเห็นภายใน ซึ่งแสดงถึงฉากต่างๆ ในหนังได้ครบครัน โดยในเซ็นมีตัวฟิกเกอร์ให้ถึง 24 ตัว ซึ่งเป็ยคาแรคเตอร์สำคัญในหนัง Star Wars มาให้ครบ เป็นเซ็ตที่แฟน Star Wars และ เลโก้ ต่างอย่างมีไว้ครอบครอง

the-biggest-9-lego-sets-13

4,295 ชิ้น – 10214 Tower Bridge ทาวเวอร์บริดจ์

สะพานข้ามแม่น้ำตั้งอยู่ ณ กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ  Thames ที่มีอายุเก่าแก่ตั้งแต่ปี 1894 เมื่อมาอยู่ในรูปแบบของเลโก้ แน่นอนว่าจะต้องยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน ซึ่งมีหน้าต่างถึง 80 บานด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีฟิกเกอร์ยานพาหนะอย่าง รถแท็กซี่สีดำแบบลอนดอน, รถบรรทุกสีเหลือง, รถบัส เป็นต้น  เมื่อต่อเสร็จจะมีขนาดใหญ่ถึง 40 นิ้ว และสูงถึง 17 นิ้วด้วยกัน จะย้ายที่กันทีหลังต่อเสร็จคงต้องลำบากกันหน่อย

5,922 ชิ้น – 10189 Taj Mahal  ทัชมาฮาล

หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ซึ่งพอเลโก้ทำออกมาก็ยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้ของจริง ต่อเสร็จจะมีขนาดกว้างถึง 20 นิ้ว และสูง 16 นิ้ว นอกจากจะต้องใช้ความอดทนจากนักต่อแล้วเซ็ตนี้ยังเลือกใช้สีคล้ายๆ กันทำให้การต่อยากขึ้นไปอีกขั้น ทัช มาฮาล ครองแชมป์เลโก้เซ็ตจำนวนชิ้นเยอะที่สุดมาจนถึงปีนี้เอง นับตั้งแต่ 2008 นับว่าเป็นแชมป์เลโก้จำนวนชิ้นเยอะที่สุดมาถึง 9 ปีด้วยกัน !!

7,541 ชิ้น – Millennium Falcon มิลเลเนียม ฟอลคอน

ยานมิลเลเนียมฟอลคอนรุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะออกขายในวันที่ 1 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ถึงแม้จะมีขนาดเท่ากับยานมิลเลเนียมฟอลคอนที่ทางเลโก้ออกขายไปเมื่อปี 2007 (5,195 ชิ้น) คือกว้าง 22 นิ้ว และยาว 33 นิ้ว  แต่ด้วยรายละเอียดที่มากกว่าเดิม ทำให้มีจำนวนชิ้นมากถึง 7,541 ชิ้น และฟิกเกอร์สิบตัว ที่มีการอัปเดตคาแรคเตอร์ให้เข้ากับไตรภาคใหม่ล่าสุด รวมไปถึงตัวละครใหม่ๆ จากภาค The Last Jedi ที่จะเข้าปลายปีนี้ด้วย

 

ที่มา : Brickset , Completeset, TheVerge, Polygon, Shop Lego 

 

 

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save