category เตรียมออกรอบกัน! LINE ประกาศแล้ว Pangya Mobile มาแน่ 8 ก.พ นี้ ทั้ง iOS และ Android

Writer : Sam Ponsan

: 6 กุมภาพันธ์ 2561

line-pangya-is-coming-web

หลังจากที่ก่อนหน้านั้น LINE ประเทศไทยให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน Android โหลดเกมตีกอล์ฟออนไลน์ในตำนาน ‘Panyga’ เมื่อธันวาคมที่ผ่านมาไปทดลองเล่นชั่วคราวก่อนจะปิดเซิร์ฟฯ เพื่อเอาคอมเมนท์ไปปรับปรุงล่าสุดทาง LINE ประเทศไทยประกาศแล้วว่า 8 กุมภาพันธ์นี้จะเปิดเซิร์ฟเวอร์ LINE Pangya แล้วทั้ง iOS และ Android

สำหรับรายละเอียดเบื้องต้นนั้นทาง LINE Pangya TH แจ้งมาเพียงคร่าวๆ ว่าวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้จะเปิดให้ดาวโหลดเกม Pangya Mobile ไปเล่นกันทั้งได้เลยฟรี แต่คาดว่ามีระบบการเติมเงินเพื่อซื้อไอเท็มพิเศษต่างๆ ด้วย ส่วนรูปแบบการเล่นของ Pangya Mobile นั้น จากที่ทดสอบไปคราวก่อนคือคล้ายกับ Pangya Online บน PC เลย แต่ในเวอร์ชั่นนี้เริ่มต้นเราจะมีตัวละครให้เลือกเล่นได้ 3 ตัวก็คือ

line-pangya-is-coming-2

 • Marr ตัวละครใหม่เอี่ยมเลย
 • Tiki แคตดี้สาวที่เคยอยู่ใน Pangya Online
 • Arin ตัวละครหลักที่อยู่ใน Pangya Online

ซึ่งตัวละครทั้งสามสามารถอัปสเตตัสได้ตั้งแต่ต้นโดยจะมีพอยท์สำหรับอัปเกรดเบื้องต้นจำนวนหนึ่งซึ่งไม่แน่ใจว่าตอนที่เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการนั้นจะมีสเตตัสใดให้อัปเพิ่มอีกไหมแต่เบื้องต้นที่มีคือ

line-pangya-is-coming-6

 • Strength : แปลตรงๆ ก็คือความแข็งแกร่งแต่ถ้าหมายถึงในเกมนี้คือพลังการตี
 • Accuracy : ความแม่นยำในการตีลูก
 • Puri Power : เพิ่มพลังพิเศษในการตี
 • Skills Power : เพิ่มโอกาสในการใช้สกิลหรือทำให้สกิลส่งผล

นอกจากนี้ยังมีการอัปเกรดพลังตัวละครเพิ่มเติมนอกเหนือจากสเตตัสซึ่งมีทั้งสกิลการตี สกิลติดตัว และท่าไม้ตายพิเศษ ส่วนการอัปสเตตัสสามารถเลือกได้ว่าจะให้ตัวละครเราเป็นสายไหนหลักๆ แล้วมีสามสายคือ

line-pangya-is-coming-3

 • สายตีไกล : เน้นพลังการตีเป็นหลักความแม่นยำว่ากันอีกที ขอหวดแล้วไปไกลๆ เลย
 • สายแม่นยำ : เน้นตีไม่ไกลแต่ค่อยๆ ไปอย่างชัวร์ๆ จนถึงหลุม
 • สายซัพพอร์ท : สายนี้ไม่แม่นยำ ไม่มีพลังเท่าไหร่ แต่ถ้าต้องพัตลูกให้ลงหลุมจากระยะไกลๆ ถนัดมาก และระหว่างเล่นจะมีมอนสเตอร์โผล่มาขัดขวางสายซัพพอร์ทจะมีสกิลในการเคลียร์ทางได้

มากันที่กติกาการเล่นหรือรูปแบบการเล่นของ Pangya Mobile นั้นต้องบอกว่าเหมือนกับ Pangya online ทุกประกาศนั่นคือหมุนตัวละครโดยดูทิศทางลมเพื่อคำนวนแรงการตี จากนั้นกดตีเพื่อให้หลอดพลัง Pangya วิ่ง พอได้จังหวะตีก็กดหลอดพลัง Pangya ให้หยุดในจุดที่ต้องการตัวละครก็จะตีลูกกอล์ฟออกไปนั่นเอง ระหว่างนี้เราสามารถใส่ท่าหรืออัดสกิลก่อนจะตีก็ได้ตามสะดวก ส่วนรูปแบบการเล่นแบ่งออกเป็น 3 หมวดหลักคือ

line-pangya-is-coming-5

 • Story : เล่นไปตามเนื้อเรื่องตะลุยเป็นด่านๆ ไป หนึ่งด่านมีให้เล่นสามหลุมถ้าทำดีก็มีโบนัสมีไอเท็มให้เก็บเอาไปอัปเกรด อัปเลเวลตัวละครของเราให้แกร่งขึ้นพอที่จะไปหวดกับคนอื่นในระบบออนไลน์ได้
 • Challenge : โหมดพิเศษที่ถ้าเราลงไปเล่นมีโอกาสจะได้ไอเท็มพิเศษหรือของพิเศษๆ ติดตัวออกมา
 • PvP : ระบบออนไลน์แข่งขันกับคนอื่น แข่งกันทั้งหมดรอบละ 3 หลุมแล้วมาวัดคะแนนกันในตอนจบเกม เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าจะสามารถครีเอทห้องแล้วดวลกับเพื่อนได้หรือไหม แต่คิดว่ามีโอกาสทำได้

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับไอเท็มที่อัปเกรดของตัวละครให้น่ารักหรือเท่ขึ้นนั้นตอนนี้ที่เห็นคือสามารถเปลี่ยนเสื้อผ้า เปลี่ยนไม้ เปลี่ยนอุปกรณ์ตกแต่งร่างกายซึ่งไอเท็มบางชิ้นมีผลต่อสเตตัสหรือสกิลของตัวละครด้วย

line-pangya-is-coming-4

เห็นแบบนี้แล้วบอกเลยว่าอยากจะโหลดมาเล่นเพื่อระลึกถึงวันวานตั้งแต่ปี 2547 ที่ Pangya Online มาเยือนเมืองไทยครั้งแรก คิดว่าเกมนี้น่าจะถูกใจทั้งคนที่เคยผ่านการเล่นบนคอมพิวเตอร์มาก่อน และคนที่ไม่เคยเล่น Pangya มาก่อนน่าจะชอบได้ไม่ยาก

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save