อาณาจักร “Xiaomi” เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ “Mi Air Charge” ที่ชาร์จไร้สายระยะไกล ชาร์จได้ผ่านอากาศ


: 29 มกราคม 2564

วันนี้ (29 มกราคม 2564) ทางหน้าเว็บไซต์ Xiaomi ได้ปล่อยเทคโนโลยีตัวใหม่มาให้แฟน ๆ ได้ตื่นเต้น พร้อมเตรียมตัวเข้าสู่ยุคไร้สายอย่างแท้จริงกับคอนเซปต์การชาร์จไร้สายระยะไกลที่ไฮเทคประหนึ่งหนัง Sci-fi ภายใต้ชื่อ “Mi Air Charge Technology” ที่ผู้ใช้สามารถชาร์จไฟให้อุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ได้หลาย ๆ เครื่องพร้อมกัน โดยไม่ต้องวางที่แท่นชาร์จหรือเสียบสายชาร์จอีกต่อไป

สำหรับความสามารถของ “Mi Air Charge Technology” ตัวนี้ สามารถชาร์จไร้สาย ให้กับอุปกรณ์หลาย ๆ เครื่องพร้อมกันได้สูงสุด 5 วัตต์ ภายในรัศมีของแท่นชาร์จที่มีการออกแบบเสาสัญญาณคอยตรวจจับว่าสมาร์ทโฟนของเราอยู่ในรัศมีของเครื่องชาร์จหรือไม่ ผ่านวิดิโอสาธิตที่ทำให้เราได้เห็นความเจ๋งของเทคโนโลยีตัวนี้มากขึ้น

นอกจากนี้ Xiaomi ได้ประกาศอีกว่า นอกจากจะสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้เหมือนในโปสเตอร์แล้ว ในอนาคตจะพัฒนาเพื่อใช้ชาร์จอุปกรณ์ที่อยู่ในห้องเล่นอื่น ๆ ได้อีก ไม่ว่าจะเป็นลำโพง, โคมไฟตั้งโต๊ะ, Smart Watch รวมไปถึงอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอื่น ๆ อีกด้วย นับเป็นเทคโนโยลีที่น่าจับตามองในยุคนี้ไม่น้อย

ที่มา : Xiaomi, Gizmochina, Beartai

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save