category ปังได้อีก!! โฆษณาสินมั่นคงประกันภัย สะท้อนปัญหาคนเมือง ยอดชมทะลุเกือบ 4 ล้าน

Writer : Nokkaew

: 31 สิงหาคม 2560

successful-campaign-thank-you-thailand-insurance-advertising-featured

โฆษณา ขอบคุณประเทศไทย จากสินมั่นคงประกันภัย เป็นคลิปวิดีโอที่ว่าด้วยเรื่องราวของคนเมืองที่ต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆ เป็นการเสียดสีประชดประชันเบาๆ ว่าปัญหาและอุปสรรคในเมืองกรุงเทพฯ ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น!!


สินมั่นคงถือเป็นบริษัทแรกที่ได้นำเสนอประกันสุขภาพตามฟิต ถึงตอนนี้ก็นับเป็นระยะเวลากว่า 6 ปีแล้ว ในลักษณะที่เน้นส่งเสริมสุขภาพ ไม่ได้ขายความคุ้มครองเป็นหลัก ด้วยคอนเซปต์ที่ว่า “ยิ่งฟิตมาก เบี้ยประกันยิ่งลดมาก” สามารถรับส่วนลดสูงสุดถึง 15% ตั้งแต่วันแรกที่ทำประกันขึ้นอยู่กับความฟิต ไม่ต้องรอให้กรมธรรม์หมดอายุ เพื่อส่งเสริมและเป็นรางวัลสำหรับลูกค้าผู้รักสุขภาพนั่นเอง

สอดคล้องกับ Key Message ประกันสุขภาพตามฟิต จากสินมั่นคงประกันภัย ที่ใช้คอนเซปต์ว่าในเมื่อร่างกายเราฟิตแข็งแรงดีแล้ว ยังจะต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันแพงๆ ไปอีกทำไม ร่างกายเรายิ่งแข็งแรง ค่าเบี้ยประกันยิ่งต้องถูกลงสิ

 

successful-campaign-thank-you-thailand-insurance-advertising-1

แน่นอนว่าปัญหาในคลิปวิดีโอเป็นเรื่องจริงที่คนเมืองเจอกันอยู่ทุกวันแต่เราก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ทำให้เหมือนเป็นการพูดแทนคนทั้งเมือง ว่านี่แหละ คือสิ่งที่กรูเจออยู่ทุกวัน

 

behind-the-scene-thank-you-thailand-insurance-advertising-7

บวกกับการนำเสนอด้วยมุมมองการคิดบวกแฝงความประชดประชัน พร้อม Mood and Tone ย้อนยุคเก๋ๆ สวยงาม องค์ประกอบที่ลงตัวเหล่านี้ทำให้เกิดเป็นประเด็นการพูดถึง การแชร์และส่งต่อกันอย่างมากบนโลกโซเชียล

จนทำให้โฆษณาชิ้นนี้กลายเป็นไวรัลขึ้นมา ได้รับ Earn Media จากเพจใหญ่ๆ อย่าง คลินิกกองทุน, Marketing Opps!, Champ Teepagorn, Drama-addict และอีกมากมาย

 

ผลตอบรับบนโลก Social

 

successful-campaign-thank-you-thailand-insurance-advertising-2

ตอนนี้คลิปโฆษณาตัวนี้บน Facebook Page ของ สินมั่นคงประกันภัย มีจำนวนยอดแชร์กว่า 8,000 แชร์ และผู้ชมอีกกว่า 3.9 ล้าน (คาดว่าจะทะลุ 4 ล้านแน่นอน)

 

behind-the-scene-thank-you-thailand-insurance-advertising-1

ไอเดียของโฆษณาสินมั่นคงประกันภัยชิ้นนี้ มาจากไอเดียของคุณ ‘อาร์ม พุทธพล’ ตำแหน่ง Associate Creative Director จาก  Rabbit’s Tale บริษัท Digital Agency ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

โดยคุณอาร์มเองเป็นคนที่ใช้ชีวิตในเมืองและเดินทางโดยขนส่งสาธารณะ สิ่งที่อยู่ในคลิปโฆษณาล้วนมาจากประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของเค้าเองกับความวุ่นวายในกรุงเทพฯ การที่ไม่ได้รับความสะดวกสบายทำให้มองดูแล้วรู้สึกว่าคนที่ใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ นี่ต้องสตรองกันมากๆ เลยนะ

 

behind-the-scene-thank-you-thailand-insurance-advertising-8

จึงตกผลึกออกมาเป็นไอเดียที่ตอบรับกับความต้องการของลูกค้า สำหรับการโปรโมทประกันสุขภาพตามฟิต ที่กลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ที่สนใจเกี่ยวกับสุขภาพ การออกกำลังกาย

ใครที่สนใจในส่วนของประกันสุขภาพตามฟิตก็สามารถติดต่อไปที่สินมั่นคงได้ตามนี้ : โทร 1596 หรือ www.smk.co.th

 

behind-the-scene-thank-you-thailand-insurance-advertising-cover

และถ้าใครสนใจเบื้องหลังความครีเอทีฟของโฆษณาชิ้นนี้ สามารถอ่านได้ที่ >> เปิดเบื้องหลังโฆษณา ‘ขอบคุณประเทศไทย’ กับ ‘อาร์ม พุทธผล’ ครีเอทีฟแห่ง Rabbit’s Tale

 

สรุปเบื้องหลังโฆษณาขอบคุณประเทศไทย

  • แนวคิดของงานนี้คือ คนที่มีสุขภาพแข็งแรงกว่า ควรจะมีความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยน้อยกว่าคนที่ไม่ฟิตร่างกาย เบี้ยประกันคนที่ฟิตกว่าจึงควรจ่ายน้อยกว่าตามความเสี่ยง
  • นำเสนอด้วยการมองอุปสรรคในเมืองเป็นแง่บวก ปัญหาหลายๆ อย่างทำให้คนเมืองแข็งแรง
  • เป้าหมายคือกลุ่มอายุ 25-54 ปี สนใจเกี่ยวกับสุขภาพและการออกกำลังกาย
  • Social Media ที่ใช้เป็นช่องทางหลักคือ Facebook
  • มีการพูดถึงเป็นจำนวนมากในด้านบวกบน Social Media
  • มีผู้ชมวิดีโอมากกว่า 3.9 ล้านครั้ง
  • วิดีโอถูกแชร์ออกไปกว่า 8,000 ครั้ง
Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save