category เปิดประวัติทำความรู้จักแก๊ง PEANUTS สุดป่วน ! ยกก๊วนมาอยู่บนบัตรเดบิต KBank

Writer : Hanachan

: 9 ธันวาคม 2564

จากเพื่อนในจินตนาการ สู่การเล่าขานการ์ตูนช่องในตำนานอย่าง PEANUTS ! 

หลายคนอาจะยังไม่รู้ว่าเหล่าตัวการ์ตูนยอดฮิตสุดคิ้วท์ที่เราเห็นบ่อยๆอย่างสนูปปี้หรือชาลีบราวน์ เริ่มต้นมาจากคุณชาร์ลส์ เอ็ม ซูลซ์ นักเขียนชื่อดังจากอเมริกา เป็นผู้จรดปลายปากกาวาดเพื่อนในจินตนาการขึ้นมาเติมเต็มชีวิตในวัยเด็กของเขา ทำให้ในช่วงวัยเยาว์ก็จะมีตัวการ์ตูนสนูปปี้ ชาลีบราวน์และตัวอื่นๆ เป็นเพื่อนคนสำคัญในชีวิตเขาเสมอมา 

ถึงแม้ในตอนแรก การ์ตูนเรื่องนี้จะไม่ประสบความสำเร็จเลย แต่ก็ค่อย ๆ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมาก หลังจากคุณชาร์ลส์ คว้ารางวัลระดับโลกด้านการ์ตูน จนเหล่าก๊วนสุดป่วนล้วนกลายเป็นของเล่นหรือสินค้าที่ผู้คนต่างพากันสะสม (รู้หมือไร่ ? สนูปปี้ถูกเอาไปตั้งเป็นชื่อยานอวกาศด้วยนะ) 

การันตีความนิยมต่อเนื่องด้วยการสร้างเป็นซีรีส์และภาพยนตร์การ์ตูน รวมผองเพื่อนสุดป่วนมาเชิญชวนให้ทุกคนตกหลุมรัก 

วันนี้ Mango Zero จะมาแนะนำตัวละครที่โดดเด่น ผู้สร้างสรรค์รอยยิ้ม เสียงหัวเราะและเรื่องราวสุดน่ารักให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับแก๊ง PEANUTS กันมากขึ้น ไปกันเลยยย

 

Charlie Brown เด็กชายขี้แพ้ ผู้แน่วแน่และซื่อสัตย์

ชาร์ลี บราวน์ หรือชัค อายุ 8 ขวบ เจ้าของฉายาเด็กชายขี้แพ้ในเสื้อยืดลายซิกแซกที่เป็นเอกลักษณ์ เขาเป็นถึงกัปตันทีมเบสบอล(ยอดแย่) ผู้ไม่ยอมแพ้ แม้จะไม่เคยชนะ ด้วยความที่เป็นคนขี้อายทำให้ชาร์ลี มักจะโดนเพื่อนแกล้ง และไม่สามารถรวบรวมความกล้าเพื่อพูดคุยกับคนที่ชอบอย่าง ‘สาวผมแดง’ ได้สักที 

งานอดิเรกอีกอย่างนึงของชาร์ลี บราวน์ คือการเล่นว่าว แต่ก็ไม่เคยพาว่าวลอยไปได้สูงจนในการ์ตูนมีมุก ‘ต้นไม้กินว่าว’ ให้เราเห็นด้วย 

“ถ้าแกกัดว่าวฉัน ฉันก็จะกัดแก!”

(น้อนรับบทแพ้แล้วพาล)

ตอกย้ำความพ่ายแพ้ กับการโดนเพื่อนสาวอย่างลูซี่แกล้งยกลูกบอลหนี ให้เจ้าชาร์ลีเตะบอลทิพย์อยู่ร่ำไป 

 

คู่หูสุดซี้ ที่ไหนมี Snoopy ที่นั่นมี Woodstock

สนูปปี้ สุนัขของชาร์ลี บราวน์ พันธุ์บีเกิลสีขาวหูยาวสุดคิ้วท์ เป็นตัวละครที่มีชีวิตชีวาที่สุดในเรื่อง มีคนรักมากที่สุดในโลก เพราะความน่ารัก สดใส ของสนูปปี้ ที่ไม่เคยลืมเวลากินอาหาร (Happy eating เว่อร์) ช่างคิด ช่างจินตนาการว่าตัวเองเป็นนักบินรบต่อสู้กับเดอะ เรด บารอนในนวนิยายเรื่องยอดของตัวเอง

ขณะที่วู้ดสต็อค นกเหลืองจิ๋วผู้คลั่งไคล้เบสบอลและมีอาหารโปรดเป็นหนอน รับบทผู้ศรัทธาต่อยอดนักบิน เป็นเลขาผู้ภักดีต่อหัวหน้าบีเกิล ทำให้ไม่ว่าจะไปที่ไหน ก็จะเห็นสนูปปี้พ่วงด้วยวู้ดสต็อคตัวนี้ตามติดกัน 

 

เด็กชายติดผ้าห่ม Linus & Lucy พี่สาวจอมวีน ขี้บงการ

ไลนัส นักปรัชญาวาจาดี เด็กชายคนนี้ติดผ้าห่มอยู่เสมอ และเป็นผู้จัดสรรฟักทองชั้นยอดมาตลอดในช่วงฮาโลวีน เขามักจะส่งต่อคำพูดดีๆ มีเหตุผลกับเพื่อนและพี่สาวเสมอ ทำให้ได้ฉายาจิตวิญญาณของแท้แห่งแก๊ง PEANUTS มาครอง

ไลนัส มีพี่สาวคือลูซี่ เจ้าของฉายาที่ปรึกษา 5 เซน รับบทตัวจี๊ด ยืนหนึ่งเรื่องจอมวีน (เป็นพระมหาเทวีแห่งเมืองทิพย์? ไม่ใช่โว้ย) ขี้บงการสุดๆ แต่ดันมีจุดอ่อนเป็นความรักข้างเดียวที่มีให้เด็กชายนักเปียโนสุดเฟี้ยวอย่างชโรเดอร์

 

Marcie เพื่อนรักผู้แสนดีของชาร์ลี บราวน์

สาวแว่นมาร์ซี่ คู่หูผู้ภักดีและชาญฉลาด(แต่แยกความแตกต่างระหว่างเบสบอลกับฮอกกี้ไม่ออก) เธอคนนี้ขึ้นชื่อเรื่องมิตรภาพที่มีต่อเปปเปอร์มินต์ แพตตี้และชาร์ลี บราวน์ โดยเธอจะเรียกชาร์ลีว่า ‘ชาร์ลส’ และเรียกแพตตี้ว่า ‘เซอร์’ 

งานอดิเรกของเด็กหญิงคนนี้ มาร์ซี่ชอบอ่านหนังสือ สนุกกับการไปโรงเรียนและมีความสุขกับการเดินเที่ยวป่าชมธรรมชาติสวยงาม 

 

เมื่อเหล่า PEANUTS รวมตัวมาอยู่บนบัตรเดบิต KBank 

เข้ากันยกก๊วน ความกวนยกแก๊ง

แล้วใครจะห้ามใจไหวว เมื่อความคิ้วท์ของตัวการ์ตูนสุดกวน ได้ยกก๊วนมาอยู่บนบัตรเดบิต KBank x PEANUTS เรียบร้อยแล้ว และไม่ได้หยุดความน่ารักอยู่แค่บนบัตรเท่านั้น แต่ตามไปเป็นธีมใน K PLUS รวมถึงเซ็ตของพรีเมียมที่จะได้รับทันทีเมื่อสมัครบัตรเดบิต ไหนจะยังมี คอลเลคชั่นสุดลิมิเต็ด ให้แลกรับจากการใช้คะแนน K Point ด้วย

หรือจะเข้าก๊วนมาออมเงินกับแก๊ง PEANUTS ก็รับธีม K PLUS ไปคิ้วท์กับชาวแก๊งได้เช่นกัน เมื่อเปิดบัญชีเงินฝากทวีทรัพย์ KBank x PEANUTS ที่ให้ดอกเบี้ย 1.25% ต่อปีแบบไม่เสียภาษี พ่วงด้วย K Point สูงสุด 1000 คะแนน หรือจะเปิดบัญชีเงินฝากออนไลน์ K-eSavings ใน K PLUS ก็ได้รับดอกเบี้ยสูงสุด 1.50% ต่อปีไปเลยย

 

บัตรเดบิตใบแรกที่สะสมพอยต์ได้ เลือกคิ้วท์ได้ 3 ประเภท

เพียงแค่สมัครบัตรเดบิต KBank x PEANUTS (เลือกลายหน้าบัตรเองได้เลอ มีให้เลือกได้ตั้ง 5 แบบแน่ะ) ก็จะได้รับเซ็ตของพรีเมียม กับธีม K PLUS รวมไปถึงคะแนน K Point สูงสุด 1000 คะแนน คุ้มมาก ลด แลก แจก แถม แล้วความเป็นบัตรเดบิตใบแรกที่สะสมพอยต์ได้ ดังนั้น ยิ่งเอาบัตรไปรูดใช้จ่าย ก็ยิ่งได้พอยต์เพิ่ม รับไปจุกๆ สูงสุดเดือนละ 600 K Point เล้ยยย ซึ่งประเภทของบัตรก็มีให้เลือกตามนี้น้า 

  • บัตรเดบิต KBank x PEANUTS  ได้บัตรเดบิต 1 ใบ มีให้เลือก 4 สี,ธีม K PLUS ตามลายหน้าบัตรที่เลือก, ซองใส่บัตรลายสนูปปี้ และสิทธิแลกของสุดลิมิเต็ดจาก PEANUTS บน K+ market
  • บัตรเดบิต KBank x PEANUTS (Special) ได้บัตรเดบิต 1 ใบ มีให้เลือก 4 สี, ธีม K PLUS ตามลายหน้าบัตรที่เลือก, K Point 500 คะแนน, กระเป๋าผ้าพับได้ พร้อมกับกระเป๋าใส่บัตรลายสนูปปี้ และสิทธิแลกของสุดลิมิเต็ดจาก PEANUTS บน K+ market
  • บัตรเดบิต KBank x PEANUTS MAX PLUS ได้บัตรเดบิตสีเขียว 1 ใบ, ธีม K PLUS ตามลายหน้าบัตร, K Point 1000 คะแนน, กระเป๋าโน๊ตบุ๊คพร้อมกับกระเป๋าใส่บัตรลายสนูปปี้, ประกันอุบัติเหตุคุ้มครองสูงสุด 200,000 บาท และสิทธิแลกของสุดลิมิเต็ดจาก PEANUTS บน K+ market

น่ารักเกินต้านขนาดนี้ ใครจะตกเป็นทาสบอกเลยว่าได้ทั้งคิ้วท์ ได้ทั้งคุ้ม บัตรเดบิต KBank x PEANUTS มีให้เลือกถึง 5 ลาย น่ารักทุกใบ น่าใช้ทุกธีม จะชวนเพื่อนมาสนุกเป็นก๊วน หรือจะตามเก็บคนเดียวให้ครบทั้งแก๊ง บอกได้คำเดียวว่าสาวก PEANUTS ตัวจริงต้องห้ามพลาด 

ใครสนใจอยากสมัครเข้าก๊วน หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม ก็คลิกตรงนี้เลย https://kbank.co/3kMyfeE

TAG : KBank , peanuts
Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save