category อาร์ตสเปซแห่งแรกในรถไฟฟ้าใต้ดิน “Metro Art” จุดเช็กอินใหม่ที่ MRT พหลโยธิน

Writer : Hanachan

: 26 มกราคม 2566

อาร์ตสเปซแห่งแรกในรถไฟฟ้าใต้ดิน “Metro Art” จุดเช็กอินใหม่ที่ MRT พหลโยธิน

เมื่อศิลปะเริ่มกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ ทุกเวลา ส่งผลให้หน่วยงานรัฐและเอกชนเริ่มเปิดพื้นที่แหล่งศิลปะมากขึ้น ล่าสุดทาง BEM-BMN เปิดตัว Metro Art อาร์ตสเปซแห่งแรกของไทยในรถไฟฟ้าใต้ดิน นำงานศิลป์มาจัดแสดงที่ใจกลางเมือง MRT พหลโยธิน

ท่ามกลางพื้นที่กว่า 1,000 ตรม. อาร์ตสเปซแห่งใหม่นี้ตั้งเป้าเป็น Art Destination ใหม่ของคนที่รักศิลปะทั้งชาวไทย และชาวตั้งชาติที่ช่วยเติมแรงบันดาลใจด้วยงานศิลป์ พร้อมจัดกิจกรรมเวิร์กช็อปสุดสนุกเพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้แก่คนโดยสาร MRT

แน่นอนว่าคงสงสัยกันล่ะสิ! ว่าทำไมต้องสถานีพหลโยธิน เพราะที่นี่เป็นจุดเชื่อมต่อกับระบบขนส่งสาธารณะอื่น ๆ อีกทั้งยังอยู่ในตำแหน่งใจกลางเมืองที่สามารถเดินทางออกไปถึงชานเมืองได้ โดยจะมีการแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ฝั่ง ได้แก่ North และ South ซึ่งทั้ง 2 โซนจะเริ่มตกแต่งด้วยงานอาร์ตตั้งแต่ขึ้นบันไดเลื่อน หรือลิฟต์มาเลย รวมไปถึง Art Sticker Wall Wrap ความยาวถึง 14 เมตรด้วยกัน

ซึ่งไฮไลท์น่าสนใจของ Metro Art มีเยอะแยะมากมาย เรียกได้ว่า..ใครชอบแบบไหนก็ลองเลือกกันได้เลย!

🎨 SOLO EXHIBITION

โซนแสดงผลงานศิลปะที่จะพาทุกคนผจญภัยไปกับฝีมือการสรรสร้างจาก PRJ และ The Jum พร้อมสร้างความสุขผ่านเจ้าก้อน และ Fire Friends

🎨 ART LEARNING CENTRE

ยกศูนย์การเรียนรู้ด้านศิลปะตอบโจทย์ผู้คนที่สนใจ โดยในทุกวันจะมีเวิร์กช็อปงานศิลปะหลากหลายรูปแบบให้เราร่วมทดลองกันซึ่งไม่เสียค่าใช้จ่าย

🎨 PAINT HERE ALRIGHT

แหล่งรวมพื้นที่ Workshop ปลุกความครีเอทีฟในตัวคุณ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบศิลปะต้องการสร้าง Art Content นอกจากนั้นยังมีโซนนั่งพักผ่อนกายใจให้ได้ดื่มด่ำกับศิลปะอย่างเต็มที่

  

🎨 Marche de l’art

ตลาดนัดศิลปะที่เต็มไปด้วยสินค้างานคราฟท์เข้ามาสร้างสรรค์พื้นที่เพื่อส่งต่อไอเดียมากมายให้กับคนเดินทาง

🎨 Music Performance

พื้นที่โชว์ผลงานเพลงสำหรับเยาวชนรุ่นใหม่ ให้ได้เฉิดฉายในเส้นทางดนตรี ไม่ว่าจะเป็นวงดนตรีสากลหรือไทยที่นี่ก็พร้อมรองรับ ทั้งหมดนี้เป็นกิจกรรมชวนเสพงานศิลป์แบบไม่ต้องเดินทางไกลที่ให้เรารับชมตลอดทั้งปี 2566 ซึ่งในส่วนงานจัดแสดงหลักของศิลปินภายใน Metro Art จะมีการเปลี่ยนไปทุกๆ 3 เดือน เพื่อเติมสีสันศิลปะที่หลากหลายให้กับทุกคนนั่นเอง

สำหรับใครที่สนใจเข้าชม และร่วมกิจกรรมต่างๆ

⏰ เปิดทุกวัน เวลา 06.00-21.00 น.

📍 MRT พหลโยธิน

💸 ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
6 Unseen @Siam ที่เด็กสยามไม่อยากให้คุณรู้

6 Unseen @Siam ที่เด็กสยามไม่อยากให้คุณรู้

เบอร์ฉุกเฉิน เมมไว้ใช้เมื่อภัยมา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save