category ส่องพฤติกรรมชาวเน็ตใครเป็นสายไหนกันบ้างมาสำรวจกัน


: 16 พฤศจิกายน 2561

สีสันของโลกกระแสโซเชี่ยลเวลานี้ต้องยกให้บุคคลที่หลายคนอ้างว่าเป็น “ชาวเน็ต” กลุ่มที่มีอิทธิพลมากในโลกออนไลน์ แต่การจะเป็นชาวเน็ตได้นั้นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะตัวด้วยนะ แล้วมาดูกันว่ามีแบบไหนบ้าง ไม่แน่นะคุณอาจจะเป็นหนึ่งในพฤติกรรมนี้ด้วย

สายแชร์ไว้ก่อน

แชร์วนไปจ้า มีอะไรอัพเดทก็กดปุ่มแชร์ทันที ต่อให้เรื่องที่ดราม่าอยู่นั้นจะรู้เรื่องไม่ก็ตามอย่างน้อยก็อุ่นใจที่ได้มีส่วนร่วม แล้วค่อยกลับมาอ่านอีกที เหมือนว่าแปะไว้ก่อนหน้าเฟซตัวเอง ผู้เขียนก็เป็นนะ ^^

สาย tag เพื่อน

อาจจะเป็นเพราะเรื่องเด็ดมากๆ ถ้าอ่านคนเดียวคนเดียวจะไม่มันส์เท่าลากเพื่อนมาด้วยยิ่งมาหลายๆ คนนะเรื่องจะแซ่บกว่าเดิมเหมือนตั้งกลุ่มเมาท์มอยขนาดเล็กอยู่ใต้โพสต์นั่นเอง

สายปั่น

เรื่องเป็นอย่างไรไม่รู้เว้ยยแต่สายนี้ถนัดปั่นฮ่าๆ ปั่นไว้ก่อนปั่นเก่งงงงงงงงง ปั่นไม่พอนะยังท้าทะเลาะกันอีก

สายกดโกรธ

เคยเห็นม่ะที่เวลามีใครโพสต์อะไรที่ไม่ดีไม่งามสายนี้จะกดโกรธแล้วรอด เพราะเป็นฝั่งเดียวกันอีกอย่างในคอมเมนท์ก็ก็กดแต่อีโมชั่นนี้วนไปโกรธเก่งจริง

สายคำคม

มีปากก็พูดไป มีใจก็พูดมาอะจึ๋ยยยยย คมกริบ! เราเชื่อว่าสายนี้ต้องเป็นนักวีเก่แน่นอน เพราะเน้นโพสต์คำคมสู้ เพื่อสะท้อนถึงจิตวิญาณดั่งนักปราชญ์ ทำให้ได้รับยอดไลก์ถล่มทลาย 555+

สายปักหมุด

ไม่รู้จะคุยอะไร ไม่รู้ข้อมูล แต่อยากรู้เรื่องที่เขาคุยกัน สิ่งเดียวที่ทำได้คือปักหมุดทิ้งไว้ เคยเห็นพิมพ์แค่จุดทศนิยมอันเดียวก็มีนะ

สายโจมตี

สายนี้ไม่พูดเยอะเจ็บคอฮ่าๆๆ รู้ๆ กันอยู่ว่าเป็นสายที่น่ากลัวสุดเพราะพิมพ์รุนแรงมาก โจมตียิ่งกว่านักรบสงครามโลกบางทีไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเราไปฆ่าใครตายหรือเปล่าแต่ถ้าขาดสายนี้ก็จะขาดสีสันไปเหมือนกัน

สายตามเพื่อน

เห็นเพื่อนทำอะไรก็ทำตามไม่ต้องคิดอะไรมากเรียกว่าไหลไปตามน้ำง่ายๆ ชิลล์ๆ ไม่คิดเยอะ

สายวิชาการ

ข้อมูลแน่นทุกอย่างถูกต้องได้รับการอ้างอิงจากแหล่งที่มาที่น่าเชื่อถือได้ต่อให้คนอื่นๆ จะรู้หรือไม่แต่สายนี้เป็นตัวแทนของความถูกต้องที่สุด

สายพรูฟตรวจคำผิด

สายนี้ยิ่งกว่าครูภาษาไทยเพราะตรวจทุกคำจริงๆ แล้วอย่าได้ผิดเชียวนะไม่งั้นถูกตามล่าแน่นอนใครรู้ตัวว่าพิมพ์ผิดบ่อยๆ ระวังตัวไว้นะฮ๋าๆๆ

สายแม่ค้าออนไลน์

ฝากร้านเนียนๆ สายแม่ค้าออนไลน์ต้องใช้พื้นที่ให้คุ้มค่าเพราะจุดไหนมีไทยมุงสินค้าของเราก็ต้องผ่านสายตาได้แน่นอนแต่สมัยนี้เขาฝากร้านอย่างถูกต้องกันแล้วนะ

สาย Copy วาง

เคยเจอนะที่ไม่ต้องพิมพ์อะไรมากมาย แค่ก้อปปี้ข้อความจากคนด้านบนมาแล้วกดวาง เพราะความคิดเห็นเดียวกันเลยง่ายดี

สายส่อง

แอบส่องอย่างเงียบๆ ไม่แชร์ ไม่กดไลก์ ไม่คอมเมนท์ แน่นแอบส่องความเคลื่อนไหวก็พอแล้ว เราเชื่อว่าหลายคนก็เป็นแบบนี้ หน่ะรู้นะว่าแอบส่องอยู่

สายดราม่า

เรื่องดราม่าขอให้บอก สายนี้จะมีให้เห็นตลอดๆ บางทีดราม่าหนักกว่าโพสต์นั้นๆ อีก

สายสรุป

ใครที่เจอโพตส์ยาวๆ ข้อความเยอะๆ จะไม่อยากอ่านแต่ว่าในนี้จะมีสายสรุปให้จ้า แบบแยกออกมาเข้าใจง่าย อ่านนิดเดียวรู้เรื่อง ขอบคุณสายนี้นะจ๊ะ ^^

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Quiz] คุณรู้จักโลก Social ดีแค่ไหน ลองมาทำแบบทดสอบนี้กัน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save