category อยากรู้ว่าตัวเองเป็นสายไหน? ลองฟัง Thairath Podcast เพื่อนคู่ 'หู' ที่ให้คุณรู้จักตัวเองมากขึ้น

Writer : uss

: 20 ตุลาคม 2565

ใครกำลังค้นหาตัวเองอยู่บ้าง ? 

เมื่อโลกค่อยๆ เปิดกว้างมากขึ้น ทำให้คนเราเริ่มมีความชอบที่หลากหลาย จนบางครั้งต้องประสบพบเจอกับช่วงเวลาที่หลงทาง กำลังค้นหาตัวตน หรือก็ยังคงค้นหาไม่เจอว่า สรุปแล้วตัวเราเป็นแบบไหนกันแน่ 🤔

ซึ่งวิธีเบสิคที่ชวนให้รู้จักตัวเองกันได้ง่ายๆ อย่าง ‘การฟัง’ ว่ากันว่ายิ่งเราฟังเสียงตัวเองมากเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้เรารู้จักตัวเองมากยิ่งขึ้น แต่ๆๆ มันจะดีแค่ไหนกันนะหากเราฟังเสียงคนอื่น พร้อมกับค่อยๆ เริ่มค้นหาตัวเอง

Mango Zero เลยอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จัก เพื่อนใหม่อย่าง “Thairath Podcast” ที่รวมทุกเรื่องราวฟังเพลินในรูปแบบเสียง เนื้อหาย่อยง่าย ฟังได้ทุกที่ แบบสบายๆ ไม่ต้องนั่งเกร็ง เรียกได้ว่าพร้อมอยู่เป็นเพื่อนคู่ ‘หู’ เราในทุกเวลาเลยแหล่ะ

โดยเพื่อนจาก Thairath Podcast ที่เราพามาให้ทุกคนได้ ‘ฟัง’ กันในวันนี้ จะมาชวนทุกคนสำรวจตัวเองว่าเป็นสายไหนอีกด้วย ไม่รอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าาา~

🪬รายการ : มูแต่รู้

🔎 เหมาะกับใคร : สายมูเสริมชีวิตให้พุ่ง พร้อมสู้โชคชะตาด้วยความเชื่อ

🎧 รับฟังได้ : ทุกวันพฤหัสบดีแบบสัปดาห์เว้นสัปดาห์ เวลา 20.00 น. 

เริ่มต้นกันด้วยรายการ Podcast สำหรับสายมูที่ไม่ว่ายังไง ขอมูไว้ก่อน! อย่าง ‘มูแต่รู้’ ที่จะมาชวนทุกคนบอกเล่าเรื่องราวของความเชื่อ ความศรัทธา และคลายข้อสงสัยกับสิ่งที่เราไหว้ หรือมูกันอยู่ในทุกวัน ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร แล้วที่มูกันอยู่นี่ทำถูกแล้วใช่มั้ย ? 

เรียกได้ว่าถ้าจะมูทั้งทีก็ต้องมูแบบมีความรู้กันหน่อย เพื่อที่เราจะได้มูอย่างถูกวิธี รวมถึงเพิ่มพลังความศรัทธาได้มากขึ้นอีกด้วย ดั่งสโลแกนของ Podcast “มู แต่ รู้…มูแล้วต้องรู้เรื่อง” 

☯️ รายการ : จับยาม 3 แต้ม

🔎 เหมาะกับใคร : สายดูดวงทีมชนะมั้ยไม่รู้ ขอเชื่อดวงไว้ก่อน

🎧 รับฟังได้ : ทุกวันศุกร์ เวลา 19.00 น. 

เมื่อบางครั้งลูกกลมๆ บนสนามสีเขียวเป็นสิ่งที่ใครต่อใครต่างคาดเดาไม่ได้ จึงต้องให้ศาสตร์ของดวงชะตาเข้ามาเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจในครั้งนี้ 

เลยเกิดเป็นที่มาของพอดแคสต์ ‘จับยาม 3 แต้ม’ ชวนตรวจดวงชะตาทีมรัก ให้หมอดูทักก่อนเตะ รายการที่จะมาวิเคราะห์ผลฟุตบอลง่ายๆ ตามสไตล์คนไทย 

อาศัยการวัดดวงว่าใครเจ๋งกว่ากัน ทีมไหนใส่เสื้อสีอะไรในวันแข่งขัน แล้วสีไหนจะนำโชค รวมไปถึงวันเกิดโค้ช ปีชงกัปตันทีม หรือการหยิบไพ่ยิปซีทำนายบอกว่าทีมไหนจะชนะ ซึ่งทายแม่นไม่แม่นไม่รู้ แต่สายดูดวงต้องมา รับฟังกันเลย 

🎬 รายการ : มนุษย์ดูหนัง

🔎 เหมาะกับใคร : สายสำรวจโลกภาพยนตร์ เพราะหนังทุกเรื่องมีอะไรมากกว่าที่เห็น 

🎧 รับฟังได้ : ทุกวันพฤหัสบดีแบบสัปดาห์เว้นสัปดาห์ เวลา 20.00 น. 

เบื่อมั้ย? ที่หลังจากดูหนังจบไม่มีใครให้พูดหรือแชร์เรื่องราวด้วย ลองฟัง ‘มนุษย์ดูหนัง’ สิ เพื่อนดูหนังของคนฟังพอดแคสต์ที่จะพาเราดำดิ่งไปสู่ประเด็นต่างๆ ในโลกของภาพยนตร์ และสื่อภาพเคลื่อนไหว

โดยเฉพาะเรื่องราว ‘ความหลากหลายของมนุษย์’ ที่ดูเพียงแค่ตาเปล่าจากหนัง เราอาจจะเห็นเพียงสารเบื้องต้นที่หนังต้องการจะสื่อ แต่..ถ้าเราได้ลองสำรวจเจาะลึกลงไป เราอาจจะเห็นสิ่งต่างๆ มากมายกว่าที่ได้ดูในหนังอีกก็ได้ 

ผ่านการพูดคุยจาก 2 หนุ่มต่างรุ่น อย่างเคนจิ วศิน นักแสดงอิสระ และ เฟรม ธีพิสิฐ บรรณาธิการไลฟ์สไตล์-วัฒนธรรม ไทยรัฐพลัส

😬 รายการ : Sounds Good!!

🔎 เหมาะกับใคร : สายใจพังที่อยากได้แรงบันดาลใจปังๆ ในการใช้ชีวิต 

🎧 รับฟังได้ : ทุกวันจันทร์แบบสัปดาห์เว้นสัปดาห์ เวลา 8.00 น. 

ไม่ใช่ทุกเรื่องที่ใช้แค่ ‘หู’ ฟังแล้วจะพอ พบกับ ‘Sounds Good!!’ รายการสนทนาที่ มิ้น-รภัทร แก้วมีชัย นักร้องและครูสอนร้องเพลง จะพาเราไปฟัง ‘เสียง’ ที่อยู่ข้างในของบรรดาแขกรับเชิญ 

เพราะบางครั้งเสียงข้างใน ต้องใช้ใจฟัง.. มาร่วมฟังเรื่องราวประสบการณ์ที่สั่นสะเทือนหัวใจในแต่ละช่วงชีวิตของแขกรับเชิญกัน เผื่อว่าตัวเราจะได้ตกผลึก และได้บางสิ่งที่สามารถนำไปเพิ่มพลังให้ใจพัง ๆ กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้งได้ 

🥃 รายการ : การเมืองวงเล่า

🔎 เหมาะกับใคร : สายขี้เล่ากับทุกปัญหาบ้านเมืองที่ไม่มองข้าม

🎧 รับฟังได้ : ทุกวันเสาร์แบบสัปดาห์เว้นสัปดาห์ เวลา 11.00 น. 

ใครบอกห้ามคุยการเมืองในวงเล่า ? 

ในเมื่อการเมืองอยู่สภาฯ และการเมืองก็อยู่ในภาษีเครื่องดื่ม การเมืองจึงเป็นเรื่องของทุกคน! พลาดไม่ได้กับการสนทนานินทาปัญหาบ้านเมือง ทุกเรื่องราวในแต่ละวัน รวมถึงประเด็นร้อนที่ไม่ควรมองข้าม

นับว่าเป็นอีกหนึ่งรายการที่ทำให้เราได้เห็นถึงมุมมองประเทศไทยหลากหลายมากขึ้น ผ่านการพูดคุยปัญหา เพื่อแลกเปลี่ยนความคิด และวิธีการแก้ปัญหาต่างๆ ที่หลายคนอาจจะเคยมองข้ามกันไป โดยได้ ถา ณัชปกร นามเมือง มาร่วมพูดคุยกันแบบลื่นคอพร้อมชนกับเพื่อนร่วมวงเล่าอย่างสบายๆ

👄 รายการ : THAIRATH TALK

🔎 เหมาะกับใคร : สายสู้ จะรุ่นใหญ่ รุ่นเก๋าไม่กลัว 

สายพูดเก่ง พร้อมสู้ ต้องฟัง ‘THAIRATH TALK’ รายการเล็กๆ ที่อยากคุยกับคนใหญ่ๆ พร้อมประเด็นโด่งดังมากมาย ร่วมวิเคราะห์ถึงข้อเท็จจริง และ Fun Fact ประเด็นต่างๆ ที่เราอาจจะยังไม่รู้ 

นำทัพความใหญ่ครั้งนี้กับพิธีกรจอมขยี้ ‘เร นวัตกร สุขชาญ’ นักสัมภาษณ์ที่มากด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ด้วยลีลาการถามที่มีศิลปะ ผสมผสานกับการฟังอย่างมีชั้นเชิง จึงทำให้เป็นอีกรายการหนึ่งที่ไม่ควรพลาด 

👻 รายการ : สถานีผีดุ

🔎 เหมาะกับใคร : สายกลัวผีขึ้นสมอง แต่..ก็ชอบฟังเรื่องผี

กุ๊ก กุ๊ก กู๋ววว ~ สถานีนี้ผีดุ ใครใจกล้าเชิญแวะทางนี้ ‘สถานีผีดุ’ พอดแคสต์พาฟังประสบการณ์สุดสยอง จนทำให้นอนไม่หลับ จากนักเล่าเรื่องผีคนดังที่แค่พูดชื่อก็ต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน ‘แจ็ค The Ghost Radio’ 

มาร่วมดำเนินรายการหลัก พร้อมจัดเพลย์ลิสต์ให้หลอนกันอย่างยาวๆ ด้วยรวมมิตรไฮไลท์สุดหลอนจากสถานีผีดุให้เราได้นอนไม่หลับกันแน่คืนนี้ 

💖 รายการ : How to รัก

🔎 เหมาะกับใคร : สายอ่อนหัดเรื่องเรียน พร้อมเพียรเรื่องรัก

ไม่ว่าจะเป็นความรักในรูปแบบไหน แต่..ถ้าคุณคือผู้ที่อยู่ในความสัมพันธ์นั้น ย่อมเป็นเรื่องยากในการทำความเข้าใจทุกเรื่องได้อย่างถูกต้องและชัดเจน เพราะฉะนั้นการมีคนนอกเกมที่คอยดูภาพรวมให้เรายังคงเป็นเรื่องที่ดีเสมอ

พบกับน้ำเสียงที่คุ้นเคยมาพร้อมกับคำพูดปลอบโยนหัวใจ หนึ่งในที่ปรึกษาเรื่องรักที่หลายคนให้ความไว้ใจ ‘ดีเจพี่อ้อย นภาพร’ ชวนเรามาเรียนรู้เรื่องราวของความรักไปกับรายการ ‘How to รัก’ พร้อมวิธีที่จะทำให้คุณรู้ว่า รักอย่างไรที่จะใช้ “หัว” และ “ใจ” ไปพร้อมกัน

⚽️ รายการ : Extra time

🔎 เหมาะกับใคร : สายสืบทุกเรื่องฟุตบอล เมื่อเวลา 90 นาทียังไม่พอ 

ถ้าหากคุณรู้สึกว่าแค่ 90 นาทีในสนามไม่เพียงพอ เราขอแนะนำ ‘Extra time’ รายการที่จะมาเล่า Side Story เกี่ยวกับวงการฟุตบอลทั้งใน และนอกสนาม 

ตั้งแต่เกร็ดเล็กๆ ไปจนถึงเหตุการณ์สำคัญครั้งยิ่งใหญ่ ที่คอบอลตัวจริงไม่ควรพลาด ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องที่คุณยังไม่รู้ หรือรู้แล้วอาจจะมองข้ามไป โดยเราเชื่อว่าเมื่อคุณได้ฟังพอดแคสต์นี่ จะทำให้ความสนุกในการดูฟุตบอลเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

🎼 รายการ : 5 tracks

🔎 เหมาะกับใคร : สายซ่อน! ซ่อนคน ซ่อนเรื่องราวไว้ในบทเพลง 

ว่ากันว่าเรามักจะมีเรื่องราวซ่อนอยู่ในบทเพลงเสมอ ‘5 tracks’ รายการที่พาคุณมาค้นหาตัวตนของศิลปิน และบุคคลที่น่าสนใจ ผ่าน 5 เพลงประกอบชีวิต 5 เรื่องราวความทรงจำ และแรงบันดาลใจ ที่หลอมรวมมาเป็นตัวตนของคนคนนั้น 

เชื่อว่าใครที่ชอบฟังเพลงคงอยากฟังรายการนี้ทุกวัน เพราะนอกจากเราจะได้รู้จักเรื่องราวของศิลปินมากขึ้นแล้ว เรายังได้รู้จักเพลงใหม่เพิ่ม แถมกดเซฟเข้าเพลย์ลิสต์กันแบบจุกๆ ไปเลย 

และนี่ก็คือ..เพื่อนใหม่ 10 รายการที่เรานำมาให้ทุกคนได้รู้จัก หากใครชอบและสนใจรายการไหน สามารถติดตามทุกเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมฟังได้แบบไม่ต้องเกร็งผ่าน Thairath Podcast เพื่อนคู่หู to your ears ของคุณ

สามารถรับฟังได้ผ่านช่องทาง

Website : www.thairath.co.th/podcast

Youtube : https://bit.ly/3nHPIpZ

Podbean : https://thairath.podbean.com/

Spotify : https://spoti.fi/2ZKwCms

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save