category 5 ขั้นตอน กินอาหารต้นตำรับสวีเดนที่อีเกีย


: 29 พฤษภาคม 2561

ไม่นานมานี้ได้มีโอกาสเข้าไปหาอะไรกินในอีเกีย สาขาบางใหญ่ ซึ่งเป็นศูนย์อาหารของอีเกียเลย ได้เจอกับสิ่งที่ตื่นเต้นต่อเรามาก เพราะปกติเราจะคุ้นชิ้นกับการแลกคูปองแทนเงินสด หรือว่าจ่ายหน้าร้านเลย แต่…ที่อีเกียไม่ใช่อย่างนั้นค่ะ

เพราะเขาใช้ระบบเดินวนเข้า-ออกทางเดียว มีรถเข็น หยิบถาดอาหาร สั่งอาหาร หยิบอาหาร แล้วจ่ายตังค์ คล้ายๆกับในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งวิธีนี้อาจจะยังไม่คุ้นชินกับคนไทยเท่าไหร่นัก เลยจะมาแนะนำขั้นตอนให้ดูกัน ที่สำคัญอาหารที่นั่นเป็นรสชาติต้นตำรับจากสวีเดนด้วย อร่อยเหาะ!!

ป้ายบอกเมนูพร้อมโปรโมชั่น

9

เรียกว่าเป็นด่านแรกที่ทุกคนจะต้องสะดุดกับป้ายนี้ เพราะจะมีเมนูในศูนย์อาหารพร้อมโปรโมชั่น เชื่อว่าเห็นแล้วจะต้องแวะเข้าไปลิ้มลองอย่างแน่นอน หญิงเกศก็คือหนึ่งในนั้น ^^

1.หยิบถาด หรือรถเข็น

1 2

เป็นจุดแรกทมี่ทุกต้องต้องเห็น โดยมีรถเข็นจอดบริการอยู่ จะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ตามความสะดวก แต่ถ้าใช้ก็จะง่ายต่อการถือถาดอาหาร สำหรับคนที่ต้องถือหลายถาดค่ะ เดินเข็นไปสวยๆ หรือจะหยิบแค่ถาดอย่างเดียวก็ได้

2.เลือกเมนูอาหาร

ภายในศูนย์อาหารจะมีป้ายเมนูให้เราได้เลือกสรร ส่วนใหญ่อาหารจะเป็นรสชาติต้นตำรับจากสวีเดน เขาว่างั้นนะ ราคาอยู่ที่ 50-200 บาท สำหรับเราถือว่าคุ้มอยู่นะ เพราะได้เยอะมาก รสชาติก็อร่อย เช่น สวีดิชมีทบอล ราคา 170 บาท , มีทบอลผักเสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ ราคา 80 บาท หรือ เฟรนฟรายด์พร้อมไส้กรอก ราคา 55 บาท นอกจากนี้ยังมีขนมหวาน สำหรับทานปิดท้ายอีกด้วย เรียกว่าเมนูอาหารมีหลากหลาย และปรับเปลี่ยนตามเทศกาล คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

4

3

3.สั่งอาหาร+หยิบอาหาร

เมื่อได้เมนูที่ต้องการแล้ว สามารถสั่งอาหารกับพนักงานได้เลย โดยพี่ๆพนักงานจะคอยตักอาหารให้กับเรา ขอบอกว่าอาหารที่เราได้มานั้นตรงกับปกมาก 555+ นอกจากนี้ยังมีอาหารที่วางเป็นเซทไว้แล้ว ก็สามารถหยิบใส่ถาดได้เลยค่ะ

33944143_1950437931642595_8888911375758262272_n

4.จ่ายเงิน

อีกความตื่นเต้นของศูนย์อาหารที่นี่คือเวลาจ่ายตังค์นั่นเอง เพราะเขาใช้เครื่องรับเงินอัตโนมัติ เทคโนโลยีสุดล้ำเพื่อความสะดวกของลูกค้าและพนักงาน ส่วนใครไม่มั่นใจว่าจะใช้ไม่เป็น พนักงานจะคอยอธิบายให้ฟัง เมื่อจ่ายเงินเสร็จแล้วก็หยิบช้อน-ซ้อม หรือ มีด เพื่อไปอิ่มอร่อยกับอาหารได้เลย ^^

5

5.เก็บจานหลังกินเสร็จ

ปกติเมื่อทานเสร็จก็จะวางจานไว้มที่โต๊ะ แต่ศูนย์อาหารนี้เราต้องนำจานที่กินเสร็จแล้วไปเก็บตรงจุดที่เขากำหนดไว้ พร้อมแยกขยะด้วยทุกครั้ง เพื่อลูกค้าคนต่อไปจะได้เข้ามาใช้บริการต่อ

6

มีที่นั่งให้บริการหลายมุมดี จัดด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีขายในอีเกีย บางครั้งนั่งมองไปมองมาก็อยากได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นจนต้องเดินเข้าไปซื้อก็มี

8

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ศูนย์อาหารอีเกีย อยู่ชั้น 3 ของห้างอีเกียสาขาบางใหญ่
  • สามารถเข้าทาง CentralPlaza Westgate ชั้น 3
  • เปิดเปิดทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.00-20.30 น.
  • ศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00-21.30 น.
Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save