category หนทางรวย ร้านหม่าล่ารับสมัครพนักงานเงินเดือน 7-9 หมื่น อ่านคุณสมบัติแล้วถึงกับอึ้ง

Writer : kukigugi

: 16 ตุลาคม 2566

เกิดเป็นไวรัลทันทีเมื่อเพจร้าน “สุกี้หม่าล่าซินหรง 鑫荣 Xin Rong” เปิดรับสมัครพนักงานเงินเดือนสูงถึง 9 หมื่น พอเห็นคุณสมบัติแล้วอยากเห็นเลยว่าใครกันจะเป็นคนนั้น

เกิดเป็นไวรัลขึ้นมาเมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา เพจร้าน สุกี้หม่าล่าซินหรง 鑫荣 Xin Rong” ได้ลงประกาศเปิดรับสมัครพนักงาน โดยจำนวนเงินเดือนนั้นสูงถึง 90,000 บาท ทำเอาชาวเน็ตฮือฮากันสุดๆ

ตำแหน่งที่เปิดรับสมัครนั้นก็ดูธรรมดาทั่วไป ทั้งพนักงานบริการลูกค้า พนักงานครัว และพนักงานเก็บล้าง แต่ดูจำนวนเงินเดือนแล้วอดไม่ได้ที่จะต้องตั้งใจอ่านคุณสมบัติอย่างละเอียดและถึงกับนั่งงงกับคุณสมบัติที่ต้องการเลยทีเดียว

อย่างเช่น พนักงานบริการลูกค้า ต้องจบปริญญาตรี สาขาวิทยาบริการลูกค้า หรือ เวชศาสตร์หม่าล่า สามารถสื่อสารภาษาจีนได้ มีความรู้เรื่องวัตถุดิบและมณฑลต่างๆ ในจีน และที่สำคัญหากเคยทำงานในสมัย “ราชวงศ์หมิง” จะพิจารณาเป็นพิเศษ

นอกจากนั้นในตำแหน่งพนักงานครัว จะต้องมีคุณสมบัติในการ “มือซ้ายหี่นผักให้สวยไปพร้อมกับมือขวาสไลด์หมูให้งดงามพร้อมๆ กันได้”  ถ้าเคยทำงานในห้องเครื่องสมัยราชวงศ์ถิงจะพิจณณาเป็นพิเศษ และคุณสมบัติของพนักงานเก็บล้าง ต้องตาชั้นเดียว รักลูกค้าเหมือนคนจีนรักลูกชาย ถ้าหาก “เคยเดินข้ามกำแพงเมืองจีนตั้งแต่หัวไปท้าย” จะพิจารณาเป็นพิเศษ !

พอเห็นคุณสมบัติถึงกับอึ้งยิ่งกว่าจำนวนเงินเดือน ไม่แน่ใจว่าจะมีใครเป็นคนไทยคนแรกที่เคยเดินข้ามกำแพงเมืองจีนตั้งแต่หัวไปท้ายจริงหรือเปล่า แต่ถ้าหาคนที่เคยทำงานในราชวงศ์หมิงจริงตำแหน่งนี้อาจจะได้ว่างไปอีกนาน

แต่เรียกได้ว่าเป็นการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ได้ผลดีทีเดียวเพราะกลายเป็นไวรัลให้พูดถึงกันมากมายสำหรับคุณสมบัติที่สุดแสนจะหาทำ และทำให้ร้าน สุกี้หม่าล่าซินหรง 鑫荣 Xin Rong” น่าจะได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นไปอีก สำหรับใครที่หางานอยู่ และคิดว่าคุณสมบัติ(พอ)ได้ ก็ลองไปสมัครกันดูได้นะ 

ที่มา : FB สุกี้หม่าล่าซินหรง

Writer Profile : kukigugi
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

10 ที่สุดอาหารยอดฮิต แห่งปี 2018

[NEWS] ประชาชนช็อกเป็นเหตุ! คาเฟ่หลายร้านประกาศเลิกขายมินต์ช็อก

[NEWS] ถึงบางอ้อ! เผยสาเหตุจากคอมเมนต์ชาวเน็ต ทำไม อิชิตัน ขาดตลาด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save